Từ ý nghĩa câu chuyện về Hai biển hồ, hãy suy nghĩ về thói ích kỉ

suy-nguy-ve-thoi-ich-ki (1).jpg

Suy nghĩ về lòng ích kỉ từ ý nghĩa câu chuyện “Hai biển hai hồ”

hai biển và một hồ

“Mọi người tưởng tượng rằng có hai hồ và một đại dương ở Palestine. Hồ đầu tiên được gọi là Biển Chết. Đúng như tên gọi, không có sự sống trong hoặc xung quanh hồ này. Không có cá sống dưới nước trong hồ, và mọi người sẽ bị bệnh nếu họ uống nó. Không ai muốn sống xung quanh màu đỏ.

Hồ thứ hai là Ga-li-lê. Đây là hồ thu hút nhiều khách du lịch nhất. Nước hồ luôn trong xanh, mát lạnh, người có thể uống, cá có thể sống. Nhiều ngôi nhà được xây dựng ở đây. Những khu vườn xung quanh tươi tốt và tươi tốt nhờ nguồn nước này.

Nhưng kỳ lạ thay, cả hồ và biển đều lấy nước từ sông Giô-đanh. Sông Jordan chảy vào Biển Chết. Biển Chết thu thập nó và giữ nó cho mình, vì vậy nước ở Biển Chết trở thành nước mặn. Biển Galilê cũng nhận nước từ sông Giođan và từ đó chảy qua các sông hồ nhỏ. Do đó, nước ở hồ này luôn trong sạch và mang lại sự sống cho động thực vật và con người.

Một định lý quan trọng trong cuộc sống rằng mọi người đều đồng hợp tử: Ngọn lửa chung là ngọn lửa phổ quát. Một loại tiền tệ giao dịch là một loại tiền tệ có lợi nhuận. Đôi môi hơi hé mở khẽ nở một nụ cười. Đôi tay sẵn sàng cho đi, và tâm hồn tràn ngập niềm vui. Thật bất hạnh cho một người sống cả đời chỉ để giữ gìn bản thân. “Sự sống” trong họ cuối cùng sẽ chết như nước ở Biển Chết.

(trích đoạn) “Dạy làm người”– Nhà xuất bản giáo dục)

Tham Khảo Thêm:  Làm sáng tỏ nhận định: Quá trình sáng tạo nghệ thuật chân chính bao giờ cũng là một quá trình kép: vừa sáng tạo ra thế giới, vừa kiến tạo nên bản thân mình

Câu chuyện Hai biển và hai hồ đã dạy cho bạn một bài học cuộc sống ý nghĩa chưa?


1. Mô tả:

biển Chết Do vị trí của hồ không thuận lợi, không có kênh rạch xung quanh, nồng độ muối quá cao khiến sự sống không thể tồn tại. Kết quả là Biển Chết trở nên hoang vắng và không còn sự sống. Biển Ga-li-lê cũng lấy nước từ sông Giô-đanh, nhưng nước tràn ra từ đó và chảy qua các hồ, sông và suối nhỏ chung quanh. Vì vậy, nước hồ luôn trong sạch và mang lại sức sống cho con người.

Trong cuộc sống hàng ngày, con người có các mối quan hệ, tương tác, sinh hoạt với những người xung quanh. Để tồn tại trong xã hội, cuộc sống của mọi người được duy trì thông qua quá trình giao tiếp này.

Suy nghĩ về bài học: Câu chuyện này mang đến một bài học ý nghĩa về sự cho và nhận. Biển Chết tượng trưng cho loại người ích kỷ, thiếu lòng vị tha, nhân từ, chỉ biết sống cho mình, biết nhận mà không biết cho. Một cuộc sống như vậy chỉ là một sự tồn tại vô nghĩa. Biển hồ Galilee là biểu tượng của những người sống vì người khác, mở rộng tấm lòng cho và nhận, để luôn sống có ý nghĩa, hài hòa và bổ ích với xung quanh.

ý thức: Chính cách nhìn nhận sự việc và thái độ sống đã chi phối hoàn cảnh cuộc sống, tác động đến mối quan hệ với môi trường xung quanh, làm cho nó ngày càng tốt đẹp hơn.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về sức mạnh của tiền bạc qua câu nói: "Tiền bạc là người đầy tớ trung thành và là người chủ xấu" (Tục ngữ Pháp).

Bài học kinh nghiệm: Cuộc sống cần có sự đồng cảm, chia sẻ, cho và nhận. Đây không chỉ là một thái độ sống cần thiết để duy trì sự sống mà còn là một thái độ sống nhân bản, mang ý nghĩa cao cả của xã hội loài người.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *