Đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

âm nhạc

Đặc điểm nghệ thuật của truyện ngắn ngôi sao xa xôi

câu chuyện ngôi sao xa xôi thuộc về Lý Minh Khuê Làm nổi bật tâm hồn trong sáng, mơ mộng, tinh thần dũng cảm, cuộc sống đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi chất phác, lạc quan của những nữ thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn.Đây là một hình ảnh tiêu biểu đẹp Vẻ đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam thời kỳ chống Mỹ, cứu nước.

Câu chuyện được kể ở ngôi thứ nhất Người kể chuyện đồng thời là nhân vật chính. Sự lựa chọn hình tượng nhân vật như vậy phù hợp với nội dung tác phẩm, tạo điều kiện thuận lợi để tác phẩm miêu tả, thể hiện thế giới tinh thần, tình cảm, tư tưởng của nhân vật. Cách kể này cũng tạo ra một góc nhìn phù hợp để miêu tả thực tế trận chiến vùng cao ở trọng điểm Lộ Núi Dài, làm cho câu chuyện trở nên chân thực hơn.

Không khó để nhận thấy, thế giới nội tâm của những cô gái thời Kháng chiến chống Mỹ cứu nước và viện trợ cho Triều Tiên tiến lên mang vẻ đẹp tâm hồn của cả một thế hệ.Đây cũng chính là lý do để nhà văn lựa chọn và xây dựng câu chuyện – đặc biệt nhân vật được kể ở đây là một cô gái trẻ Hà Nội, tính cách mơ mộng, có những kỷ niệm đẹp thời con gái.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề biết quý trọng những gì đang có

Ngôn ngữ tường thuật cho người kể chuyện ——Một cô gái thanh niên xung phong đến từ Hà Nội, người đã phú cho tác phẩm một giọng điệu và ngôn ngữ tự nhiên, gần với ngôn ngữ nói, trẻ trung và mềm mại.

cách kể chuyện rất linh hoạt.Có khi sử dụng câu rút gọn, câu rút gọn, câu đặc biệt, nhịp điệu dồn dập cho phù hợp với không khí căng thẳng, khẩn trương của chiến trường. Những đoạn hồi tưởng với nhịp độ chậm, gợi lại những ký ức về tuổi thanh xuân hồn nhiên, vô tư và không khí yên bình trước chiến tranh.

Nghệ thuật khắc họa tâm lí nhân vật rất chân thực, giàu sức sống và hay thay đổi, tinh tế.. Tâm lí nhân vật Phương Định Sự khác biệt rõ ràng nhất. Li Mingkui đặt các nhân vật vào các tình huống tâm lý bằng cách hiểu và nắm bắt các quy luật diễn biến tâm lý của nhân vật, phát hiện và ghi lại chúng rất sâu sắc và tài tình.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *