Suy nghĩ: Cái chết không phải là điều mất mát lớn nhất trong cuộc đời, sự mất mát lớn nhất là để tâm hồn tàn lụi ngay khi còn sống

Khiêu khích không thất bại la-dieu-mat-mat-lon-nhat-in-court-doi-su-mat-mat-lon-nhat-la-de-tam-hon

Tư tưởng: “Chết không phải là mất mát lớn nhất của đời người, mà mất mát lớn nhất là để cho linh hồn bị tiêu tan khi còn sống”

Đời người là một hằng số hữu hạn của bảng thời gian, thời gian là vô hạn, còn đời người là hữu hạn.Nhưng “Cái chết không phải là mất mát lớn nhất trong cuộc đời. Mất mát lớn nhất là bạn còn sống và để linh hồn mình lụi tàn.”Những nhận định trên đặt ra cho chúng ta một câu hỏi, kiếp người quá nhỏ bé và trống rỗng, chúng ta phải sống như thế nào.

Sống và chết là gì?

Sống chết là quy luật tự nhiên. Chết là hết cuộc đời, là hết sự tồn tại của con người. Cái chết là nỗi ám ảnh trong tiềm thức con người từ xa xưa, có người cho rằng chết là hết, là chấm dứt mọi mối quan hệ với sự sống, chìm vào một thế giới tê tái, vô thức. đến lượt chúng ta cần Hiểu cuộc sống là hiểu cái chết.

Ý nghĩa của sự sống và cái chết đối với con người.

Sống và chết chỉ có ý nghĩa khi con người ý thức được tầm quan trọng của sự sống và cái chết. Cái chết là một hành trình không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Con người cũng giống như tạo vật, sinh ra là cát bụi và trở về với cát bụi. Định mệnh là một quy luật không thể cưỡng lại. Vì vậy, cái chết tự nó là một sự mất mát.

Tuy nhiên, cái chết không phải là sự kết thúc của cuộc sống, mà là sự gián đoạn của dòng chảy. Cái chết giống như bến đỗ mà chúng ta bắt đầu cho những hành trình khác. Mọi người rồi sẽ phải chết vào một lúc nào đó. Không ai sống mãi trừ khi họ chết. Nếu dùng cái chết để bảo vệ sự thật, tự do và công lý thì cái chết không phải là mất mát lớn nhất của đời người. Những người dám hy sinh tính mạng vì lý tưởng, vì dân tộc, vì đất nước sẽ luôn sống mãi trong lòng mọi người. Cho nên cái chết là một sự mất mát thực sự, nhưng cái chết là một sự hy sinh cho những người còn sống, cho đất nước, cho những lý tưởng cao cả, để rồi sự mất mát bỗng trở nên nhẹ nhàng, êm đềm hơn.

Khi con người chưa nhận ra ý nghĩa của cuộc sống. Họ sống với một tâm hồn trống rỗng. Họ lạnh lùng và thờ ơ với mọi thứ xung quanh. Họ mất niềm tin và không dám tiến về phía trước, họ sợ gục ngã và bước tiếp trên đường đời, họ không đủ dũng khí để đứng dậy, họ không dám đối mặt với sự thật, con đường họ chọn là một lối thoát bất lực. Sau đó, thời gian quý báu bị lãng phí, không có thời gian để cảm nhận vẻ đẹp mới, tốt đẹp, bên trong trong cuộc sống của bạn. Dần dần, tâm hồn họ sẽ chai cứng và mục đích sống của họ sẽ biến mất. Họ không sợ chết, điều họ sợ chính là cảm giác chết đi trong cái ao bình yên của cuộc đời. Khi ra đi, họ không để lại dấu ấn gì trong tâm hồn những người còn sống, và họ không hối hận về cuộc sống buồn tẻ mà mình đã trải qua.

Tâm hồn là vẻ đẹp bên trong của một người, là thước đo phẩm cách của một người, là biểu hiện rõ nét nhất nhân cách của một người. Cái chết của linh hồn có nghĩa là linh hồn bị thương tích, héo úa, vàng vọt, mất đi sức sống, mất đi sự toàn vẹn. Có thể hiểu một tâm hồn khô héo là một tâm hồn không ước mơ, không hoài bão, không ước mơ, không còn biết đến khổ đau, vui sướng, hoài bão…. Ngay cả mong muốn được sống sót. Vì vậy, nếu bạn để tâm hồn mình chết đi khi bạn đang sống, đó là sự mất mát lớn nhất trong cuộc đời. Cái chết không phải là điều khủng khiếp nhất, nhưng một trạng thái bất hạnh hơn cái chết là sự mất mát đáng tiếc nhất trong cuộc đời của một người.

Điều quan trọng không phải là chúng ta sống bao lâu, cũng không phải chết khi nào, mà là chúng ta sống như thế nào để linh hồn không chết và cuộc sống có ý nghĩa. Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công không phải là sức mạnh, kiến ​​thức hay sự hiểu biết mà là ý chí. Chính sức mạnh bên trong mới quyết định nguồn sức mạnh cho ý nghĩa cuộc sống của mỗi chúng ta.

Trong cuộc sống, có nhiều người cho rằng cái chết là điều kinh khủng, là sự mất mát lớn. Tất nhiên, không ai muốn chết khi cuộc sống đang tốt đẹp và cuộc sống chưa được thưởng thức trong tất cả các hương vị của nó. Tuy nhiên, nếu bạn sống chỉ để tồn tại, cẩu thả và vô nghĩa thì một cuộc sống như vậy thực sự không nên. Điều đáng sợ nhất là sự hủy hoại linh hồn trong cuộc sống. Câu này không chỉ là bàn luận về sự sống và cái chết và ý nghĩa của nó, mà còn là lời phê phán một số bạn trẻ hiện nay: sống xa hoa và cảm thấy mất tất cả. Trở nên chán nản, lao mình vào cuộc sống ăn chơi, trác táng, sa ngã vào những tội lỗi của xã hội… lên án thái độ thờ ơ, vô cảm với cuộc sống, tiêu cực, không thể đối mặt với thất bại, không thể hy vọng, không biết làm sao tìm được cái mới, bởi cái đó Đã, đang và sẽ giết chết dần linh hồn của bao người, dẫn đến một cái kết bi thảm hơn.

Ai rồi cũng phải chết một lần. Nhưng khi một người sống và chết, nó thực sự đáng sợ. Họ mất tự tin, không dám tiến lên, sợ gục ngã, không có dũng khí đứng dậy, không dám đối mặt với sự thật, luôn trốn tránh những điểm yếu của mình để tiết kiệm thời gian quý báu. Họ không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của cái đẹp mà dần dần, tâm hồn họ trở nên khô cứng không còn tình yêu, tâm hồn họ bị thối rữa nhanh chóng, và cái chết của linh hồn là một sự mất mát lớn, nó giết chết linh hồn. Trong trường hợp này, để cho cái xấu, cái xấu và cái tốt giết chết phẩm giá, phẩm giá rất quý giá của bản chất con người.

Linh hồn còn sống, làm sao không diệt vong?

Để tâm hồn không bị diệt vong khi còn sống, con người cần sống biết rằng khi sinh ra mình đã tạo cơ hội cho người khác, biết cho đi thay vì nhận lại, luôn giúp đỡ người khác để cuộc sống tràn đầy yêu thương, sống có mục đích, Một cuộc sống lý tưởng luôn hướng tới việc hoàn thành nhiệm vụ. Tài sản quý giá nhất mà bạn có thể có trên thế giới này là một thái độ tích cực. Chỉ cần bạn có tình yêu cuộc sống, tâm hồn bạn sẽ tràn đầy ánh sáng và không bao giờ phai nhạt.

Có rất nhiều tấm gương sáng trong cuộc sống, coi cái chết là nhà, sống có mục đích, lý tưởng đó là nữ anh hùng Võ Sĩ Tú đã anh dũng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong một lần làm nhiệm vụ, chị bị địch bắt và tra tấn. Nhưng cô ấy quyết định không nói, và cuối cùng họ quyết định đưa cô ấy đến hòn đảo để xử bắn, và trên đường đến nơi hành quyết, cô ấy đã hái một bông hoa và cài lên tóc. Dù có hy sinh nhưng hình ảnh của bà sẽ mãi ở lại trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam. Tâm hồn chị vẫn sáng mãi không bao giờ phai, tiếp thêm tình cảm yêu nước cho dân tộc ta.

Chết không phải là hết. Nhưng để cái chết có ý nghĩa, cuộc sống đòi hỏi con người phải cố gắng sống. Điều quan trọng là con người phải biết sống tốt, sống có ích để tâm hồn không sớm lụi tàn. Điều quý giá nhất mà chúng ta có là cuộc sống. Bạn chỉ sống một lần. Phải sống sao cho không ân hận tiếc nuối những năm tháng đã sống hoài phí thời gian, không hổ thẹn với quá khứ nhỏ hèn hèn nhát của mình, để khi nhắm mắt lìa đời, ta được hãy nói: tất cả chúng ta, tôi hiến dâng tất cả sức lực của mình cho sự nghiệp cao quý nhất trên thế giới, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người.

Câu nói trên cũng phê phán những người sống buông thả, vô cảm, không tình cảm, có tâm hồn già nua, thiếu tình thương và phê phán một số học sinh không có lý tưởng, không hiểu lẽ ​​sống. Tệ nạn xã hội, trở thành gánh nặng cho gia đình, lạc lối, sống tẻ nhạt, không dám xác định mình là ai.

Mỗi chúng ta đừng xem cái chết là một điều kinh khủng, hãy sống sao cho có ích và có ý nghĩa. Bởi vì thời gian là vô tận, mà mạng người thì nhỏ bé, nên hãy cố gắng hết sức mình, như nhà thơ Huyền Di đã nói:

“Thà vinh quang phút chốc rồi vụt tắt
tốt hơn một ngàn năm. “

Đôi khi, trong cuộc sống, có những lúc mọi thứ dường như chống lại bạn đến mức bạn cảm thấy không thể chịu nổi thêm một phút nào nữa. Nhưng hãy cố gắng đừng nản lòng và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ cũng sẽ thay đổi. Luôn luôn tin cậy. luôn luôn hy vọng. Vì khi một cánh cửa hạnh phúc đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Người bi quan luôn tìm kiếm khó khăn trong mọi cơ hội, trong khi người lạc quan luôn nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Tất cả điều này chỉ là bắt đầu, không phải là kết thúc. Nếu bạn chấp nhận những ngày vô nghĩa, tâm hồn bạn đã chết. Điều đó thực sự đáng sợ.

Các khóa học nhận thức:

Một tâm hồn yêu cái đẹp đi cùng với một con người đàng hoàng, đó là giá trị tinh thần của một con người. Giá trị này tồn tại trong không gian và thời gian. Vì vậy, nếu không biết tận dụng từng giây phút quý báu trong đời sẽ là một sự lãng phí rất lớn, không thể tha thứ, không thể sửa chữa. Ai cũng cần sống có ý nghĩa. Chiến đấu với ước mơ, lý tưởng và mục tiêu. Bên cạnh nhiệm vụ trau dồi tri thức, cũng cần có những hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, phù hợp, đồng thời phải có tình yêu thương, không ngừng trau dồi, vun đắp thì mới giữ mãi được những tình cảm tốt đẹp trong cuộc sống… Như Các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường chúng ta hãy ra sức Học tập, rèn luyện tốt, sống đẹp, sống lạc quan để ngày mai chúng ta xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Cuộc sống là nguyên liệu thô. Chúng tôi là nghệ sĩ. Việc tạo ra những bố cục đẹp đẽ hay những vật thể xấu xí đều nằm trong tay chúng ta. “ Ý nghĩa câu: “Cái chết không phải là mất mát lớn nhất trong đời người, mà mất mát lớn nhất là để cho linh hồn bị tiêu diệt khi còn sống.” Đó là bài học lớn và là gánh nặng quý giá trên đường đời. Nó sẽ luôn nhắc nhở chúng ta mãi mãi sống đẹp và có ích, đón nhận mọi thứ một cách nhẹ nhàng, thoải mái để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *