So Sánh Giá và Khả Năng Hiển Thị Của Các Công Nghệ máy chiếu khác nhau

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi vithuyle01, 20/7/21.

17

 1. vithuyle01 New Member


  Máy Chiếu Gia Đình Khác Gì So Với Máy Chiếu Thường?

  Máy chiếu dùng cho gia đình được vững mạnh chú trọng vào chất lượng hình ảnh để bạn có thể thưởng thức nội dung video như xem phim và chơi game. Có một vài loại có kích thước khá nhỏ với giá phải chăng, dễ mang theo, rất hoàn hảo để thưởng thức trò chơi trên màn hình lớn.

  Mặt khác, nên mua máy chiếu hãng nào máy chiếu chuyên dụng cho công việc phần lớn là loại có độ sáng cao để có thể xem rõ mà không cần giảm độ sáng quá nhiều. Cũng có những dòng máy cao cấp có thể chiếu lên màn hình vài trăm inch. Tuy nhiên, với mục đích sử dụng cho công việc, phổ biến tỷ lệ màn hình chỉ tương xứng với máy tính cá nhân và trong trường hợp đó, nó không phù hợp để xem phim có tỷ lệ khung hình 16: 9.

  Cách Chọn Máy Chiếu
  Dưới đây, mybest sẽ giới thiệu những điểm quan trọng, cần chú ý khi chọn máy chiếu cho gia đình.

  So Sánh Giá và Khả Năng Hiển Thị Của các kỹ thuật
  Có 3 loại công nghệ máy chiếu là loại tinh thể lỏng (3LCD), loại DLP và loại LCOS. Tiếp sau đây, chúng tôi sẽ so sánh ưu và khuyết điểm của từng loại để chọn ra sản phẩm thích hợp với các bạn.

  Máy Chiếu Tinh Thể Lỏng (3LCD): giá thành Hợp Lý
  [​IMG]

  Dạng tinh thể lỏng còn được gọi là loại 3LCD hay LCD, loại máy này có tầm giá phải chăng, thường được người mới bắt đầu dùng chọn tậu. Vừa mới đây, những dòng sản phẩm có chất lượng hình ảnh cao không thua sút các loại những loại hàng đầu cũng đã xuất hiện trên thị trường.

  xem thêm tại vợt muỗi tốt nhất

  Máy chiếu 3LCD sẽ cho hình ảnh tươi sáng nhưng khả năng hiển thị các màu trầm và tối không được tốt, độ phân giải hình ảnh cũng thấp. Nhưng ngược lại, sự thể hiện đối với hình ảnh tối màu hơi yếu và độ phân giải cũng thấp. Vậy nên, công nghệ tinh thể lỏng phù hợp cho những người nào ko có nhu cầu sử dụng máy chiếu đều đặn hoặc chỉ xem từ xa, ko đề xuất độ phân giải cao.

  Máy Chiếu DLP: cân đối Giữa giá cả và Chất Lượng Hình Ảnh
  Kiểu máy chiếu DLP có mức cân xứng tốt giữa hiệu suất và giá cả, sử dụng phương pháp phản ánh phê duyệt một tấm gương. Máy chiếu DLP có khối lượng nhẹ và nhỏ gọn, Vì vậy, kiểu máy này còn được dùng như loại máy chiếu di động nhờ tính dễ dàng và kích thước nhỏ. Ví như đang đắn đo ko biết chọn loại máy nào thì hãy thử dạng DLP.

  tuy thế, trong máy chiếu DLP, mô hình màu RGB được quét ở tốc độ cao và các màu sắc được biểu thị bằng hiện tượng dư ảnh, Do vậy nên tùy vào mỗi người, có người sẽ nhận ra “hiện tượng vỡ lẽ màu”, trông giống như 7 sắc cầu vồng. Để ngăn ngừa việc này, các kiểu máy ra mắt vừa mới đây đã tăng cường tốc độ quay của bánh xe màu.

  Máy Chiếu LCOS: Hình Ảnh Đẹp, Chất Lượng Tốt
  Loại LCOS có độ phân giải cao và chất lượng hình ảnh cũng rất tốt, là công nghệ thường được sử dụng cho dòng máy cao cấp. Phim và video v.v. Được trình tái tạo, Vì vậy dòng sản phẩm này phù hợp cho những ai đặc thù để ý đến chất lượng hình ảnh.

  >> Gợi ý: hướng dẫn sử dụng thước đo laser xiaomi

  những máy chiếu loại LCOS thường có kích thước lớn và mức giá cao, có thể gây khó khăn cho các bạn để nhận thấy tự do hưởng thụ. Máy chiếu loại LCOS là sản phẩm xuất sắc cho những người nào ưu tiên chất lượng hình ảnh, chả hạn như những người muốn tạo một phòng chiếu phim thu gọn (home theater) tại nhà. Tuy nhiên tại thị phần Việt, loại LCOS chưa được phổ biến lắm, Cho nên mybest sẽ ko giới thiệu trong bài viết này.

  Cần kiểm tra Tỷ Lệ khuông Hình 16:9
  Tỷ lệ khuông hình là tỷ lệ giữa cạnh ngang và cạnh dọc của màn hình. Ngày nay, lúc chuyển sang phát sóng hình ảnh ở độ nét cao hoặc phát sóng kỹ thuật số, với tỷ lệ khuông hình của đầy đủ hết các loại máy chiếu gia dụng cũng là 16:9.

  tuy thế, 1 số loại máy chiếu thương mại và những dạng khác vẫn còn tỷ lệ 4:3. Không đáp ứng lúc sử dụng hiển thị các loại phim ảnh và phim truyền hình, do hình ảnh sẽ bị chiếu với tỷ lệ đầy đủ hình vuông, ảnh có thể bị bóp méo hay cắt đi để vừa với khung vuông ấy, Do vậy nên, cần rà soát tỷ lệ sườn hình lúc chọn tìm sao cho thích hợp với nhu cầu của mình.

  Xem thêm các món đồ sản phẩm công nghệ thông minh tại Ruby.vn
   

Chia sẻ trang này