Những tấm gương về nghị lực sống phi thường có thể làm dẫn chứng trong bài văn nghị luận

nhung

Những tấm gương về sức sống phi thường có thể dùng làm dẫn chứng trong luận điểm

Chiến thắng bản thân là chiến thắng vĩ đại nhất, vinh dự nhất. Một số người được sinh ra không lành mạnh. Tất nhiên họ sẽ không hài lòng với một thân hình nhiều khuyết điểm như vậy. Tuy nhiên, thay vì than thở và khuất phục trước số phận, họ đã dũng cảm đứng lên, thay đổi bản thân và làm nên những điều vĩ đại khiến những người bình thường chúng ta phải kinh ngạc và khâm phục. Nghĩ đến họ, chúng ta sẽ càng trân trọng cuộc sống hiện tại hơn, thôi than vãn và bắt đầu tự tin bước vào hành trình chinh phục thử thách.

Đầu tiên. Nick Vujicic – từ cậu bé không tay không chân đến diễn giả truyền cảm hứng, diễn giả vĩ đại

Nick Huzhe, nhà hùng biện nổi tiếng, sinh ra đã không có 2 tay, 2 chân nhưng anh đã vượt qua trở ngại của bệnh tật, tốt nghiệp Đại học Tài chính năm 21 tuổi và trở thành diễn giả nổi tiếng, truyền cảm hứng cho 3 triệu người trên khắp thế giới. thế giới.nick được biết đến với phương châm của mình “Cuộc sống không có giới hạn”. Anh từng cảnh báo các bạn trẻ: “Hãy là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường” (Nick Vujic)

2. Stephen William Hawking – nhà khoa học vĩ đại ngồi xe lăn.

Stephen Wiliam Hawking là một nhà vật lý vĩ đại người Anh. Vốn bình thường được sinh ra. Nhưng khi lớn lên, Hawking mắc phải căn bệnh thần kinh có tên Lou Gehrig, khiến ông gần như mất khả năng lao động. Sau đó anh ấy phải phẫu thuật mở khí quản và không thể nói chuyện bình thường. Anh ấy luôn phải ngồi trên xe lăn và chỉ có thể nói thông qua bộ tổng hợp giọng nói được kết nối với máy tính nơi anh ấy gõ. Hawking hiện là Giáo sư Lucas, chức danh dành cho các giáo sư toán học đại học. Học tại Cambridge. Vị trí này trước đây đã được đảm nhiệm bởi các nhà khoa học lỗi lạc như Isaac Newton và Paul Dirac. Anh có một bài học sâu sắc cho các bạn trẻ: “Một là, hãy nhớ nhìn lên bầu trời đầy sao, không phải dưới chân bạn.” Hai là “đừng bao giờ từ bỏ công việc”. Công việc sẽ giúp con bạn cảm thấy có ý nghĩa và có mục đích. Không có công việc, cuộc sống sẽ trống rỗng. Thứ ba, nếu bạn may mắn gặp được tình yêu, hãy nhớ rằng bạn đã có nó và đừng để vuột mất nó.

3. Helen Keller – người mẹ mù vĩ đại.

Helen Keller Ông là một tác giả và nhà hoạt động mù điếc người Mỹ. Cô là người mù điếc đầu tiên tốt nghiệp đại học trên thế giới, và dù sống trong một thế giới không có ánh sáng và âm thanh, Keller vẫn là một người phụ nữ tràn đầy lạc quan và nhiệt huyết với cuộc sống. Trong Thế chiến I và Thế chiến II, bà đã đến thăm hơn 70 bệnh viện để an ủi và động viên người bệnh. Cô ấy đã cống hiến cuộc đời mình cho Hiệp hội Người mù Hoa Kỳ. Bài học từ Keller: lạc quan Chính niềm tin dẫn đến thành tựu.không thể làm bất cứ điều gì mà không có bạn hy vọng và sự tự tin.

4. Kito Aya – Người chiến thắng bệnh tật trở thành nhà văn.

KitoyaMột nữ sinh Nhật Bản, đối mặt với căn bệnh thoái hóa tiểu não, đã dũng cảm và mạnh mẽ để sống một cuộc đời trọn vẹn, tràn đầy tình yêu thương với mọi người. Cô tâm sự: “Sự tồn tại của một số người giống như không khí, mềm mại và dịu dàng. Chỉ khi họ đi rồi, mọi người mới biết họ quan trọng như thế nào. Tôi muốn trở thành sự tồn tại như vậy.”.nhật ký “Một lít nước mắt” Sống động và cảm động, cô truyền tải thông điệp mạnh mẽ về giá trị của cuộc sống. Cho đến cuối đời, Aya vẫn giữ vững niềm tin yêu cuộc sống và con người. Nhật ký của cô ấy kết thúc bằng những lời này: “tri ân”.

5. Lê Thanh Thủy và “Ngày hội hoa hướng dương”.

Lê Thanh Thúy, cô gái lạc quan, yêu đời, có nụ cười tỏa nắng vẫn mạnh mẽ đối mặt với ung thư và tử thần, sống thật ý nghĩa.cô ấy bắt đầu một quỹ “Giấc mơ của Choi” Giúp đỡ những bệnh nhân ung thư khác.Dù Thủy đã qua đời nhưng những lời chúc tốt đẹp của cô sẽ luôn hiện hữu trong cuộc sống của cô, mỗi ngày “Ngày hội hoa hướng dương”Việc tiếp tục ước mơ của Thủy còn nằm trong khâu tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ.

6. Nguyễn Công Hùng – Hiệp sĩ công nghệ thông tin

Hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng: Chỉ nặng khoảng 20kg nhưng bằng trí thông minh phi thường và ý chí sinh tồn, năm 2003, Công Hùng mở trung tâm tin học dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn như mình. Trung tâm của Công Hùng đã giúp nhiều người khuyết tật ở Ngee Ann vượt qua mặc cảm và tạo cơ hội việc làm, tương lai tươi sáng hơn cho họ. Năm 2006, anh được Trung ương Đoàn bình chọn là một trong 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu toàn quốc, được mệnh danh là “Hiệp sĩ Thông tin”.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về tính tiết kiệm

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *