Có con sâu răng không? - Cách bắt con sâu răng tại nhà

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi vũ tùng, 30/11/19.

41

 1. vũ tùng Member

  thời gian qua trên những trạng mạng và những trang tin tức không chính thống xuất hiện tin đồn về hình dáng “con sâu răng”. Và khoa học chữa để “kéo” con sâu răng ra khỏi người bệnh thì một thầy lang. Vì vậy có con sâu răng không vẫn là câu hỏi gây ra đa dạng tranh cãi.
  Con sâu răng là gì? Có con sâu răng không?
  Con sâu răng là gì? Từ xưa đến nay, dân gian luôn truyền tai nhau về sự tồn tại của con sâu răng, Nguyên nhân chính gây ra nên những bệnh lý sâu răng thường gặp. Theo quan niệm, con sâu răng sống trong miệng và làm đục khoét, tạo nên những lỗ sâu nhỏ li ti. Vì vậy, vấn đề muốn khỏi bệnh mong muốn loại bỏ những con sâu này ra khỏi miệng.

  Dù vậy, khi công nghệ và các bác sĩ đã vào cuộc, tấm màn dần được hé mở. Bệnh sâu răng sinh ra vì vi khuẩn Streptococcus mutans gây. Vi khuẩn lên men carbohydrate tạo ra acid, acid bào mòn men răng, rồi ăn sâu vào ngà răng và sinh ra bệnh sâu răng.

  [​IMG]

  Hình ảnh con sâu răng theo lời đồn thổi

  Con sâu răng bởi việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ mà thành. Thêm vào đó chế độ ăn uống không có lợi cho răng miệng hay quá không còn xa lạ đường cũng là tác nhân gây ra bệnh sâu răng.

  Vậy, câu hỏi “có con sâu răng không?” đã có câu trả lời. Con râu răng hoàn toàn không có thật như nhiều người vẫn nghĩ.

  Cách bắt con sâu răng theo bài thuốc dân gian
  Cách bắt con sâu răng bằng lá tía tô hay các bài thuốc dân gian đã được số đông người tin tưởng và tiến hành theo. Sau đó thực hiện dùng nước lá tí tô hay xông miệng bằng thuốc gia truyền khiến các con sâu trắng li ti rơi ra và mọi người tin răng đó là “con sâu răng” trong truyền thuyết. Song, mắt thấy tai nghe chắc gì tất cả đã là sự thật?

  những cách bắt sâu răng tại nhà vẫn còn tồn tại ở một vài vùng quê:

  • Bắt sâu răng bằng lá tía tô
  Theo lời thầy lang, bạn cần sắm 1 nắm lá tía tô sau đấy gĩa nhỏ, vắt lấy nước rồi không ngừng nhỏ nước lá vào mắt. Người xưa quan niệm rằng con sâu răng rất sợ mùi lá tía tô và nhỏ nước và mắt sẽ khiến nước chảy xuống mũi và miệng. Từ đó con sâu răng bò ra ngoài ngược lên theo đường mắt và bệnh nhân khỏi bệnh.

  xem thêm: bọc răng sứ

  [​IMG]

  Bắt sâu răng bằng lá tía tô

  thế nhưng sự thật cho thấy, khi tinh dầu lá tía tô nhỏ vào mắt khiến kết mạc của mắt phản ứng viêm, do chất tiết không còn xa lạ sợi Fibrin (tơ huyết) nên tạo thành các sợi màu trắng mà người ta lầm tưởng là con sâu răng. Cách này không các không chữa trị sâu răng hôi miệng được mà còn ảnh hưởng xấu đến mắt, gây suy giảm thị lực.

  • Xông miệng bằng hạt gia truyền
  Dụng cụ để bắt sâu răng chỉ bao gồm một viên gạch nung nóng, một nhúm hạt gia truyền màu đen đặt lên trên và một chiếc phễu đặt ngược. Thầy lang sẽ bắt con sâu răng bằng cách bắt người bệnh ngậm phễu vào miệng cho khói với hơi xông vào địa chỉ răng sâu. Một lúc sau các con sâu trắng sẽ từ từ rơi ra.

  [​IMG]

  Xông miệng bắt sâu ẳng theo phương pháp gia truyền

  thực tiễn tìm hiểu khoa học cho thấy, hạt gia truyền chính là hạt tiêu bổ đôi, bên trong có các sợi trắng mọi người vẫn hay lầm tưởng là con sâu răng. Khi gặp gỡ nhiệt độ cao, các sợi trắng sẽ tách ra khỏi hạt và rơi ra. Chưa biết thực hư đó có cần phải là con sâu răng không thế nhưng cách này rủi ro đến sức khỏe người bệnh rất lớn khi nhất thiết hít 1 lượng khí CO2 đốt cháy từ gạch nung vào người.

  chữa trị sâu răng đúng cách

  Để chấm dứt hoàn toàn tình trạng sâu răng, trám răng là công nghệ vừa an toàn, vừa công nghệ và ít tốn kém nhất.

  Hãy đến nha khoa uy tín ngay khi vừa mới chớm bị sâu răng để được những nha sĩ thăm khám và chỉ ra những pháp đồ chữa trị hiệu quả nhất.

  hiện tượng thực hiện điều trị sâu răng tại nha khoa thẩm mỹ quốc tế Nevada, bạn sẽ được giúp đỡ với những phương pháp sau:

  • vấn đề răng mới bị sâu
  nha sĩ sẽ áp dụng chất Fluoride để hồi phục răng về trạng thái đầu tiên.

  • hiện tượng răng đã sâu qua lớp men, tạo khe hở của răng:
  Lúc này nha sĩ sẽ phải áp dụng thiết bị chuyên dụng để khoan cắt bỏ kẽ hở đã bị sâu ăn mòn và tiến hành trám lại bằng amalgam bạc hoặc sứ.

  • vấn đề sâu răng nặng:
  sau khi cắt bỏ phần sâu của răng bằng máy khoan, nha sĩ sẽ lấy khuôn răng. Tiến hành thực hiện mão răng bằng các chất liệu khác nhau và dùng xi măng gắn chiếc mão vào răng. Với cách này bạn cần phải đến nha sĩ vài lần.

  [​IMG]

  Hiểm họa khôn lường khi bị sâu răng nặng

  • công nghệ lấy tủy răng
  Khi răng đã sâu tới phần tủy, phần lõi răng đã bị sâu, nhiễm trùng thì nha sĩ sẽ chỉ định cần phải lấy tủy răng ngay.

  • công nghệ nhổ răng
  Khi răng đã bị hỏng hoàn toàn thì nha sĩ sẽ nhu cầu cần phải nhổ, sau đấy thực hiện cầu răng hoặc trồng răng fake.

  Để biết thêm tài liệu yếu tố về các cách xử lý khi trẻ mọc răng nanh bị sốt bạn có thể liên hệ theo số hotline: 1800.2045 để được nhận tư vấn miễn giá sớm nhất.

  Xem thêm : bọc răng sứ có bị hôi miệng không
   

Chia sẻ trang này