Suy nghĩ về nghị lực vươn lên của những người không chịu thua số phận

nghĩ

suy nghĩ về sức mạnh “Người không chịu khuất phục số phận”.

Chính kiến ​​thức dẫn bạn đến cơ hội, và ý chí dẫn bạn đến thành công. Càng đi xa trên đường đời, sẽ càng có nhiều khó khăn, nhưng sức mạnh nội tại được hình thành trong sự phản kháng với khổ đau, và nghị lực sinh ra từ đó. Trong cuộc đời này còn biết bao tấm gương sáng ngời về ý chí kiên cường, bất khuất, khiến chúng ta khâm phục, khâm phục.

Ý chí sinh tồn là quyết tâm vượt qua những thử thách, dù khó khăn, nản chí đến đâu. Người có ý chí, nghị lực sống là người luôn kiên trì, nhẫn nại vượt qua những khó khăn, chông gai trong cuộc sống. Họ luôn có thể biến vận rủi thành vận may. Đừng đầu hàng số phận và đổ lỗi cho số phận khi thất bại.

Võ sư Nguyễn Ngọc Kí là tấm gương sáng về ý chí, nghị lực vượt lên số phận nghiệt ngã. Sinh ra với khuyết tật, biết mình còn nhiều khiếm khuyết nhưng cô gái trẻ Ruan Yuqi không hề chán nản, cô vẫn tin vào cuộc sống và vươn lên mỗi ngày. Bằng nghị lực học tập phi thường, Nguyễn Ngọc Kí đã trở thành giảng viên đại học, cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục nhân sinh, truyền lửa yêu học tập cho nhiều thế hệ trẻ trên cả nước.

Thế giới sẽ không bao giờ quên Nick Huzhe, chàng trai không tay không chân nhưng đã trở thành diễn giả nổi tiếng với nghị lực phi thường, truyền cảm hứng cho giới trẻ toàn thế giới. Đối với Nick, không có giới hạn nào lớn hơn giới hạn của bản thân. Nhằm chia sẻ sức mạnh khám phá chân lý tươi đẹp từ thất bại, đồng thời tiếp tục vững bước trên con đường chinh phục ước mơ, để cuộc sống từ nay trở nên ý nghĩa hơn, Nick Huzhe đã Sống nhiều hơn bạn có thể.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu kiến thức văn bản Đăm Săn

Khát vọng sinh tồn cho ta thêm niềm tin và sức mạnh để vượt qua những khó khăn, hoạn nạn trước cuộc đời. Đó là phẩm chất quan trọng giúp ta nhận thêm giá trị và ý nghĩa trong cuộc sống, sẽ cho ta thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, cho ta thêm động lực để vượt qua thử thách của cuộc đời.

Trong xã hội chúng ta đã gặp rất nhiều người có lòng kiên trì và ý chí sống, họ là những con người có nghị lực vượt qua những khó khăn gian khổ của cuộc đời. Đỗ Trọng Khơi trở thành nhà thơ có thể truyền cảm hứng sống bằng thơ ngay cả khi đang nằm trên giường bệnh. He Chuntu, người viết thư không có tay và vai, đã trở thành một nông dân điển hình; Chen Wenshuo mặc dù bị liệt nhưng anh ấy đã trở thành một nhà văn viết về cuộc đời mình bằng sự kiên trì và cống hiến vững chắc của mình. Họ là những ngôi sao luôn tỏa sáng trước những nghịch cảnh đau thương, và họ xứng đáng được chúng ta kính trọng, ngưỡng mộ và ca ngợi.

Ngược lại, trong cuộc sống vẫn còn rất nhiều người tuy sức khỏe dồi dào nhưng lại không có ý chí, nghị lực vươn lên. Đứng trước những khó khăn, thử thách, họ dễ dàng chấp nhận đầu hàng, chấp nhận tự ti và một cuộc đời đau khổ. Họ thường phụ thuộc vào người khác, không có ước mơ hay hoài bão lớn, hay sợ hãi và yếu đuối. Họ không dám thừa nhận điểm yếu của mình và luôn than vãn hoặc đổ lỗi cho số phận. Nhưng những người như vậy nên bị lên án.

Tham Khảo Thêm:  Vẻ đẹp tâm hồn của ba nữ thanh niên xung phong trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

Sức mạnh từ trong máu thịt mà được cô đọng ở ý chí bất khuất. Nơi nào có ý chí nơi đó có dường đi. Chúng ta không thể lựa chọn cách mình sinh ra, nhưng chúng ta có thể quyết định cách mình sống. Biết vượt lên số phận luôn mở ra cơ hội tồn tại và thành công. Tấm gương của những người thành công không khuất phục trước số phận chính là động lực để chúng ta tiến lên. Nếu bạn muốn thành công, đừng bỏ cuộc.

Hãy suy nghĩ về ý nghĩa của câu này: Cuộc sống phải trải qua gió mưa, nhưng bạn không thể cúi đầu trước gió mưa (trích từ nhật ký của Dang Cuichuan)

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *