Nghị luận: Vai trò của điện thoại thông minh đối với đời sống con người

tự báo cáo

Thảo luận: Vai trò của điện thoại thông minh trong đời sống con người.

Kể từ khi điện thoại thông minh ra đời, mọi người đã sử dụng điện thoại của họ ngày càng nhiều hơn cho nhu cầu hàng ngày của họ. Điện thoại thông minh thực sự đã giúp thay đổi rất nhiều hoạt động cuộc sống của con người.

điện thoại di động Nó là một thiết bị nghe nhìn tích hợp các chức năng giải trí và chức năng xã hội, được sử dụng cho công việc, cuộc gọi, học tập, v.v.

Không thể phủ nhận vai trò của những chiếc điện thoại thông minh đã phổ biến trong đời sống từ khi nó ra đời cho đến ngày nay. Điện thoại thông minh rút ngắn không gian giao tiếp giữa mọi người và khiến mọi người cảm thấy gần gũi hơn. Ngày xưa muốn thăm nhau nhưng ở xa phải gửi thư đắt tiền. Nhưng giờ đây, điện thoại di động đã có một bước tiến lớn trong việc liên lạc, và bạn có thể nói chuyện điện thoại với nhau chỉ với một vài thao tác nhỏ, Facebookphòng chat, …

Smartphone hỗ trợ đắc lực cho công việc của con người. Trước khi phát minh ra điện thoại, các nhà báo phải được trang bị bút và giấy, máy ghi âm, v.v., nhưng bây giờ tất cả đều có trong điện thoại, và một số điện thoại còn được trang bị bút stylus, có thể viết như viết thật. Mọi người cũng sử dụng EMAIL rất nhiều. Chúng cũng có thể được thực hiện qua điện thoại mà không cần mang theo một chiếc máy tính xách tay cồng kềnh. Điện thoại di động cũng có nhiều ứng dụng phục vụ nhu cầu giải trí của con người như trò chơi, sách báo, phim ảnh, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý kiến: "Khi một tác phẩm nâng cao tinh thần ta lên và gợi cho ta những tình cảm cao quý và can đảm, không cần tìm một nguyên tắc nào để đánh giá nó nữa: đó là một cuốn sách hay và do một nghệ sĩ viết ra”

Smartphone là phương tiện giải trí, thư giãn hiệu quả. Mọi người cũng sử dụng điện thoại để đặt báo thức, nghe nhạc, tìm đường qua GPS, chụp ảnh, chia sẻ thông tin với bạn bè trên mạng xã hội, v.v.

Điện thoại thông minh cũng là một phương tiện học tập hiệu quả và cần thiết.Sử dụng điện thoại thông minh và kết nối Internet, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn. Khả năng kết nối cho phép bạn nhanh chóng chọn những gì bạn cần. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để gửi dữ liệu như cách bạn làm với máy tính. Từ điện thoại, bạn có thể trao đổi về việc học của mình với thầy cô và bạn bè, tham gia các nhóm học tập và tham gia các diễn đàn không giới hạn.

Tuy nhiên, có lẽ điện thoại thông minh là công nghệ duy nhất mà chúng ta phụ thuộc vào. Nó luôn ở trong túi, trên tủ đầu giường, như keo dán.Nó khiến chúng ta lãng phí rất nhiều thời gian và sức khỏe vào những công việc vô ích như chơi game, lướt web, v.v. Mạng xã hội,… Việc dễ dàng tham gia mạng xã hội khiến chúng ta dễ bị kẻ xấu tiếp cận và lợi dụng

Điện thoại thông minh thực sự đã tước đi thời gian và cơ hội gặp gỡ của con người, mối quan hệ giữa con người với nhau ngày càng yếu đi. Mọi người ngày càng trở nên ít cảm xúc hơn, ngày càng thờ ơ hơn. Hội chứng thần kinh cũng do con người sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: "Nghệ sĩ là con người biết khai thác những ấn tượng riêng - chủ quan của mình, tìm thấy trong những ấn tượng đó là cái giá trị khái quát và biết làm cho những ấn tượng ấy có được hình thức riêng." ( M.Gorki - Bàn về văn học).

Điện thoại thông minh đã mang lại những lợi ích to lớn cho cuộc sống của con người, nhưng cũng mang lại nhiều tác hại. Vì vậy, một khi bạn cầm chiếc điện thoại thông minh của mình lên, bạn phải suy nghĩ giữa những chiếc điện thoại thông minh, ai thực sự sở hữu một chiếc điện thoại thông minh? Thay vì nghiện ĐTDĐ, thà siêng năng đọc sách còn hơn, bởi sách mang lại tri thức vô biên, còn ĐTDĐ trói chân người ta vào những thú vui nhỏ nhoi.

Bằng chứng: Sách mang đến tri thức vô tận, còn điện thoại khóa chặt con người vào những thú vui nhỏ nhoi

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *