Năm cách bố trí nhà kho thường gặp

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi giaminhblog, 6/5/21.

188

 1. giaminhblog New Member

  Nhà kho là không gian thường được nhiều gia chủ chú ý trong các thiết kế nhà riêng. Đó là nơi cất giữ những vật dụng không hoặc chưa dùng đến, nên khi bố trí, cần phải đạt yêu cầu thuận tiện, kín đáo và gọn gàng. Dưới đây là một số gợi ý.
  Xem thêm:
  Giới thiệu đơn vị cung cấp kệ chứa hàng dẫn đầu thị trường
  Kệ chứa hàng Eurorack chất lượng tại HCM

  Khu vực dưới gầm cầu thang tầng 1 thường được tận dụng không gian để làm kho. Chẳng hạn, dưới cầu thang dẫn lên tầng lửng có thể thiết kế nhà kho. Nhiều gia đình bố trí không gian này làm toilet.

  [​IMG]
  Với nhà có bề ngang lớn, có thể dùng phần cuối nhà, kề bên nhà vệ sinh để thiết kế phòng kho. Lưu ý, phần kho không cần thiết phải thông với những khoảng thông tầng, tiểu cảnh.

  Nhà kho nằm phía trên toilet cũng là một chỗ thuận tiện và thông dụng. Với độ cao trần khoảng 4 m, chỉ nên để trần nhà vệ sinh khoảng 3 m, phần còn lại làm kho. Cửa ra vào của kho có thể mở ra phía trên cửa toilet hoặc phía bên cạnh, ở lối đi của cầu thang. Như vậy, với một ngôi nhà có 3 toilet sẽ có được 3 nhà kho.

  Đưa kho xuống tầng hầm, nơi để xe cũng là một giải pháp. Kho ở đây thuận lợi để đặt các thiết bị như máy bơm nước, đồng hồ điện, các vật dụng sân vườn, thùng đồ phụ tùng… Các dạng tủ đồng hồ điện, nước thường làm mất vẻ mỹ quan ở những không gian như phòng khách, phòng chờ nhưng khi đặt ở kho lại hợp lý.

  [​IMG]
  Nhà kho thiết kế trên sân thượng cũng như phòng thờ… là dạng thường được nhiều người chọn. Nó có ưu điểm là tách bạch với các không gian khác trong nhà để có thể sắp xếp một cách gọn gàng, sạch và đẹp.

  Xem thêm: https://vnexpress.net/nam-cach-bo-tri-nha-kho-thuong-gap-2830026.html
   

Chia sẻ trang này