Qua ngôn ngữ độc thoại nội tâm, hãy phân tích nỗi thương nhớ của Thúy Kiều khi ở lầu Ngưng Bích

qua-ngon-noi-doc-talk-noi-tam-hay-phan-tich-noi-thuong-noi-cua-thuy-kieu-khi-o-lau-ngung-bich

Phân tích nỗi nhớ của Thôi Kiều trên lầu Ambi qua ngôn ngữ độc thoại nội tâm

theo ngôn ngữ độc thoại nội tâmNhà thơ Ruan Du đã khắc họa một cách khéo léo nỗi nhớ nhung cay đắng của Cui Qiao đối với những người thân yêu của mình. Nhớ người khác và tự trách mình, khao khát được trở về và oán hận cuộc đời, nỗi nhớ nhung cứa vào tim Joe như một nhát dao sắc lẻm.đoạn trích khẳng định Nguyễn Du có biệt tài diễn tả tâm lý và tấm lòng yêu thương của chủ nhân. cho nam giới.

Sau khi biết mình bị Ma Jiansheng lừa đến lục địa để bắn, Cuiqiao đã dùng dao định tự sát. May mắn thay, Tuba đã nhanh chóng đỡ lấy cô và cô chỉ bị thương nhẹ. Sợ mất “món ngon”, Tuba dụ Cuiqiao đến Ang Bi Lou nghỉ ngơi, mọi chuyện sẽ thu xếp sau. Ở lầu Ngưng Bích, giữa khung trời bao la hiu quạnh, Thúy Kiều không khỏi bùi ngùi thương nhớ quê nhà.

Trong đoạn trích, Cuiqiao đầu tiên nghĩ đến Jin Zhong, sau đó là cha mẹ cô. Theo nhiều độc giả, điều này không phù hợp với truyền thống tôn sư trọng đạo của nước nhà. Trong thời đại phong kiến, đạo hiếu được đặt lên hàng đầu, mọi tình cảm đều quy về đạo lý đó. Theo lễ giáo, trước hết Kiều phải nhớ đến cha mẹ, bởi đây là bước sinh thành và trưởng thành. Công tước Alpine đó sẽ quên Joe. Cộng với việc cha mẹ già yếu, nhớ con lâu ngày, thể xác và tinh thần đều suy kiệt. Kiều hiểu điều này vì nàng là người con gái đảm đang.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn làm phần Đọc - hiểu văn bản trong đề thi

Nhưng, tất nhiên, sức mạnh nhỏ có thể ghi đè lên tất cả mọi thứ. Kiều với cha mẹ là người hiếu thảo. Nàng một mặt bán mình cứu cha và anh, một mặt trả nợ công lao của cha mẹ nên nàng đau đớn. Ở nhà, Cuiyun và Wang Quan chăm sóc cô ấy, và họ cảm thấy thoải mái khi nghĩ về cô ấy.

Với Jin Zhong, năm xưa cả hai đã tuyên thệ trên Hải Minh Sơn, thề ngủ chung giường.Một ly rượu trong đêm trăng thề Đôi môi chia tay mãi vẫn còn hơi ấm. Có lẽ, cô sẽ không bao giờ có cơ hội trở lại cùng Kim Jong để hoàn thành lời thề, nhưng lời chia tay không thể cùng nhau bày tỏ. Thật là một nỗi đau. Để rồi nỗi day dứt ấy luôn hiện hữu trong từng suy nghĩ. Nguyễn Du đã tìm ra và nâng niu nó một cách tài tình. Đây cũng là để tôn trọng Cuiqiao và tình cảm cao quý của cô ấy.

Nghĩ đến Kim Jong, Jo “tưởng” như thấy lại ký ức thiêng liêng của đêm thề nguyền và đính hôn:

“Nghĩ người dưới trăng, nghĩ đến chén đồng
Không có tin tức, đợi đến ngày mai.”

Đêm đó cứ như mới hôm qua.Một lần nữa nàng nhớ Kim Trọng quá “Ba điều ước cuộc đời”Kiều buồn bã tưởng tượng người yêu không biết mình đã bán mình, vẫn ngày đêm mong ngóng Liêu Dương xa xôi. Cô đau đớn nghĩ đến người yêu, vừa thấy thương anh vừa thấy tủi thân.

“Trên trời góc bể
Màu sẽ không bao giờ phai sau khi giặt? “

có lẽ, “Son môi” Trái tim Kiều trung thành, thủy chung, tình yêu với Kim Trọng không bao giờ nguôi là thế. Kiều cũng có thể tủi nhục khi tấm lòng son sắt của mình bị vò nát, hoen ố không biết bao giờ mới gột rửa được. Trong ký ức của Jin, có cả nỗi đau xé nát trái tim anh, lẫn sự tức giận đến nghẹt thở trong lòng.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ để ý nghĩa của lao động chân chính

Nhớ cha mẹ, tưởng tượng cảnh ở quê nhà, cha mẹ vẫn ngày đêm canh cửa chờ tin con gái yêu, cô thấy “tiếc”:

“Kẻ nghèo ngày mai gần cửa
Còn những người có nồng độ nở Fan Leng thì sao?
Liyuan cách mặt trời và mưa bao xa?
Đôi khi, những cái rễ chết chỉ được ôm lấy”

Cô vô cùng thương tiếc và đau đớn không ngừng vì cô không thể “Quạt sưởi và làm mát”, Chăm sóc cha mẹ của họ và tự hỏi liệu họ sẽ chăm sóc cha mẹ của họ. Cô tưởng tượng ở quê hương mọi thứ đã thay đổi, bố mẹ chỉ biết ôm nhau, bố mẹ già đi từng ngày.cụm từ “Mấy ngày xa cách nắng mưa” Nó không chỉ thể hiện khoảng cách giữa mùa mưa và ngày nắng mà còn kêu gọi sự tàn phá của thời gian và thiên nhiên đối với con người và cảnh vật. Mỗi lần nghĩ đến bố mẹ, Joe cũng vậy”Cảm ơn vì chín chữ sâu sắc” Tôi luôn hối hận vì đã phụ công cha mẹ đẻ của mình.

Nỗi nhớ của Thúy Kiều ở lầu Ngưng Bích nói lên nhân cách đáng quý của nàng. Hoàn cảnh của cô ấy bây giờ rất buồn và đau đớn. Tuy nhiên, Kiều quên đi cảnh ngộ của mình và hướng tình yêu của mình đến người mình yêu nhất. Trái tim cô tràn đầy tình yêu và sự hy sinh. Cô thực sự là một người tình tận tụy, một người con có hiếu và một người có tấm lòng cao thượng, nhân nghĩa.

Cảm nhận 8 câu thơ cuối đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Chủ đề liên quan:

Tham Khảo Thêm:  Từ ý nghĩa bài thơ Ánh Trăng của Nguyễn Duy, suy nghĩ về đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *