30/4 Là Ngày Gì? TOP 5 Địa Điểm Nên Ghé Thăm Trong Ngày 30/4/2022

Ngày 30 tháng 4 là ngày gì? Hầu hết mọi người đều biết đây là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tuy nhiên, để kể hết về ý nghĩa của ngày 30/4 thì có lẽ không phải ai cũng hiểu.


30/4 là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm của người dân Việt Nam. Hầu hết mọi người đều biết ngày 30/4 là ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tuy nhiên, để kể hết về ý nghĩa của ngày 30/4 thì có lẽ không phải ai cũng hiểu và nắm rõ.

Vì thế Ý nghĩa của ngày 30 tháng 4 là gì?? Những địa danh nào liên quan đến ngày 30 tháng 4 mà bạn nên đến để tưởng nhớ công lao của các anh hùng giải phóng dân tộc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất!

30 – 4 là gì?

Ngày 30/4 hàng năm là ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và là ngày lễ lớn nhất trong năm của dân tộc Việt Nam. Văn bản quy phạm pháp luật ghi là “Ngày Chiến thắng”

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam làm chủ Sài Gòn, Chiến tranh Việt Nam kết thúc với việc Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Văn Minh đầu hàng vô điều kiện Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam. Đây là kết quả trực tiếp của Chiến dịch Mùa Xuân 1975 và là một dấu son quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

30 - 4 là gì?

30/4 – Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Từ đó, ngày 30/4 hàng năm trở thành ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Dịp lễ này, toàn thể người lao động được nghỉ nguyên lương.

Năm nay, ngày 30/4 rơi vào ngày thứ bảy (tức ngày 30/3/2022 âm lịch).

Ý nghĩa của ngày 30 tháng 4 là gì?

Đại thắng mùa Xuân năm 1975 đã chứng minh trí tuệ, tài năng chiến thuật của Đảng ta trong lãnh đạo, chỉ đạo cuộc chiến tranh cách mạng, cũng như tinh thần quật khởi của nhân dân Việt Nam trong chống giặc ngoại xâm.

Thắng lợi đã chấm dứt ách thống trị của đế quốc và phong kiến ​​trên đất nước ta, hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc. Cả nước đang tiến lên chủ nghĩa xã hội. Chiến thắng này đã đi vào lịch sử nước ta và thế giới như một trang sử xuất sắc trong những năm 70 của thế kỷ 20, có tầm quan trọng quốc tế và sâu sắc.

Tham Khảo Thêm:  TOP 12 Hãng Đồng Hồ Nhật Bản Nổi Tiếng Hàng Đầu Thế Giới

Địa điểm tham quan ngày 30/4

Dinh Độc Lập

 • Địa chỉ số. 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Địa điểm đầu tiên và cũng là một trong những địa điểm khó đến nhất trong dịp nghỉ lễ 30/4. Dinh Độc Lập – nơi chứng kiến ​​sự sụp đổ của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa và chiến thắng của quân đội ta. Những “nhân chứng” lịch sử cho ngày Nam Bắc thống nhất.

Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập

Trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, ngày 30-4-1975, xe tăng 843 của Quân Giải phóng đã húc đổ cổng phụ Dinh Độc Lập.

Xe tăng số hiệu 390 đâm thủng cửa chính lao thẳng vào trong, giương cao lá cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. Đánh dấu sự kết thúc 30 năm đấu tranh gian khổ của dân tộc.

Dinh Độc Lập hiện mở cửa vào 2 khung giờ là 7h30 – 11h và 13 – 16h.

địa đạo củ chi

 • Địa chỉ: Xã Phú Mỹ Hưng, Huyện Củ Chi (Cách TP.HCM 70 km về phía Tây Bắc)

Địa điểm tiếp theo bạn không nên bỏ qua trong dịp lễ 30/4 chính là địa đạo Củ Chi. Nơi tập kết vũ khí và lực lượng quan trọng của quân dân Tây Bắc trong những ngày kháng chiến của chiến dịch Hồ Chí Minh, tiến công giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

địa đạo củ chi

địa đạo củ chi

Toàn bộ hệ thống địa đạo nằm dưới lồng đất, bao gồm bệnh xá, phòng khách, phòng làm việc, nhà bếp,…. Đặt chân vào địa đạo, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, sinh hoạt của địa đạo. Người chiến sĩ cách mạng trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Cảm nhận tinh thần yêu nước luôn sục sôi trong từng tấc đất. Hiểu được sự đấu tranh, hy sinh của các anh hùng dân tộc đã ngã xuống vì màu xanh của Tổ quốc.

Hiện tại, địa đạo Củ Chi mở cửa đón khách tham quan từ 9h sáng đến 17h hàng ngày.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh

 • Địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh

Bảo tàng chứng tích chiến tranh là một trong những điểm đến nổi tiếng với việc lưu giữ hơn 20.000 tài liệu, hiện vật, phim ảnh phục vụ nhu cầu tham quan của con người.

Tham Khảo Thêm:  [Review] TOP 12+ Dung Dịch Tẩy Da Chết Nhật Bản Tốt Nhất Hiện Nay

Đây còn là nơi lưu giữ, trưng bày những tư liệu về sự tàn khốc của cuộc chiến tranh phi nghĩa; Hình ảnh mô tả những hành động man rợ của quân đội Mỹ khi họ vi phạm quyền bình đẳng của con người như bắt giữ, tra tấn, bắn giết dân thường.

Bảo tàng hiện mở cửa tham khảo vào 2 khung giờ là 7h30 – 12h và 13h30 – 17h.

Nhà tù Côn Đảo

 • Địa chỉ: Côn Đảo là một quần đảo nằm trên bờ biển Nam Bộ, là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nó nằm cách thành phố Vũng Tàu khoảng 97 hải lý theo đường biển.

Nhà tù Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo

Hệ thống nhà tù Côn Đảo được thực dân Pháp xây dựng để giam giữ và đày ải khoảng 20.000 chiến sĩ cách mạng trung kiên. Đây cũng là một trong những địa danh lịch sử liên quan đến sự kiện 30/4 mà bạn không nên bỏ qua khi tìm về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ công lao của các liệt sĩ đã tô xanh cho Tổ quốc.

12 giờ ngày 30 tháng 4, rạng sáng ngày 1 tháng 5 năm 1975, Nhà tù Côn Đảo là nơi khởi nghĩa đầu tiên của tù chính trị, chiếm giữ Nhà tù Côn Đảo. Ngôi nhà chính thức kết thúc hoạt động sau 113 năm.

Nhà tù Côn Đảo hiện mở cửa đón khách vào 2 khung giờ là 7 – 11h và 13h30 – 17h30.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 2 Hùng Vương, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đối với những người dân Hà Nội không có điều kiện đến thăm các di tích lịch sử trên trong dịp lễ 30/4 này có thể đến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và cũng là tiền đề thực hiện mục tiêu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đi chơi 30/4 nên mang gì?

Kỳ nghỉ lễ 30/4 thường được kết hợp với ngày quốc tế lao động 1 – 5. Vì vậy, kỳ nghỉ lễ cũng kéo dài hơn bình thường. Dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay trùng vào ngày nghỉ cuối tuần theo quy định của nhà nước, người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày từ 30/4 đến hết ngày 3/5. Với lịch nghỉ lễ kéo dài 4 ngày liên tiếp, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn được nghỉ ngơi sau thời gian dài làm việc và học tập. Đi chơi, du lịch và thăm các di tích lịch sử gắn liền với ngày 30/4.

Tham Khảo Thêm:  [Khuyến Mãi] Mua Sắm Trên App Chiaki Nhận Ngay 20K

Ngoài việc lựa chọn địa điểm vui chơi phù hợp, đừng quên những vật dụng cần thiết mang theo để chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn:

 • nhận biết
 • Đồ điện tử (điện thoại, máy ảnh,…)
 • Thuốc dự phòng (trường hợp bạn đi công tác xa)
 • Trang phục (Trong trường hợp tham quan các di tích lịch sử, bạn nên chú ý ăn mặc nhã nhặn, chỉnh tề để thể hiện sự tôn kính với các thế hệ đi trước.)
 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân dùng khi đi du lịch (nếu đi xa nhà)
 • Túi và ba lô
 • kem chống nắng
 • Vali – túi du lịch (trường hợp quý khách đi công tác xa)
 • Vỏ hộ chiếu (trường hợp bạn đi công tác xa)
 • Bộ dụng cụ sơ cứu (trong trường hợp bạn đi công tác xa nhà)
 • Túi đựng mỹ phẩm (trường hợp bạn đi công tác xa)
9 sản phẩm kem chống nắng tốt nhất đang được nhiều chị em tin dùng hiện nay

Có thể nói, ngày 30/4 là ngày lễ trọng đại của dân tộc Việt Nam, đánh dấu thắng lợi cho cuộc đấu tranh lâu dài của dân tộc Việt Nam. Thống nhất đất nước, đưa Bắc Nam về một nhà. Ngày 30/4 hàng năm là dịp trọng đại để chúng ta tưởng nhớ công ơn của các anh hùng dân tộc, các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì màu xanh của Tổ quốc.

Mong rằng với những thông tin mà bài viết hôm nay cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn Ý nghĩa của ngày 30 tháng 4 là gì? mà còn có thêm cơ hội thuận tiện để tham quan trong dịp nghỉ lễ 30/4 sắp tới, tìm về cội nguồn và tưởng nhớ công lao của các thế hệ đi trước.

———————————————

CHIAKI.VN – MUA SẮM TRỰC TUYẾN GIÁ TỐT

Tại Hà Nội:

Địa chỉ mới: Tầng 1, tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, No. 6 Lê Văn Thiêm, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Địa chỉ cũ: KHÔNG. 16 Ngõ 181 Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Hồ Chí Minh

Phòng trưng bày: Không. 62, Yên Đỗ, P. 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Đường dây điện thoại: 0932.888.300

E-mail: [email protected]

Trang mạng:

Facebook:Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 30/4 Là Ngày Gì? TOP 5 Địa Điểm Nên Ghé Thăm Trong Ngày 30/4/2022 . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

TOP 12 Men Vi Sinh Cho Bé Tốt Nhất Được Nhiều Chuyên Gia Khuyên Dùng

Men vi sinh còn được gọi là probiotic có chứa các vi sinh có lợi (lợi khuẩn) giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường…

Canxi Hữu Cơ Là Gì? 10+ Loại Canxi Hữu Cơ Tốt Nhất Hiện Nay

Canxi hữu cơ, một trong những loại canxi đang nhận được nhiều yêu thích từ người dùng bởi khả năng hấp thụ cao, chuyển hóa tốt, ít…

TOP 8 Sữa Rửa Mặt Ohui Hàn Quốc Tốt Nhất Cho Mọi Làn Da

Dòng sữa rửa mặt Ohui đính đàm của Hàn Quốc luôn được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng bởi khả năng làm sạch…

TOP 10+ Sữa Rửa Mặt Paula’s Choice Tốt Nhất Cho Từng Loại Da

Sữa rửa mặt Paula’s Choice, một trong những dòng sữa rửa mặt được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng với khả năng làm…

TOP 5 Thỏi Son Màu Nâu Sữa Siêu Xinh Siêu Sang Cho Mọi Nàng

Son nâu sữa, một sắc son mới nhưng đủ đốn tim bất cứ cô gái nào bởi vẻ độc đáo, cuốn hút và không kém phần chanh…

TOP 7 Sữa Rửa Mặt Senka Nhật Bản Được Khuyên Dùng Nhất 2023

Nhắc đến dòng sữa rửa mặt “ngon – bổ – rẻ”, sữa rửa mặt Senka Nhật Bản chắc chắn là một trong những gương mặt nổi bật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *