Suy nghĩ về lòng kính trọng thầy cô giáo

Suy ngẫm về vị vua lâu đời của giao tiếp thay thế

Tôn trọng suy nghĩ của giáo viên

Tục ngữ có câu: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Nhắc nhở chúng em phải luôn kính thầy, kính trọng thầy. Vì dù học bao nhiêu đi chăng nữa thì thầy cô vẫn là thầy của chúng ta. Để hiểu rõ hơn về đạo lý tốt đẹp này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tôn trọng là sự thừa nhận sự vượt trội hoặc xứng đáng của một người về đạo đức, kiến ​​​​thức, tài năng. . . khiến bạn trở nên dè dặt và lịch sự một cách vô thức. Thầy cô là người dạy dỗ, dạy dỗ học sinh về đời sống, xã hội, văn hóa, đạo đức. Giúp học sinh hiểu sâu kiến ​​thức trong sách và vận dụng vào cuộc sống. Vì vậy, kính trọng thầy cô giáo là phẩm chất tốt đẹp mà mỗi học sinh cần phát huy.

Chúng ta phải luôn kính trọng thầy cô, vì đây là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc ta. Sự tôn trọng đối với giáo viên được thể hiện trong mọi động thái. Đôi khi chỉ cần một hành động nhỏ của mỗi chúng ta cũng đủ khiến họ vui và cảm động, không cần phải là điều to tát, phức tạp.

Ông Fan Su Meng Li Ge, Bộ trưởng của triều đại nhà Trần, đã bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với cô giáo Zhu Wenan, điều đó thật cảm động. Dù là một quan đại thần nổi tiếng, nhưng khi gặp thầy, ông vẫn giữ im lặng và tuân theo các quy tắc. Những hành động này đều thể hiện sự kính trọng và biết ơn sâu sắc của hai người đối với người thầy Chu Wan’an của họ.

Tham Khảo Thêm:  Chứng minh: Không gian nghệ thuật trong truyện ngắn Chí Phèo thể hiện hành trình đi tìm nhân cách của một con người khốn cùng

“Cảm ơn thầy đã đưa em vào bầu trời tri thức
Cảm ơn anh đã đưa em đến biển tình yêu. “

Bên cạnh đó, chúng ta cần phải kính trọng thầy cô giáo vì họ là người truyền đạt kiến ​​thức cho ta, giúp ta hình thành nhân cách, đạo đức. Những bài học và sự uốn nắn của họ sẽ giúp chúng ta nên người. Hơn nữa, vốn kiến ​​thức thầy truyền đạt là hành trang quý giá để chúng em bước vào đời với một tâm thế vững vàng, tự tin. Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ khiến chúng em luôn kính trọng những người thầy, người cô đã vất vả ngày đêm dạy dỗ, giáo dục nên người.

Cũng vậy, thầy cô là những tấm gương đạo đức để chúng ta học tập, rèn luyện những thói hư, tật xấu để giúp chúng ta nên người. Ngoài ra, khi chúng ta tôn trọng thầy cô, chắc chắn họ sẽ dành cho chúng ta sự yêu thương và quan tâm. Còn gì hạnh phúc hơn khi nhận được tình yêu thương và ánh mắt trìu mến từ thầy cô.

Mỗi chúng ta hãy kính trọng thầy cô như kính trọng cha mẹ. Bởi nếu cha mẹ có công sinh thành ra ta thì thầy cô chính là người dạy cho ta sự hiểu biết, tri thức. Họ là những ngọn đèn soi sáng con đường phía trước khi chúng ta lạc lối và choáng ngợp. Chúng ta hãy thấm nhuần sâu xa tấm lòng biết ơn, luôn ấp ủ tấm lòng tri ân, nêu cao đạo lý tôn sư trọng đạo, trường tồn muôn đời.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý chí và nghị lực của những con người không chịu thua số phận trong cuộc sống.

Không cần làm lớn, chỉ cần nhìn thấy thầy cô mỉm cười cúi đầu là đã vui rồi. Lễ phép khi cô giáo yêu cầu mình phát biểu để thể hiện sự tôn trọng đối với giáo viên. Và khi thầy quở trách chúng ta, chúng ta nên theo lời dạy của họ mà sửa đổi, không nên bắt bẻ hay chửi thề. Bởi vì nó rất thiếu tôn trọng. Xin các bậc phụ huynh hãy quan tâm hơn nữa đến việc dạy dỗ, giáo dục con người, hãy thấm nhuần tình yêu thầy cô giáo cho các em từ khi còn nhỏ.

Cha mẹ không nên nói xấu thầy cô trước mặt con cái. Vì lời nói của cha mẹ học sinh dễ bắt chước, thi đua. Thật tiếc vì điều này đã xảy ra. Đối với các trường học, cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền, diễn thuyết về tình thầy trò, sân khấu hóa một số tiểu phẩm hay, ý nghĩa về tình cảm thầy cô giáo. Nếu có một hoạt động như vậy, có lẽ học sinh sẽ ấn tượng hơn về sự tin tưởng giữa thầy và trò. Tôi tin rằng bạn sẽ tôn trọng giáo viên của bạn nhiều hơn.

Thật buồn biết bao khi lòng kính trọng và lòng biết ơn của học sinh đối với thầy cô ngày càng phai nhạt. Thậm chí có nhiều học sinh không tôn trọng giáo viên chút nào. Một học sinh Trường THPT Ông Ích Khiêm, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng tát cô giáo vì viết bừa. Hay như vụ nam sinh Trường THCS Tống Đức Thắng, tỉnh Ninh Thuận tát vào sống mũi khiến cô giáo bất tỉnh,… thì gần hơn là chửi bới, vu khống cô giáo. Thật xấu hổ cho những kẻ đó.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Suy nghĩ về tác hại của facebook đối với tuổi trẻ hiện nay

Nếu không có biện pháp gia tăng tình trạng này sẽ dẫn đến tình trạng thừa giáo viên. Nếu không có họ, chúng ta sẽ thành công trong cuộc sống, thành công, kiếm tiền hoặc giúp ích cho đất nước. Những hành vi này tuy không phổ biến nhưng lại là một thực trạng hết sức đáng buồn về sự “suy đồi đạo đức” của học sinh. Tình huống bi thảm này rất sốc và cần sự quan tâm của toàn xã hội.

Đừng bao giờ coi thường giáo viên của bạn. Đây không phải là một động thái tốt. Tôn kính thầy cũng là cách chúng em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy. Đừng đánh mất truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ bao đời nay của dân tộc ta!

“Muốn đi thì cầu Kiều Kiều
Tôi có nên đọc hay không, giáo viên hỏi. “

Kính trọng thầy, lời dạy của người xưa thật thấm thía đối với mỗi chúng ta. Đây là một phẩm chất tốt mà mỗi học sinh chúng ta cần phải có. Bản thân tôi sẽ rèn luyện đức tính này trong hành động và lời nói, để thầy cô không còn phiền lòng vì học trò của mình nữa.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *