Nhiều đàn ông lấy vợ để làm người giúp việc

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Oanh, 3/9/16.

1,567

 1. Oanh New Member

  Phụ nữ ngày xưa chỉ cần lo việc gia đình là ổn, phụ nữ ngày nay bình đẳng nên họ sẽ cần thêm sự giỏi giang ngoài xã hội, vậy nên kiếm tiền cũng không còn là việc riêng của đàn ông. Tuy nhiên chính vì thế mà áp lực hoàn hảo dồn lên vai người phụ nữ ngày càng nặng, vừa phải giỏi việc nước vừa phải đảm việc nhà, trong khi đàn ông thì chỉ cần giỏi việc nước là đủ.

  nhieu-dan-ong-lay-vo-de-lam-nguoi-giup-viec.jpg

  Mình chứng kiến nhiều chị em bạn bè lấy chồng rất khổ, họ bị chồng dồn áp lực lên cả hai vai. Chị em phụ nữ đi làm tất bật ở cơ quan mệt rồi về nhà còn tất bật cơm nước con cái, nếu đã nói đến sự bình đẳng thì có mấy người đàn ông nào bình đẳng làm những công việc giống như vợ mình, hay là bởi vì những công việc gia đình đã được gán cái mác "đó là việc của đàn bà".

  Đàn ông lấy vợ với mục đích gì?
  Nhiều đàn ông lấy vợ để có người chăm sóc gia đình, sinh con, thành ra người phụ nữ phải từ bỏ hết những ước mơ hoài bão thời con gái để chu toàn vai trò vợ hiền, dâu thảo. Cuộc đời người giúp việc không công chính thức bắt đầu.

  Người phụ nữ muốn gì sau khi lấy chồng?
  Được tôn trọng. Đây là điều cơ bản và tối thiểu nhất. Cũng như đàn ông, phụ nữ cũng có ước mơ, hoài bão, sở thích của riêng mình, nhưng phụ nữ thêm một thiên chức mà đàn ông không thể thay thế, đó là làm mẹ. Khoảng thời gian vượt cạn, chăm con là khoảng thời gian đau đớn đứt từng khúc ruột, rút từng giọt máu... cho con mà chỉ người phụ nữ mới thấm được tình mẫu tử. Vì thế phụ nữ cần nguồn động viên tinh thần, sự thoải mái khi lấy chồng, người chồng đừng tạo thêm nhiều áp lực cho vợ của mình.

  Thời hiện đại rồi, phụ nữ không nhất thiết phải biết vào bếp, lau nhà, rửa bát... mới là gái ngoan, vợ hiền, dâu thảo. Xã hội đã có sự phân công lao động theo trình độ vì thế có vợ giỏi thì công việc này đã có người giúp việc lo.

  Đây là những trải nghiệm và quan điểm của mình, rất mong các chị em cùng chia sẻ quan điểm của mình nhé.
   
  Last edited by a moderator: 7/9/16
 2. anhtho1122

  anhtho1122 New Member

  quan trọng là người phụ nữ vẫn ở tình trạng cam chịu và chấp nhận toàn bộ không thể trách đàn ông được nếu phụ nữ chịu lên tiếng thay vì cứ ở đấy mà than trách có phải tốt hơn không
   
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này