Suy nghĩ về văn hóa đọc sách của giới trẻ ngày nay

kích thích tư duy van-hoa-doc-sách-của-thời-tre-nay-nay

Văn hóa đọc của giới trẻ hiện nay.

Mỹ nhân Chu Quang Tiềm từng nói: “Giáo dục không chỉ là đọc, đọc vẫn là một cách học quan trọng”。 Đọc một cuốn sách hay cũng giống như trò chuyện với những bộ óc vĩ đại nhất của các thế kỷ trước, tận hưởng những thành tựu của quá khứ. Tuy nhiên, giới trẻ ngày nay lại xem nhẹ việc đọc sách, coi thường sách vở, chú trọng vào những trò giải trí tầm thường, vô bổ, thậm chí nguy hiểm. Tình hình thật đáng lo ngại.

đọc là gì?

Đọc một cuốn sách là tiếp cận và tiếp nhận những kiến ​​thức chứa đựng trong đó thông qua việc siêng năng đọc. Thông qua sách, con người có được tri thức sống, tự hoàn thiện bản thân, nghị lực và sự sáng tạo để thành công trong công việc và cuộc sống.

Đọc sách là một hoạt động rất quan trọng trong đời sống con người. Muốn có kiến ​​thức thì phải đọc sách. Nếu bạn không học trong đời, bạn sẽ đánh mất cơ hội thành công và cơ hội sống hạnh phúc. Đặc biệt đối với những người trẻ tuổi, đọc sách có thể mở ra cánh cửa tương lai.

Thực trạng văn hóa đọc trong thanh thiếu niên hiện nay.

hầu hết giới trẻ hiện nay coi thường sách.Họ tỏ ra thờ ơ với việc đọc và chưa có thói quen đọc sách thực sự nghiêm túc và đúng đắn. Có người đọc sách tùy hứng, có người đọc sách để khoe khoang kiến ​​thức của mình. Vì vậy, họ xem nhẹ, chủ yếu đọc cho vui hoặc cho đỡ chán chứ không thực sự chú ý.

Trong việc đọc, những người trẻ tuổi cũng Chọn sách không đúng cách, không có mục đích rõ ràng, đọc thiếu kế hoạch hoặc không có sách cụ thể.Việc đọc trở nên ít được sử dụng. Một số tuyển tập là tầm thường và thô tục. Những thói quen xấu, những nội dung nguy hiểm sẽ nhanh chóng tiêm nhiễm vào tâm trí những suy nghĩ không trong sạch và không lành mạnh.Bỏ Sách, Tuổi Trẻ Sống Ảo Mạng xã hội, Giải trí tầm thường, vô bổ và nguy hiểm.

Nhiều người cho rằng đọc sách ngày nay đã lỗi thời vì đọc trực tuyến nhanh hơn và dễ dàng hơn trong thời đại thông tin hiện nay. Từ đó trở đi, Họ không hứng thú với sách giấy. Đây là một quan niệm sai lầm, bởi các thiết bị điện tử không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến họ không thể tập trung làm việc. Điều này làm cho việc đọc kém hiệu quả hơn.

Lý do giới trẻ lười đọc:

bởi những người trẻ tuổi không hiểu đúng Vai trò và ý nghĩa của việc đọc sách đối với sự phát triển của mỗi cá nhân. Đọc sách không chỉ là một hình thức giải trí, không chỉ là cách tiếp thu kiến ​​thức mà còn để tăng khả năng tư duy, mở mang trí óc, hiểu mình, hiểu người, có kỹ năng sống tốt…

Người Việt Nam rất yêu sách, mê đọc sách. Tuy nhiên, kể từ khi mạng xã hội xuất hiện, kinh tế phát triển, các sản phẩm công nghệ lặng lẽ đi vào cuộc sống, ngày càng có nhiều người trẻ lười So sánh.Họ không thực hiện nhiều hành động để tạo thói quen đọc sách. Trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin, các nhà quản lý chưa có giải pháp chắt lọc thông tin, các kênh truyền hình tràn ngập phim ảnh, mạng xã hội tràn ngập thông tin thu hút giới trẻ.

Cửa hàng rất sôi động và nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn khiến mọi người phải nán lại không có thời gian để tập trung đọc.Đời sống vật chất và sống hưởng thụ đủ đầy, nên không ít thanh niên ngày nay thà hưởng thụ hơn cống hiến, thà sống hời hợt hơn sống sâu sắc, mượn khả năng mà làm thân. Đọc rất mệt mỏi, vì vậy tôi nhanh chóng bỏ cuộc và chuyển hướng.

do bối cảnh Văn hóa xã hội xuống cấp Đây là lý do tại sao nhiều người trẻ bỏ bê việc đọc sách. Xã hội coi trọng vẻ đẹp hình thức hơn vẻ đẹp tâm hồn khiến giới trẻ theo đuổi vẻ bề ngoài hơn là vẻ đẹp nhân cách bên trong.

Chính vì tình trạng này mà giới trẻ ngày càng lười học, cho rằng đọc sách là vô ích. Các bạn trẻ không biết rằng không tập trung vào sách là quên đi một hình thức thư giãn và giải trí lành mạnh. Không đọc sách là bạn bỏ lỡ cơ hội mở mang kiến ​​thức, rèn giũa tư duy, mở mang trí óc, kỹ năng sống và hoàn thiện bản thân.

Giải pháp nâng cao thói quen và sự say mê đọc sách trong giới trẻ.

Chúng tôi muốn các bạn trẻ yêu thích đọc sách, hình thành thói quen đọc sách và quan trọng nhất là Bản thân các bạn trẻ hãy nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của sách Vì dân, vì xã hội, vì nước. Hãy nhớ rằng mọi cuốn sách, dù dở đến đâu, đều có điều gì đó hữu ích để học hỏi từ nó.

Nhà văn phải nghiêm túc với sáng tạo của mình.Viết tác phẩm có giá trị lâu bền, tránh nói giảm nói tránh, hời hợt, nhất thời. Các nhà xuất bản muốn in những cuốn sách hay, có giá trị lâu bền, không chạy theo trào lưu, không chạy theo lợi nhuận, chỉ in những cuốn tầm thường.

Bộ Văn hóa Thông tinNên có nhiều hoạt động ở nhiều nơi để tạo điều kiện cho giới trẻ đọc sách nhiều hơn, thay vì mở tủ sách miễn phí..Cần tổ chức hội sách để giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ. Giảm giá sách hay kích thích mua và tạo cơ hội cho nhiều bạn trẻ có thêm sách. Để phong trào đọc sách trở thành phong trào của toàn xã hội.

giới trẻ ngày nay Hãy yêu sách nhiều vì nó là suối nguồn tri thức. Chỉ có tri thức mới là con đường sống.Không đọc là bỏ lỡ những giây phút thư giãn bổ ích nhất. Không đọc là vô ơn với công lao của tổ tiên đã tạo ra, gìn giữ và nuôi dưỡng tri thức của chúng ta. Không vận động là đi ngược lại quá trình phát triển của con người.

Đọc sách là chìa khóa mở cửa lâu đài của tâm trí. Sách là người thầy, soi sáng cho ta nguồn tri thức vô tận và dạy ta sống đẹp, có ý nghĩa. Chúng ta hãy yêu quý sách, thường xuyên học tập, phát huy giá trị của sách và mãi mãi để sách là người bạn chí cốt của chúng ta. Đi hàng ngàn dặm mà không đọc sách giống như một người đưa thư.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi HSG Ngữ văn 10. Chủ đề 1: Không ngừng theo đuổi ước mơ. Chủ đề 2: "Chúng ta, những nhà văn, chúng ta bòn đãi chúng trong hàng chục năm, hàng triệu những hạt cát đó, lặng lẽ thu góp lại cho mình, biến chúng thành một hợp kim rồi từ hợp kim đó ta đánh“Bông Hồng Vàng” của ta – truyện, tiểu thuyết hay là thơ.” (K.Paux-tốp-xki

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *