Nghị luận: Bạn nên chọn ảnh thật của mình hay ảnh ảo (ảnh khác) để làm hình ảnh đại diện trên mạng xã hội?

Nghi ngờ

tranh luận: Nên chọn ảnh thật hay ảnh ảo (ảnh khác) làm ảnh đại diện trên mạng xã hội?

Có thể nói facebook là một thành công rực rỡ của công nghệ hiện đại giúp kết nối mọi người một cách hoàn hảo. Không chỉ trao đổi ngôn ngữ trên web, facebook còn cho phép chia sẻ hình ảnh rất phong phú và tiện lợi. Đặc biệt, hình ảnh đại diện là một chi tiết tuyệt vời. Ngày nay, nhiều người đang sử dụng hình ảnh thực để đại diện cho tài khoản của họ. Những người khác sử dụng hình ảnh khác nhau. Ý kiến ​​​​khác nhau về tùy chọn này đáng xem xét.

Nói tóm lại, ảnh hồ sơ là hình ảnh điển hình trên tài khoản người dùng hoặc trang thông tin. Hình đại diện đại diện cho chính chủ sở hữu tài khoản, ngoại hình và mức độ ưu tiên tìm kiếm.

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều xoay quanh câu hỏi nên dùng ảnh nào làm ảnh đại diện cho tài khoản mạng xã hội? Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng và khó khăn. Đặc biệt phù hợp với lứa tuổi học sinh. Các lập trình viên gợi ý rằng để tài khoản chính thức hoạt động hiệu quả, tài khoản chính thức nên sử dụng hình ảnh cá nhân làm hình đại diện. Hình ảnh của chính bạn chắc chắn sẽ giúp tăng độ tin tưởng vào hệ thống, giúp tài khoản của bạn hoạt động an toàn và bền vững hơn.

Bạn bè sẽ dễ dàng nhận ra bạn hơn khi hình ảnh của bạn được hiển thị dưới dạng ảnh hồ sơ của bạn. Mặt khác, họ thấy rằng bạn đang ở trạng thái tốt nhất và được cập nhật hàng ngày. Họ sẽ nhớ hình ảnh của bạn ngày càng lâu hơn, điều này làm tăng mức độ tương tác với tài khoản của bạn và củng cố mối quan hệ. Đó là một hình ảnh chân thực đáng để xây dựng lòng tin của mọi người đối với bạn.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa, nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa

Nhiều người cảm thấy làm như vậy sẽ khiến hình ảnh của bạn xuất hiện quá hở hang và thường xuyên trên mạng xã hội. Điều này có thể thu hút sự chú ý của một số kẻ xấu có thể sử dụng thông tin của bạn hoặc tấn công tài khoản của bạn. Tất nhiên, điều này là đúng. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những lý do. Trên thực tế, nếu ảnh của bạn không xuất hiện trong ảnh hồ sơ, nó sẽ xuất hiện trong dòng thời gian của tài khoản của bạn. Điều đó nói rằng, nó vẫn có sẵn công khai và cập nhật rộng rãi. Những kẻ xấu muốn yêu thích cũng hoàn toàn có thể truy cập được, trừ khi bạn không bao giờ đăng ảnh của mình.

Mặt khác, cũng có nhiều người cho rằng bạn không nên sử dụng ảnh đại diện của chính mình làm ảnh đại diện mà nên sử dụng các ảnh khác có ý nghĩa khác làm ảnh đại diện của kẻ tấn công đại diện cho tài khoản của bạn. xuất hiện hoặc cập nhật định kỳ. Sử dụng các avatar khác nhau để đánh lạc hướng kẻ xấu khỏi những rủi ro mà mạng xã hội có thể mang lại cho bạn. Đó thực sự là những gì cần thiết để bảo vệ bạn.

Tuy nhiên, mặt khác, những người quen của bạn sẽ không thông cảm lắm nếu tài khoản của bạn bị họ coi là không liên quan. Theo thời gian, họ sẽ ngừng tin tưởng bạn và giảm dần sự tương tác cần thiết. Khi đó, mục đích tham gia mạng xã hội của bạn có thể bị thất bại.

Để duy trì liên lạc tốt và thường xuyên với bạn bè và cộng đồng, bạn có thể chọn cách tăng tương tác giữa bạn và bạn bè, cập nhật thêm hình ảnh và bài viết để họ dễ nhớ. Tuy nhiên, tôi nghĩ, nó có thể có tác dụng ngược lại, ngược lại với những gì bạn muốn. Hiển thị quá nhiều lần một hình ảnh giả dối, phẳng lặng, vô cảm được cho là đại diện cho bạn có thể tạo ra sự phản cảm vì sự giả dối đó được lặp đi lặp lại với bạn bè của bạn quá nhiều lần khiến họ mất lòng tin. Và mong được kết nối với bạn một lần nữa. Có thẻ và họ chặn hoặc hủy kết bạn với tài khoản của bạn ngay sau đó.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Bắt rễ ở cuộc đời hằng ngày của con người, văn nghệ lại tạo được sự sống cho tâm hồn con người...

Không ai có thể khiến bạn tin vào điều gì đó không đúng sự thật và bạn chắc chắn không thể ép buộc người khác làm điều tương tự với bạn. Nếu bạn không cảm thấy an toàn với hình ảnh của mình thì tốt nhất đừng tham gia mạng xã hội nào nữa. Tự nhốt mình trong một thế giới rộng lớn, sôi động nhưng đầy nguy hiểm để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn không muốn làm điều đó, thà thành thật với người khác còn hơn là nói dối về sự rụt rè và hèn nhát. Tất nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Tuy nhiên, ai cũng có thể gặp rủi ro khi tham gia mạng xã hội chứ không riêng gì bạn. Trung thực là chất keo tốt nhất giữ chúng ta lại với nhau.

Đối với học sinh trong độ tuổi đi học, tôi khuyên các em nên hạn chế tham gia mạng xã hội. Điều này quá nguy hiểm cho thời đại của chúng ta. Ý tôi ở đây là facebook, youtube, instagram, twitter, v.v. Nó có thể cho bạn thấy những điều xấu mà bạn không muốn. Nó có thể tham gia vào những trò chơi vô bổ làm bạn tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và sức lực. Nó có thể gây ra mâu thuẫn và xung đột không có lý do. Nếu bạn sống ảo và dần đánh mất đi giá trị thực của mình, nó có thể tạo ra những nhận thức sai lệch về bản thân và thế giới xung quanh bạn. Mạng xã hội là con dao hai lưỡi, là một trong những con đường dẫn đến tệ nạn xã hội và tình trạng vô pháp luật.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Phải chăng chỉ có những điều ngọt ngào mới làm nên yêu thương?

Có một trang mạng xã hội khá an toàn cho trẻ em trong độ tuổi đi học, đó là Google. Tôi chỉ muốn nói rằng nó khá an toàn, vì quá trình sàng lọc thông tin của Google khá chặt chẽ và thông tin người dùng được bảo vệ tốt. Google là một trang mạng xã hội rất hữu ích mà bạn nhất định phải tham gia. Google là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và an toàn giúp bạn tìm thấy mọi kiến ​​thức cần thiết. Trên công cụ này, bạn có thể không cần sử dụng hình đại diện vì nó là tùy chọn (và không bắt buộc). Tốt nhất là con hãy dùng công cụ này, hãy chăm lo học tập thật tốt, trở thành người có ích, dùng chính sức lực của mình để mai sau làm giàu cho chính mình, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Lời khuyên cuối cùng mà tôi muốn dành cho bạn là nguy hiểm ở khắp mọi nơi, không chỉ trên mạng xã hội. Điều quan trọng là bạn làm gì với nó và làm như thế nào? Đừng tránh xa mạng xã hội vì sợ hãi ngớ ngẩn. Trong thời đại công nghệ, không tham gia mạng xã hội chẳng khác nào từ chối bạn cơ hội phát triển bản thân và kết nối với cộng đồng lớn hơn, cơ hội thành công. Bạn hoàn toàn tự do quyết định diện mạo của mình trên mạng xã hội. Vì vậy, việc bạn có nên sử dụng hình ảnh của chính mình làm hình đại diện hay không là tùy thuộc vào bạn.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *