Khi nào con gái nên lấy chồng?

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Thương Nguyễn, 10/2/16.

2,667

 1. Thương Nguyễn New Member

  [​IMG]
  Khi nào một cô gái nên kết hôn?
  Bố tôi thường nói con người ta sinh ra, đến một lúc nào đó, đủ trưởng thành thì cần sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội, trách nhiệm với gia đình ở đây mà bố nói tới chính là con gái lớn phải lo chuyện chồng con. Vậy khi nào con gái được gọi là trưởng thành?
  Bố tôi chỉ là một người nông dân, nên khái niệm trưởng thành của bố cũng đơn giản thôi, con gái học xong đại học, có 1 công việc như vậy được gọi là trưởng thành và phải thành gia lập thất, đặc biệt khi bạn bè cùng trang lứa ở quê đứa nào cũng con bồng con bế.
  Còn với tôi, con gái trưởng thành là khi tự giải quyết được vấn đề của mình, chuẩn bị đủ hành trang cho cuộc sống gia đình sắp tới.
  Lại 1 câu hỏi đặt ra, vậy như thế nào được gọi là đủ?

  Đủ là khi mình có 1 công việc đủ để tự lo cho bản thân mình, và đủ chín chắn để có thể dung hòa được những mối quan hệ trong một gia đình mới, trước hết là mối quan hệ giữa 2 con người, sau đó là các mối quan hệ khác. Hiện nay nhiều bạn trẻ quyết định lấy người họ yêu mà không nghĩ nhiều đến những điều tôi nói yêu, họ nói họ lấy người đó đơn giản vì hai người yêu và muốn ở bên nhau. Tôi không nói điều đó là sai, hôn nhân cần tình yêu, tình yêu là điều kiện cần nhưng chưa đủ cho 1 cuộc hôn nhân bền vững. Để có một cuộc hôn nhân bền vững, ngoài tình yêu còn cần thêm trách nhiệm. Điều kiện đủ kia chưa có ngay từ khi họ quyết định tiến tới hôn nhân, vì vậy sẽ xảy ra 2 tình huống, trường hợp thứ nhất là họ sẽ tích lũy dần điều kiện đủ và dần dần thích nghi với hoàn cảnh; trường hợp thứ 2, sau một thời gian chung sống, họ không thể tìm được tiếng nói chung cho hôn nhân, họ cảm thấy cuộc sống hôn nhân không còn là màu hồng như trước đây họ đã tưởng tượng, cảm xúc là thứ có thể thay đổi và khi họ chưa có trách nhiệm với gia đình mới của mình thì một kết thúc mà nhiều người thường chọn đó là lý hôn. Bởi sau tất cả họ hiểu ra một điều rằng một người đàn ông tốt chưa hẳn đã là một người yêu tốt, một người yêu tốt chưa chắc đã là một người chồng tốt. Nếu họ tốt đến đâu đi chăng nữa mà họ không muốn dành những điều tốt đẹp đó cho mình thì tất cả cũng vô nghĩa. Phụ nữ thì lại nghĩ quá nhiều, nhưng đến khi cần quyết định họ lại quên rằng họ đã nghĩ quá nhiều.

  Vậy nên, theo tôi không có một quy định nào là con gái đến một độ tuổi nào đó được gọi là trưởng thành vì sự trưởng thành không phụ thuộc vào tuổi tác mà nó phụ thuộc và sự trải nghiệm, và cũng không có một ai dám khẳng định là con gái tới bao nhiêu tuổi phải lấy chồng. Với 1 cô gái đủ trải nghiệm thì 23 tuổi cô ấy đã sẵn sàng mọi thứ để đón nhận trách nhiệm cho một gia đình nhỏ, nhưng có những cô gái 27 tuổi vẫn còn thấy mình còn quá non nớt trong việc đối nhân xử thế, dung hòa mối quan hệ giữa hai người, các mối quan hệ khác sau hôn nhân và chưa sẵn sàng cho mọi thứ. Vì vậy, các cô gái cũng đừng quá lo lắng vì bạn bè cùng trang lứa đã lên xe hoa, vì gia đình giục cưới hay vì một lý do nào đó mà “nhắm mắt đưa chân”, vì bạn chỉ có một lần được sống, cuộc sống của bạn phải do bạn tự quyết định, không ai có thể sống thay bạn được nên chỉ có bạn mới hiểu rõ mình nhất và bạn chính là người phải chịu trách nhiệm với chính mình chứ không phải ai khác.

  Thương Nguyễn​
   
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này