Nghị luận: Tầm quan trọng của sách và ý nghĩa việc đọc sách theo Chu Quang Tiềm

câu hỏi

Tầm quan trọng của sách và ý nghĩa của việc đọc sách

1. Ý nghĩa và tầm quan trọng của sách:

Lênin đã từng nói: “Kiến thức là sức mạnh. Ai có kiến ​​thức là có sức mạnh.”.Kiến thức ở khắp mọi nơi, nhưng tập trung nhiều nhất trong sách vở.

Zhu Guangtian cho rằng sách là của cải quý giá, lưu giữ di sản tinh thần của nhân loại đã được thu thập và đốt cháy hàng ngàn năm. Cuốn sách này đánh dấu một mốc quan trọng trên con đường tiến hóa của loài người. Cuốn sách này ghi chép, cô đọng và kế thừa tất cả những tri thức, thành tựu mà loài người đã nghiên cứu và tích lũy hàng nghìn năm.

2. Ý nghĩa của việc đọc sách:

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi bởi những người bạn gặp và những cuốn sách bạn đọc. Chỉ trong sách, con người mới biết tri thức, sự thật, tình yêu và vẻ đẹp hoàn hảo. Một người đàn ông khôn ngoan tìm thấy niềm an ủi từ những rắc rối của cuộc sống trong sách.

Vì vậy, Zhu Guangtian khẳng định rằng đọc sách là một cách để tích lũy và nâng cao kiến ​​thức. Giáo dục không chỉ là đọc, đọc là một cách quan trọng để học. Đọc sách là để chuẩn bị cho cuộc trường chinh vạn dặm trên con đường học hỏi và khám phá thế giới mới. Không kế thừa cái cũ thì không thể tiếp thu cái mới.

Tham Khảo Thêm:  Đọc hiểu chủ đề: Sống có lòng trung thực

Người tập trung đọc lấy những thành tựu trong quá khứ của nhân loại làm xuất phát điểm để khám phá những cái mới trong thời đại này: “Nếu xóa hết những thành tựu của nhân loại trong quá khứ, chúng ta có thể không tồn tại được”. đến vài trăm năm, thậm chí hàng nghìn năm trước…”.

Từ những luận điểm trên, tác giả quy kết đọc sách có ý nghĩa rất lớn: đọc sách là sự trả lại những thành quả trong quá khứ của con người, là sự ôn lại những kinh nghiệm và tư tưởng mà con người đã tích lũy hàng nghìn năm. . . . “; kiến ​​thức là niềm vui, là kết quả của nhiều nỗ lực tìm kiếm những thành tựu mới.

Một cuốn sách hay bắt đầu với hy vọng và kết thúc với điều gì đó hữu ích. Những người không đọc không tốt bằng những người không đọc. Tìm cách tốt nhất để đọc cho chính mình. Nghệ thuật đọc là đọc lướt một cách khôn ngoan. Tất nhiên, đây là sự vượt qua có trách nhiệm, không phải là sự vượt qua hời hợt cho vui.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *