Nghị luận: Chỉ cần có ước mơ đủ lớn, ý chí sẽ đưa bạn đến thành công

chi-can-co-uoc-mo-du-lon

tranh luận: “Chỉ cần bạn ước mơ đủ lớn, ước mơ sẽ dẫn bạn đến thành công”

Hạt giống của mọi thành công là ước mơ. Một cuộc sống không ngừng được vun đắp bằng ý chí, quyết tâm, nỗ lực và ước mơ. Nói về mối quan hệ giữa ước mơ và thành công, có người đã nói: “Chỉ cần bạn ước mơ đủ lớn, ước mơ sẽ dẫn bạn đến thành công.”

Giấc mơ là gì?

Ước mơ là những gì con người mong đợi và hiện thực hóa trong công việc và cuộc sống. Ước mơ là sản phẩm tinh thần của con người, tuy vô hình, vô hình nhưng lại có vai trò hết sức quan trọng trong nhiệm vụ động viên, thúc đẩy con người vươn lên.

Tại sao bạn chỉ cần ước mơ đủ lớn để thành công

Cuộc sống không dễ dàng cho bất cứ ai. Để thành công, mọi người cần phải học tập chăm chỉ, làm việc chăm chỉ và luôn mong muốn thành công. Không có ước mơ, con người không có động lực và không biết phải làm gì. Sống không có ước mơ và mục tiêu giống như đi trong bóng tối.

Đó là ước mơ, khiến con người có niềm tin, sức mạnh và sự dũng cảm để vượt qua chính mình và làm nên những điều lớn lao. Câu chuyện kể về cậu bé Simpson mặc dù sức khỏe yếu nhưng luôn mơ ước trở thành một cầu thủ bóng đá Mỹ. Anh ấy rất hâm mộ Jim Brown, huyền thoại của làng bóng đá và khao khát danh tiếng. Nhờ ước mơ mạnh mẽ và luyện tập không ngừng, Simpson yếu ớt đã trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Simpson đã đạt được mục tiêu của mình. Trong các trò chơi tiếp theo, anh ấy đã phá vỡ mọi kỷ lục do Jim Brown thiết lập.

Chính nhờ thấu hiểu những giấc mơ mà người ta không ngại khám phá những bí mật của cuộc sống. Máy bay ra đời từ ước mơ được bay như chim của mọi người. Tàu vũ trụ ra đời vì con người đã dành nhiều đêm để nhìn lên bầu trời, mơ ước một ngày nào đó khám phá những nơi xa xôi của vũ trụ. Bathyscaphe ra đời từ giấc mơ không ngừng khám phá và làm chủ đáy đại dương. Phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm để giấc mơ ban đầu trở thành hiện thực, tuy nhiên, con người không bao giờ bỏ cuộc. Nếu không có những ước mơ vĩ đại và khát khao hiện thực hóa chúng, có lẽ nền văn minh nhân loại đã không tiến xa như ngày nay. “Trong cuộc sống, nếu bạn có ước mơ đủ lớn, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng”

Bạn cần làm gì để biến ước mơ thành hiện thực?

Ước mơ không tự nó trở thành hiện thực. Không phải giấc mơ nào cũng có thể trở thành hiện thực. Đầu tiên, bạn phải biết cách xây dựng ước mơ phù hợp với mình. Hãy luôn ước mơ và ước mơ những gì có thể. Bạn có thể có những ước mơ lớn khó đạt được, nhưng đừng lãng phí công sức của mình. Hãy giữ lấy nó vì nó có thể tạo nên nguồn sức mạnh và giúp bạn đạt được nhiều ước mơ khác.

Để biến ước mơ thành hiện thực, bạn cần đặt mục tiêu. Mục tiêu là nền tảng của thành công. Hãy xác định mục tiêu, không ngừng phấn đấu vì mục tiêu đó, chúng ta sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Vì vậy, đừng đánh mất ước mơ, hoài bão của mình. Bởi vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn tồn tại, nhưng bạn đã ngừng sống.

Cải thiện bản thân theo cách tốt nhất có thể để đạt được ước mơ của bạn. Bản thân thiếu kiến ​​thức, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, kỹ năng thành công, ý chí vượt qua khó khăn Bạn sẽ không thể đạt được ước mơ của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải làm việc chăm chỉ, học hỏi và rèn luyện bản thân một cách tốt nhất có thể. Các yếu tố giúp con người thành công là trí tuệ, kỹ năng làm việc, đam mê, tự tin, dũng cảm, quyết tâm cao, nhân cách tốt, thái độ sống tích cực, kỹ năng giao tiếp tốt, biết nắm bắt cơ hội, khả năng làm việc nhóm. .

Phán xét:

Người sống không có ước mơ thật đáng buồn. Họ sống trong sự nghèo nàn về tâm hồn, không niềm vui, không khát khao mỗi sáng thức dậy. Họ cũng không tích cực học tập và làm việc, sống cuộc sống dựa dẫm vào người khác, tệ hơn là luôn chỉ trích ước mơ của người khác. Những người như vậy thật đáng thương.

Các khóa học nhận thức:

Sống với ước mơ và quyết tâm biến chúng thành hiện thực.Tuổi trẻ cần xây ước mơ. Chỉ cần bạn có ước mơ đủ lớn, nó sẽ dẫn bạn đến thành công. Đừng sợ vấp ngã, đừng sợ thất bại. Mỗi thất bại là một nấc thang vững chắc dẫn đến thành công. Con đường ở dưới chân bạn, và nếu bạn không dám bước tới, bạn sẽ nhận thất bại.

Những giấc mơ không tồn tại và cũng không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa tới nhưng người ta sẽ khám phá và vượt qua nó. Ước mơ của bạn có thể là cho chính bạn hoặc cho ai đó miễn là nó chân thành và hữu ích. Muốn làm nên việc lớn không những phải hành động mà còn phải có ước mơ, không chỉ có kế hoạch mà các em còn phải có niềm tin và dám ước mơ.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận ý nghĩa chi tiết đôi bàn tay Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *