Nghị luận: Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường (Nick Vujicic)

tưởng-luan-hay-song-la-chinh-minh-binh-thuong-nhung-khong-tam-thuong-nick-vujicic

“Hãy là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường” (Nick Huzhe)

Khi còn nhỏ, chúng ta muốn lớn lên và làm những điều vĩ đại như người lớn. Khi lớn lên, chúng ta ngưỡng mộ những người làm việc chăm chỉ và khao khát được như họ. Điều mà những động lực này làm là thúc đẩy chúng ta làm việc không mệt mỏi để đạt được thành công, nhưng đôi khi chúng ta quên mất hoặc tệ hơn là đánh mất chính mình. “Hãy là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường” Một lời khuyên từ Nick Vujicic sẽ khiến bạn phải dừng lại và suy nghĩ.

Mỗi người đều có sự vĩ đại của riêng mình, không ai được như ý. Mọi người đều khác nhau và họ phải tự mình khám phá. Vì vậy, hãy dũng cảm, đừng ngần ngại và tận hưởng cuộc sống của bạn một cách trọn vẹn nhất. Không quan trọng người khác nghĩ gì về bạn. Điều quan trọng là bạn nhìn nhận bản thân như thế nào.

Đừng bao giờ mơ rằng mình sẽ giống ai đó. Vì ai cũng có sự vĩ đại và nỗi khổ riêng. Khi chúng ta so sánh mình với người khác và cảm thấy mình nhỏ bé hoặc ghen tị với họ, điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đang xúc phạm chính mình. Bởi vì khi chúng ta so sánh mình với người khác, chúng ta quên đi sự độc đáo mà mỗi người đều có. Chỉ có những người nhỏ bé mới ghen tị với người khác. Anh ta chăm sóc cơ thể của bất cứ ai, anh ta kiểm soát số phận của họ. Không ai có thể sống thay chúng ta. Có một sức sống tiềm ẩn vô cùng mạnh mẽ sâu thẳm trong trái tim mỗi người.

Tuổi trẻ bồng bột là quãng thời gian con người ta mắc rất nhiều sai lầm. Nhưng đừng lo, biết sửa lỗi còn tốt hơn là không sửa. Thành công tạo nên hạnh phúc. Thất bại gây đau đớn. Hạnh phúc và đau khổ là hai người bạn đồng hành trên đường đời. Dù là niềm vui hay nỗi đau; niềm vui hay nỗi buồn, điều gì cũng dạy cho ta một bài học, giúp ta có thêm kinh nghiệm và động lực. Cuộc sống sẽ dạy cho chúng ta nhiều bài học quý giá hơn chỉ bằng cách tiếp tục với nó.

Một khi bạn học được sức mạnh của sự buông bỏ, bạn có thể trải nghiệm sự thay đổi to lớn. Đừng để bất cứ ai hay bất cứ điều gì kiểm soát, giới hạn, lấn át hoặc ngăn cản bạn trở thành con người thật của mình! Hôm nay là ngày để bạn định hình và chinh phục – để giải phóng bản thân khỏi những người và những thứ đầu độc hoặc làm bạn chán nản. Muốn sống thật với chính mình.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Bài thơ Sóng là một tình yêu đằm thắm, sâu lắng, thủy chung

“Hãy sống thật với chính mình, đừng ham danh lợi, hãy sống có ích trước đã”. Hãy là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường. Trở thành chính mình trong một thế giới không ngừng cố gắng trở thành người khác là thành tựu lớn nhất. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng bạn thực sự không còn quan tâm đến việc mình sẽ trở thành ai trong tương lai, mà quan trọng hơn là bạn có sống cuộc sống của chính mình hay không.

Bạn phải đủ yêu bản thân để đặt ra tiêu chuẩn cho cuộc sống của mình mà bạn không sẵn sàng thỏa hiệp. Bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc nếu bạn chấp nhận tiêu chuẩn của người khác. Nếu chúng ta không thể tạo ra năng lượng đó cho chính mình, nếu chúng ta không thể tự chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ chính mình, thì thật khó để chăm sóc người khác. Biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn chứ không phải ai khác.

Học cách tạo lịch trình cuộc sống của riêng bạn. Mỗi cuộc đời là một cuốn nhật ký với những trang không giống nơi nào khác trên cuộc đời này. Viết ra những mục tiêu lớn mà bạn có và muốn đạt được. Ngoài ra, hãy viết về những sự kiện đã xảy ra đã định hình hoặc ảnh hưởng đến bạn. Khi cuộc sống khó khăn và không hạnh phúc, đó là lúc để phát triển một hệ thống niềm tin khiến chúng ta suy nghĩ khác đi.Nó cũng giúp chúng ta trở thành Sở hữu.Những thứ được liệt kê trong danh sách phản ánh nhân vật của bạnchứ không chỉ phản ánh xã hội.

Tách suy nghĩ của bạn khỏi những người khác. Hãy là chính mình và luôn là chính mình. Hãy là chính mình, đừng nghĩ trong đầu người khác, đừng sống theo hình ảnh hay cuộc sống của người khác. Bạn có thể không hoàn hảo, nhưng đừng lo lắng, bình thường với bản thân vẫn quan trọng hơn là thành công nhưng giả tạo.Nếu bạn muốn mọi thứ phải hoàn hảo và hoàn thành công việc thì không có thời gian Sở hữu. Viết ra niềm tin của bạn và đừng dựa vào logic mà dựa vào những gì người khác nói với bạn. Tất cả chúng ta đều có niềm tin. Vì vậy, hãy bắt đầu với chính mình và là chính mình tốt nhất. Thay vì bắt chước người khác, hãy luôn là người thứ hai.

Thay vì chờ đợi những món quà bất ngờ trong cuộc sống, bạn nên tạo ra cuộc sống của chính mình. Hãy dựa vào chính mình, vì đó là chỗ dựa vững chắc nhất. Tự tin và tin tưởng là chìa khóa để tìm thấy chính mình. Nếu bạn không tin vào giá trị của bản thân, vị trí của bạn sẽ bị lung lay bởi những gì người khác nói. Học cách tin tưởng bản thân và cảm xúc của bạn. Từ đó, một ý thức hoàn toàn mới về bản thân phát triển. Hãy nhớ kiên nhẫn với chính mình và có niềm tin vào khả năng của bạn. Điều gì đến sẽ luôn đến.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Tình bạn chân chính là viên ngọc quý (Các Mác)

Nếu vẫn thất bại, hãy sẵn sàng để bắt đầu lại. Trau dồi đạo đức của riêng bạn và thực hiện nó một cách nghiêm túc. Bắt đầu bằng cách từ bỏ những thói quen xấu. Sắp xếp lại thế giới cá nhân của bạn. Bạn nhận ra rằng nếu mọi thứ đâu vào đó, bạn có thể đẩy nhanh quá trình phát triển ý thức về bản thân. Vì vậy, hãy dọn dẹp phòng của bạn, làm bài tập về nhà và hòa đồng với người bạn thân nhất của bạn. Giải quyết triệt để mọi vấn đề cá nhân và dọn đường cho việc tìm lại “chính mình”.

Đôi khi, bạn cũng cần cho mình khoảng thời gian và không gian tránh xa những kỳ vọng, những cuộc trò chuyện, những ồn ào, dư luận, áp lực. Hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để đi bộ và suy nghĩ. Ngồi trên ghế đá công viên và xem hoặc đi ra ngoài và suy nghĩ. Dù bạn làm gì, hãy tránh xa những thứ khiến bạn mất tập trung vào cuộc sống và nơi bạn muốn đến. Ở một nơi vắng vẻ, bạn cảm thấy tách biệt và độc lập, không cô đơn, sợ hãi hay cần thiết.

Đam mê cháy bỏng là thứ bạn phải có nếu muốn sống một cuộc đời ý nghĩa. Khi bạn tin tưởng hoặc nhìn thấy vẻ đẹp trong điều gì đó, bạn nên làm điều đó, bất kể người khác nghĩ gì. Nếu bạn đã tìm thấy thứ gì đó xứng đáng với mồ hôi và nước mắt của mình, thì bạn đã xác định được mục tiêu theo đuổi quan trọng nhất trong đời. Thông thường, mục tiêu này sẽ mang lại cho bạn kết quả cuối cùng. Đôi khi bạn cần thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Hãy làm quen với việc bước ra khỏi vùng an toàn của bạn, và bạn sẽ thấy mình đang làm những điều mà bạn chưa từng thử trước đây.

Có một người bạn đồng hành là điều cần thiết. Trong khi một mình bạn có thể tìm thấy linh hồn của mình và xác định những gì bạn muốn, thì một người cố vấn có thể giúp ích rất nhiều khi bạn gặp khó khăn. Tìm một người có ý thức mạnh mẽ về bản thân, một người mà bạn tin tưởng. Hỏi xem họ đang làm như thế nào?

Hạn chế suy nghĩ tiêu cực về công việc và người khác.Cố gắng bớt phán xét mọi người và mọi thứ Sở hữu. Sự tích cực nuôi dưỡng và giải phóng hạnh phúc tiềm ẩn từ lâu. Làm cho mọi khoảnh khắc đầy đủ, sống động và căng thẳng. Cởi mở với những trải nghiệm mới và gặp gỡ những người mới sẽ giúp bạn bước vào một thế giới hoàn toàn mới tốt đẹp hơn những gì bạn từng biết, nơi bạn có thể tìm thấy bầu trời của riêng mình, lâu đài trên mây hoặc ở một mình. Chỉ một khu vực trong thế giới điên rồ này. Cố gắng không đánh giá bản thân mà không thấy kết quả tích cực ngay lập tức. Khi mọi thứ trở nên khó khăn, sự kiên trì là chìa khóa.

Tham Khảo Thêm:  Vẻ đẹp đạo lý ân tình, thủy chung với quá khứ qua hai tác phẩm “Bếp lửa” và “Ánh trăng”.

Cách tốt nhất để thích nghi với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình. Hãy quyết tâm và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trở ngại cho đến cuối con đường. Tìm kiếm chính mình là một cuộc hành trình, không phải là một điểm đến. Sẽ có rất nhiều thử nghiệm và sai sót. Đó là cái giá của sự hài lòng với bản thân: Đôi khi bạn ít nhiều gặp trở ngại, đôi khi bạn vấp ngã. Phải biết chấp nhận khó khăn, phải biết đứng dậy sau vấp ngã mà bước tiếp.

Luôn biết sống vì người khác sẽ giúp bạn tìm lại chính mình và sống là chính mình. Một cuộc đời đáng sống chỉ là sống cho người khác. Hãy học cách tha thứ và tin tưởng rằng mọi người cũng sẽ tha thứ cho bạn. Cách tốt nhất để tìm lại chính mình là sống vì người khác. Thu mình lại và không muốn giúp một tay có thể khiến mọi người xa lánh bạn. Phục vụ mọi người và cộng đồng là cách duy nhất để tìm thấy mục đích và vị trí của bạn trên thế giới.

“Hạnh phúc là đấu tranh” (Lênin). Phải có một cuộc đấu tranh cho công lý. Sống là phải chịu đựng, chịu đựng trong những hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, hãy mạnh mẽ và dũng cảm đối mặt với sự thật trớ trêu.Mỗi người đều có sự vĩ đại của riêng mình, không ai giống ai

Không ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn. Thành công và hạnh phúc đang ở bên trong bạn. Hãy quyết tâm sống hạnh phúc, hạnh phúc sẽ đồng hành cùng bạn và trở thành đội quân bất khả chiến bại vượt qua nghịch cảnh. Chấp nhận ý thức về giá trị bản thân của bạn là rất quan trọng. Khi bạn hiểu được sống quý giá như thế nào, bạn sẽ biết rằng bạn xứng đáng với điều đó. Tương lai của bạn phụ thuộc vào nhiều thứ, nhưng chủ yếu là vào chính bạn.

Lời: Đời phải trải qua mưa gió, nhưng đừng cúi đầu trước gió mưa——Đặng Thùy Trâm

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *