Bỏ việc khởi nghiệp thành công bằng hình thức kiếm tiền online

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi TrangTuan, 26/2/17.

2,524

 1. TrangTuan New Member

  Gặp anh qua những video chia sẻ về kinh doanh trên youtube tôi gặp anh tại văn phòng làm việc, với phong cách giản dị như mọi người thường thấy anh trên video, quần jean áo sơ mi trắng cài cúc cổ nhưng không sơ vin, tôi hỏi:hình như trên youtube lúc nào anh cũng mặc duy nhất một phong cách thời trang này.


  Một video Kinh doanh khởi nghiệp Anh Huy chia sẻ cho các bạn trẻ

  Nói phong cách thời trang thì không phải, mình chỉ học theo sự đơn giản của Mark Zuckerberg và Steve Jobs, mỗi khi đi đâu đó khỏi phải nghĩ hôm nay mặc gì hay phối đồ như thế nào, nhưng thú thực tôi cũng chỉ có duy nhất một chiếc áo trắng mặc quanh năm.Anh cười nói.

  Anh hài hước thật đấy, tổng giám đốc như anh mà lại thế sao.Tôi cười đáp.

  Tiếp lời anh nói:Tôi đã phải làm tất cả mọi thứ mà đáng lẽ một tổng giám đốc không phải làm như: trực tiếp làm như một nhân viên, khách hàng không ai nghĩ tôi là Tổng giám đốc, nhưng biết làm thế nào được vì công ty mình còn nhiều khó khăn, tôi không quan tâm người ta nghĩ gì, tôi chỉ quan tâm làm thế nào để khách hàng hài lòng, mà bạn thử nghĩ mà xem giả sử bạn thuê dịch vụ của bên mình, trực tiếp ông tổng giám đốc làm bạn có thích không? Nếu là mình mình thấy yên tâm khi có ông giám đốc làm và chỉ đạo nhân viên, chắc chắn chất lượng sẽ rất tốt.

  Anh Huy là một người khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, nhà nghèo, 6 anh chị em, nghèo đến mức như Việt Nam thua Mỹ đến mấy chục năm thì nhà anh thua nhà hàng xóm cả trăm năm, xung quanh người ta ti vi màn hình mỏng nhà anh mới có cái đài tiếng nói Việt Nam. Mỗi lần thấy xã người ta công bố danh sách hộ nghèo, thấy xung quanh đi đâu người ta cũng khinh mình nghèo anh nung nấu ý định kinh doanh và bằng mọi giá phải thoát cảnh nghèo.

  Anh tự nhận mình là người học dốt nên rất khó thoát ly ra ngoài, nhà nghèo học thì lại dốt, đổi đời sao đây? Anh bi quan, tự ti, sống khép mình.

  May mắn năm 2004 anh đỗ một trường Trung cấp du lịch tại Hà Nội, khoảng thời gian đi học anh làm thêm bồi bàn là cơ hội anh được tiếp xúc với môi trường tốt hơn so với làng quê chỉ biết ra đồng cày cuốc.

  Học xong cái ngành du lịch không xin được việc ra trường lông bông kinh doanh ví da rồi tấm dán, phụ kiện điện thoại, thất bại anh lại đi xin việc. Phải mãi đến năm 2011 nghĩa là sau 5 năm ra trường với bao công việc khác nhau thì lúc này công việc của anh mới ổn định khi anh trúng tuyển vào Viettel. Công việc tại đây với thu nhập ổn định, nhiều cơ hội thăng tiến. Những tưởng như vậy là cuộc sống an toàn, nhưng không anh thấy cuộc sống bị phụ thuộc vào công ty nhiều quá, mất sự tự do, không được làm những điều mình thích và bao nhiêu cố gắng cũng chỉ là đi làm cho người khác, họ có thểsa thảimình bất cứ lúc nào, sau bao nhiêu năm cố gắng rồi lại về tay không. Nghĩ vậy anh quyết định viết đơn xin thôi việc và ra làm kinh doanh.

  Không có tiền, anh bán xe, bán máy tính cộng đi vay được 200 triệu, mở công ty về đào tạo, làm được 3 tháng không kiếm được 1 đồng doanh thu, tiềnlương, tiền văn phòng… anh bị âm vốn. Thiếu tiền lại tiếp tục vay nặng lãi để trả lương nhân viên, tiền văn phòng khất nợ, rồi công ty bị đuổi ra khỏi tòa nhà vì chậm thanh toán tiền. Nhân viên nghỉ việc, nợ chồng chất, anh bơ vơ không có đủ 20.000 nghìn để ăn cơm bụi. Chìm vào chán nản anh ước được quay lại thời còn đi làm, nhưng mọi thứ đã không còn đường quay trở lại. Anh lại đi xin việc làm. Vô tình một hôm có một khách hàng gọi điện đặt hàng, ngọn lửa trong mình như được nhen nhóm trỗi dậy. Anh truy cập vào website, ngạc nhiên vì có rất nhiều đơn hàng online, anh gọi cho khách hàng và đã có 3 khách hàng mua dịch vụ. Mừng như bắt được vàng, năng lượng, khí thế khởi nghiệp bùng cháy trở lại. Anh bắt đầu lục lại tất cả những gì còn lại của quá khứ, anh thay đổi, cứ thế có khách hàng, công ty hoạt động trở lại và phát triển ổn định.

  Hiện nay anh là người sở hữu 6 website kiếm tiền với nhiều lĩnh vực như: đào tạo, đầu tư, bất động sản, thương mại điện tử, truyền thông... với sự thành công còn khiêm tốn của mình anh mang những bài học xương máu mà anh đã từng trải qua chia sẻ cho những bạn trẻ khác những kinh nghiệm để khởi nghiệp dễ dàng. Kênh Youtube và Blog của anh được đông đào bạn trẻ tìm đến và học hỏi. Chia sẻ với chúng tôi anh nói:Niềm vui mà anh nhận được không phải là kết quả trong kinh doanh mà là kiến thức anh có có thể giúp ích cho mọi người.

  Khép lại cuộc trò chuyện anh nói:Tôi nói thật khởi nghiệp thành công ai cũng có thể làm được chỉ cần môi trường tốt và các bạn cố gắng, các bạn hãy ra thành phố lớn, đừng ở sau lũy tre làng, khi bạn có đủ kinh nghiệm rồi thì về quê kinh doanh cũng không sao. Khách hàng của tôi chủ yếu là đăng ký trên mạng nên dù tôi có về quê thì tôi vẫn giao dịch với khách hàng được đó là một cách giống như mình đi du học rồi lại trở về xây dựng quê hương. Các bạn trẻ ngày nay rất giỏi nhưng các bạn chưa biết cách ứng dụng khả năng của các bạn ấy vào cuộc sống, cái mà mọi người vẫn gọi là Kỹ năng sống.

  Theo: http://vieclammienphi.vn/threads/bo...nh-cong-bang-hinh-thuc-kiem-tien-online.1004/
   

Chia sẻ trang này