Suy nghĩ về việc xây dựng ước mơ để thành công

Một giải cấu trúc kích thích tư duy và có thể hành động của các biện pháp nghi lễ

Cân nhắc việc xây dựng ước mơ của bạn để thành công

Một người nổi tiếng đã nói: “Người khốn khổ nhất trên đời không phải là người không có xu dính túi, mà là người không có ước mơ.” Bạn đã xây dựng ước mơ của mình chưa? Bạn đã sẵn sàng biến ước mơ này thành hiện thực chưa? Tất nhiên, ai cũng muốn thực hiện ước mơ của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Giấc mơ là gì? Đây là câu hỏi thường được các bạn trẻ hiện nay đặt ra. Đối với một số người, giấc mơ chỉ là những điều mơ hồ, viển vông, không có thật. Những người khác tin rằng giấc mơ chỉ có thể xảy ra trong tương lai, nhưng rất khó để thực hiện chúng trong hiện tại. Đối với tôi, một giấc mơ trở thành sự thật! Nó có thể là điều gì đó ngoài tầm với của chúng ta, thể hiện khát khao của mọi tâm hồn và mục đích sống mà chúng ta theo đuổi. Ước mơ không cần phải to tát, đôi khi ước mơ chỉ là một điều nhỏ nhặt, hay một điều ước bạn dành cho người khác.

Hầu hết khi tôi hỏi mọi người về ước mơ của họ, hầu hết mọi người đều có chúng. Người thì hào hứng kể từng chi tiết vụn vặt trong giấc mơ, nhưng số còn lại thì hơi bối rối và ngại ngùng khi trả lời. Tại sao họ làm điều này? Vì họ không biết cách định hình ước mơ của mình. Họ không biết ước mơ của mình là đúng hay sai, quá cao hay quá thấp, thậm chí họ còn nghĩ rằng mình không chắc mình có thể đạt được hay không.

Tham Khảo Thêm:  Những thành công của Nguyễn Minh Châu trong việc xây dựng tình huống truyện độc đáo Chiếc thuyền ngoài xa

Một lối suy nghĩ thực sự non nớt, họ không nghĩ đến con đường dẫn đến thất bại. Kết quả là bạn sẽ khó thành công trong cuộc sống, tự tạo cho mình những cái bẫy mà trước đây bạn không mắc phải. Chúng ta sống là phải có ước mơ, mục đích sống là gì, nhưng mất đi những thứ đó thì như mất đi cuộc đời, cuộc sống thất thường không biết sẽ đi về đâu.

Và đây cũng là thực trạng của giới trẻ hiện nay, đáng được quan tâm. Đây là kế hoạch của tôi để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Ví dụ về định hướng việc làm; Đầu tiên, hãy tập quan sát và nhìn ra thế giới xung quanh chúng ta, có bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, kế toán… Có rất nhiều nghề nghiệp cho chúng ta lựa chọn, nhưng bạn có thực sự muốn chọn nghề mà phù hợp với bạn? Đó cũng là do sở thích, năng khiếu và khả năng của bạn.

Thứ hai, về học lực, bạn xem mình giỏi những môn nào, cần tăng điểm gì, cần đạt kết quả như thế nào vào cuối năm. Khi bạn ước mơ trở thành bác sĩ, chẳng hạn, để thi vào trường đại học y khoa, bạn phải rèn luyện thật tốt 3 môn toán, hóa, sinh; tìm một trường đại học nổi tiếng, học chăm, học chăm và đạt được điều mình muốn. điểm. Tất cả những ước mơ của bạn đều có thể thành hiện thực miễn là bạn thể hiện sự rèn luyện và vươn lên trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Qua nhân vật người đàn bà hàng chài, hãy làm tỏ những suy tư, chiêm nghiệm đầy tính triết lí của Nguyễn Minh Châu về cuộc đời và nghệ thuật.

Được bay vào vũ trụ và được tận mắt nhìn thấy nó là ước mơ lớn của nhân loại. Người ta không ngừng xây dựng ước mơ ngay cả khi biết điều đó là không thể. Cuối cùng, với sự nỗ lực không ngừng của các nhà khoa học, ước mơ này đã thành hiện thực. Chỉ sau vài thập kỷ nghiên cứu, con người đã biến giấc mơ này thành hiện thực. Năm 1957, chúng ta phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên, và năm 1961, các nhà du hành vũ trụ Nga và Liên Xô quay quanh Trái đất. Armstrong cũng là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969.

Con người chúng ta luôn làm được những điều vĩ đại và phi thường. Nếu bạn có một ước mơ đủ lớn, mọi trở ngại sẽ dần được vượt qua, mở ra con đường để bạn biến ước mơ thành hiện thực. Ước mơ là miễn phí, vì vậy đừng ngại xây dựng ước mơ của bạn mỗi ngày để thành công.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *