Nhận biết son môi nhiễm chì và phương pháp chọn son môi an toàn cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi dolong29, 25/2/20.

10

 1. dolong29 Member

  Việc dùng son đựng chì tuy hậu quả không biểu hiện ngay nhưng về trong tương lai sẽ tác động đến sức khỏe, ví như thường xuyên không lau son môi trước khi ăn uống, lượng chì thâm nhập vào dạ dày sẽ cao hơn phổ quát.

  Chì trong son môi là gì?
  Chì là một yếu tố hóa học quen thuộc ai cũng biết, là kim khí nặng, mềm và khá độc hại. Chì thường dùng đa dạng trong lĩnh vực vun đắp và cơ khí. Ví như tiếp xúc với chì ở mức độ nhất mực nào đấy, cả động vật và người đều có thể bị nhiễm độc. Do vậy, trong ngành nghề mỹ phẩm, chì không được phép có trong thành phần sản phẩm vì chúng là chất độc tâm thần rất nghiêm trọng. Đáng chú ý nhất là với sản phẩm son, có khá đa dạng công bố đưa ra việc son bị nhiễm chì khiến cho phái đẹp hoang mang. Vậy chì trong son môi là gì?

  [​IMG]Chì trong son chỉ để tạo màu tươi và rộng rãi hơn

  Chì trong son môi không xuất hành từ các nguyên liệu chính khiến ra chúng, chì xuất hiện trong công đoạn tạo màu cho son. Số đông những nguyên liệu tạo màu cho son điều bắt nguồn từ chất khoáng trùng hợp như nhôm, oxit kẽm,.. Đầy đủ đều chứa chì thiên nhiên.

  các tác hại của lượng chì vượt quá tiêu chí quy định trong son đối với con người
  Tác hại của chì đề cập riêng và các kim khí nặng khác đại quát gây ra đa số căn bệnh cho con người. Chì có thể nhiễm trực tiếp qua cơ thể người bằng phần lớn con người, ví như: qua hô hấp (hít thở), qua ăn uống (thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm), qua da (mỹ phẩm)..

  [​IMG]Son môi đựng chì gây nghiêm trọng cho sức khỏe

  Theo các chuyên gia hóa học, dù chỉ cất 1 lượng chì nhỏ nhưng qua thời gian độc tố có thể tàng trữ lại. Một khi sử dụng son môi chứa chì, chất độc này có thể qua tuyến phố mồm và vào cơ thể, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những phòng ban trên cơ thể con người và tác động tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

  lúc tiêu dùng sản phẩm nhiễm chì chất độc có thể đi vào cơ thể bằng hai các con phố do nó thẩm thấu qua da hoặc qua đường ăn uống. Khi lượng chì lớn nằm trong cơ thể gây biểu hiện trước nhất như da đen, sau đó là những rối loạn về tiêu hóa và sinh ra rộng rãi bệnh khác về sau.

  Triclosan được sử dụng đa dạng trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm đặc thù là son môi. Chất này khi vào cơ thể sẽ làm gián đoạn mẫu chảy của những ion canxi, có nhiệm vụ dẫn truyền những tín hiệu từ não đến các mô cơ.

  những nhà khoa học kết luận rằng chỉ cần 20 phút phơi nhiễm với triclosan cũng khiến giảm 25% chức năng hoạt động của tim. Thường xuyên sử dụng hay tiếp xúc với triclosan sẽ là một trong các duyên do gây vô cơ ở phụ nữ.

  [​IMG]Tác hại của son môi nhiễm chì

  bí quyết nhận diện son môi chứa chì
  • Có tất cả cách thức để chọn son môi không cất chì. Đơn thuần nhất chị em có thể thử chì bằng trang sức vàng. Khi tìm , bạn có thể xoa lớp son mỏng lên tay, sử dụng nhẫn vàng chà nhẹ lên lớp son. Nếu son có độ chì to, màu son trên tay sẽ chuyển sang màu xám. Độ xám càng đậm chứng tỏ son càng phổ biến chì.[​IMG]
  Thử chì trong son bằng trang sức vàng

  • bí quyết nhận mặt son môi chứa chì bằng mắt thường thì không thể phân biệt được loại son nào đựng chất độc hại hay không. Bên cạnh đó nhiều người tiêu dùng đã tự trang bị cho mình cách nhận diện riêng. Bản thân mỗi người cần tự trang bị cho mình kiến thức khi chọn và sử dụng son môi. Nên chọn các cửa hàng uy tín, và chọn màu son phù hợp với màu môi của mình, không nên chọn màu son quá đậm vì thường có nhiều chì.
  • cách chọn son môi an toàn nhất là rà soát thành phần son trước lúc mua. Một trong các cách thức chọn son không cất chì thuần tuý và hiệu quả nhất cho Các bạn gái là kiểm tra thành phần son trước lúc tìm. Hãy chọn những dòng son có thành phần shea butter hoặc jojoba, và thành phần chống nắng SPF, cùng lúc tránh xa những chiếc son có đựng mineral oil vì chúng cất hàm lượng chì tương đối cao.[​IMG]
  kiểm tra thành phần kĩ trước lúc sắm son

  • Hay bạn có thể thử phương pháp nhận diện son có chì bằng nước : cho một ít son vào cốc nước. Nếu son lắng xuống đáy cốc là nó cất đa dạng kim loại nặng, nghiêm trọng. Hoặc lúc bạn có trâm chút son và uống nước, thấy son dính trên cốc mà tiêu dùng khăn giấy lau không sạch được hết thì son này không chỉ chứa chì mà còn có đa dạng thành phần hóa học không tốt, cần loại ngay.
  • Chọn son môi tới trong khoảng các hãng mỹ phẩm uy tín trên thế giới : kế bên các cái son nhiễm chì đang tràn lan ngoài thị phần là 1 số hãng mỹ phẩm về son môi vẫn đứng vững và có những thành công đến tận bữa nay.Họ luôn uy tín và nhiệt liệt với người dùng bằng cách luôn luôn cống hiến những sản phẩm chẳng những lung linh mà còn cực kỳ an toàn cho sức khỏe của phụ nữ trên toàn thế giới.Các nhãn hiệu son uy tín có thể đề cập tới như: M.A.C, NYX, NARS, Laneige, ELF, Vichy,…
  Qua bài viết trên đây chúc Các bạn chọn được cho mình thỏi son đi cùng cùng khiến đẹp và không hại sức khỏe cho bản thân nhé!

  Chì trong son môi là gì?
  Chì là 1 nhân tố hóa học thân thuộc ai cũng biết, là kim loại nặng, mềm và tương đối độc hại. Chì thường sử dụng đa dạng trong lĩnh vực xây dựng và cơ khí. Nếu như xúc tiếp với chì ở chừng độ nhất quyết nào đó, cả động vật và người đều có thể bị nhiễm độc. Vì vậy, trong lĩnh vực mỹ phẩm, chì không được phép có trong thành phần sản phẩm vì chúng là chất độc tâm thần rất nguy hiểm. Đáng chú ý nhất là với sản phẩm son, có khá nhiều công bố đưa ra việc son bị nhiễm chì làm cho phái đẹp hoang mang. Vậy chì trong son môi là gì?

  [​IMG]Chì trong son chỉ để tạo màu tươi và nhiều hơn

  Chì trong son môi không xuất phát trong khoảng các vật liệu chính khiến ra chúng, chì xuất hiện trong quá trình tạo màu cho son. Đầy đủ những vật liệu tạo màu cho son điều bắt nguồn trong khoảng chất khoáng bỗng dưng như nhôm, oxit kẽm,.. Số đông đều cất chì bỗng nhiên.

  những tác hại của lượng chì vượt quá mục tiêu quy định trong son đối với con người
  Tác hại của chì nhắc riêng và những kim loại nặng khác khái quát gây ra hồ hết căn bệnh cho con người. Chì có thể nhiễm trực tiếp qua cơ thể người bằng phần đông con người, ví như: qua hô hấp (hít thở), qua ăn uống (thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm), qua da (mỹ phẩm)..

  [​IMG]Son môi đựng chì gây nghiêm trọng cho sức khỏe

  Theo các chuyên gia hóa học, dù chỉ cất 1 lượng chì nhỏ nhưng qua thời gian độc tố có thể tàng trữ lại. 1 Khi dùng son môi cất chì, chất độc này có thể qua trục đường mồm và vào cơ thể, gây tác động đến sức khỏe của các phòng ban trên cơ thể con người và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phụ nữ.

  lúc dùng sản phẩm nhiễm chì chất độc có thể đi vào cơ thể bằng 2 con đường do nó thẩm thấu qua da hoặc qua trục đường ăn uống. Khi lượng chì to nằm trong cơ thể gây biểu hiện trước nhất như da đen, sau ấy là những rối loạn về tiêu hóa và sinh ra nhiều bệnh khác về sau.

  Triclosan được sử dụng phổ biến trong ngành nghề công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm đặc thù là son môi. Chất này lúc vào cơ thể sẽ làm gián đoạn loại chảy của những ion canxi, có nhiệm vụ dẫn truyền những tín hiệu trong khoảng não đến các mô cơ.

  những nhà khoa học kết luận rằng chỉ cần 20 phút phơi nhiễm với triclosan cũng khiến giảm 25% chức năng hoạt động của tim. Thường xuyên tiêu dùng hay tiếp xúc với triclosan sẽ là 1 trong các căn nguyên gây vô sinh ở phụ nữ.

  [​IMG]Tác hại của son môi nhiễm chì

  phương pháp nhận biết son môi đựng chì
  • Có đa số cách thức để chọn son môi không cất chì. Đơn giản nhất chị em có thể thử chì bằng trang sức vàng. Khi tìm , bạn có thể trâm lớp son mỏng lên tay, sử dụng nhẫn vàng chà nhẹ lên lớp son. Ví như son có độ chì to, màu son trên tay sẽ chuyển sang màu xám. Độ xám càng đậm chứng tỏ son càng phổ biến chì.[​IMG]
  Thử chì trong son bằng trang sức vàng

  • cách nhận diện son môi cất chì bằng mắt thường thì chẳng thể phân biệt được mẫu son nào đựng chất độc hại hay không. Ngoài ra nhiều người sử dụng đã tự trang bị cho mình cách thức nhận mặt riêng. Bản thân mỗi người cần tự đồ vật cho mình kiến thức khi chọn và dùng son môi. Nên chọn các shop uy tín, và chọn màu son thích hợp với màu môi của mình, không nên chọn màu son quá đậm vì thường có nhiều chì.
  • cách thức chọn son môi an toàn nhất là rà soát thành phần son trước khi sắm. 1 Trong những cách thức chọn son không đựng chì thuần tuý và hiệu quả nhất cho Các bạn gái là rà soát thành phần son trước khi mua. Hãy chọn các dòng son có thành phần shea butter hoặc jojoba, và thành phần chống nắng SPF, đồng thời tránh xa các dòng son có chứa mineral oil vì chúng cất hàm lượng chì tương đối cao.[​IMG]
  rà soát thành phần kĩ trước khi mua son

  • Hay bạn có thể thử cách thức nhận biết son có chì bằng nước : cho 1 ít son vào cốc nước. Ví như son lắng xuống đáy cốc là nó đựng phổ quát kim khí nặng, nghiêm trọng. Hoặc khi bạn có xoa chút son và uống nước, thấy son dính trên cốc mà tiêu dùng khăn giấy lau không sạch được hết thì son này không chỉ đựng chì mà còn có phổ quát thành phần hóa học không tốt, cần loại ngay.
  • Chọn son môi đến từ những hãng mỹ phẩm uy tín trên thế giới : kế bên những dòng son nhiễm chì đang tràn lan ngoài thị phần là một số hãng mỹ phẩm về son môi vẫn đứng vững và có những thành công đến tận bữa nay.Họ luôn uy tín và nhiệt tình với khách hàng bằng phương pháp luôn luôn cống hiến những sản phẩm không những lung linh mà còn cực kỳ an toàn cho sức khỏe của phụ nữ trên toàn toàn cầu.Các nhãn hàng son uy tín có thể đề cập đến như: M.A.C, NYX, NARS, Laneige, ELF, Vichy,…
  Qua bài viết trên đây chúc chị em chọn được cho mình thỏi son đi cùng cộng làm cho đẹp và không hại sức khỏe cho bản thân nhé!

  Nguồn: https://nava.vn/tin-tuc/son-moi-nhiem-chi-doc-hai-den-dau-298.html
   

Chia sẻ trang này