Suy nghĩ về ý kiến: Nhà thơ, đối với vũ trụ nhân sinh, nên bước vào bên trong, mà lại nên đi ra bên ngoài….

nghĩ

hiện hữu Về văn học và nghệ thuật cổ điển Trung QuốcKhâu Chấn Thanh viết: Nhà thơ đối với vũ trụ nhân sinh nên đi vào, thậm chí đi ra. Bạn chỉ có thể viết khi bạn ở trong đó. Chỉ cần đi ra ngoài và có một cái nhìn. Khi bạn bước vào, có sức sống. Đi ra ngoài và đạt được siêu phàm.

trong khi ở Nghĩ thơ, nghĩ thơ, nghĩ… in hàng loạt đối thoại mới (1973), Chế Lan Viên viết: Mỗi câu thơ là một lần đi sâu vào trang sách / đi sâu vào cuộc sống / rồi lại trỗi dậy.

Dựa vào hai ý kiến ​​trên, anh (chị) hãy trình bày quan điểm của mình về quan hệ Trung – Mỹ.Mời vào“,đi ra ngoài“,”lẻn vào“,”trỗi dậy Trong sáng tạo văn học và hiện thực cuộc sống.

Giải thích tuyên bố.

– hiện hữu quá trình sáng tạonghệ sĩ phải “Mời vào”. “lẻn vào” đến “say rượu“, Trải nghiệm, tiếp thu và chiếm lĩnh hiện thực nhưng đồng thời cũng phải biết “đi ra ngoài”, “trỗi dậy” Tạo một đường lùi, một sự tách biệt khỏi các đối tượng phản chiếubiết rõ”để suy nghĩ và khám phá thực tế từ nhiều góc độ và tính khái quát cao hơn.

——Văn học là một loại hình ý thức xã hội, luôn lấy hiện thực cuộc sống làm đối tượng và chất liệu phản ánh. Hai ý kiến ​​đều đề cập đến sự kết hợp giữa hành động của nghệ sĩ trong quá trình sáng tạo và hiện thực cuộc sống.

——Người nghệ sĩ phải có cái nhìn sâu sắc để hiểu hiện thực, đồng thời phải biết vượt qua hiện thực mà suy nghĩ.

phân tích vấn đề.

——Hiện thực là cội nguồn của ý thức, là cội nguồn của ý thức, là mảnh đất trù phú, màu mỡ cho nghệ thuật.

Văn học luôn là sự nhận thức và phản ánh hiện thực.

Nhà văn muốn phản ánh sâu sắc hiện thực “can thiệp”, “xâm nhập” Hiện thực tuyệt đối thâm nhập vào các đối tượng theo chiều rộng và chiều sâu. Cuộc sống luôn phức tạp, đa chiều và luôn biến đổi, nhà văn phải trải nghiệm thì mới có vốn sống, hiểu sâu sắc cuộc sống thì mới sáng tác được.

– Tuy nhiên, người nghệ sĩ không những phải hòa mình vào thế giới hiện thực để sử dụng vật chất sống mà còn phải biết “đi ra ngoài”, “tăng lên” Xuất phát từ môi trường vật chất ấy, hãy dùng lý trí và tình cảm, sự say sưa và nhận thức của chính mình để quan sát, suy nghĩ thấu đáo, khám phá mọi ngóc ngách, giá trị của mọi hiện thực, đồng thời, khái quát lên tầm triết học và tư tưởng, để đạt đến ngưỡng “tiềm thức”.

“Mời vào” là xâm nhập vào con người, “đi ra ngoài” Là dùng cái tôi sáng tạo độc đáo của người nghệ sĩ để nghĩ về người đó. Như vậy, câu nói cũng chỉ rõ vai trò của cá nhân nghệ sĩ trong việc tái hiện hiện thực. Đó là quá trình biến khách quan thành chủ quan và đưa khách thể vào tầm mắt của chủ thể. Vì vậy, phản ánh mới có giá trị tư tưởng sâu sắc.

câu hỏi đánh giá.

– Cả hai quan điểm đều đặt ra những câu hỏi quan trọng cho người viết.

——Hai câu này không chỉ miêu tả quá trình và trạng thái sáng tác mà còn thể hiện phương pháp và ý thức sáng tạo của người nghệ sĩ.

xác nhận.

Khẳng định mối quan hệ giữa văn và hiện thực: nhà thơ phải đi vào nhưng cũng phải đi ra. Bạn chỉ có thể viết khi bạn ở trong đó. Chỉ cần đi ra ngoài và có một cái nhìn. Khi bạn bước vào, có sức sống. Đi ra ngoài và đạt được siêu phàm. Đây là mối quan hệ cần thiết giữa cái được phản ánh và cái bị phản ánh – cái sẽ góp phần tạo nên sức sống không ngừng cho tác phẩm và tên tuổi nghệ sĩ.

Chứng minh: Nghệ thuật là một lĩnh vực độc đáo nên đòi hỏi người sáng tạo phải có phong cách nổi bật, tức là phải thể hiện được cái gì rất độc đáo, mới lạ trong tác phẩm.

Chủ đề liên quan:

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Sự hèn nhát khiến con người tự đánh mất mình, còn dũng khí lại giúp họ được là chính mình

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *