[MẸO NHỎ] Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh Đúng Chuẩn Nhất

Có một thực tế là nhiều bà mẹ đang “đau đầu” khi không biết cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh đúng cách, đảm bảo nguồn dưỡng chất tối ưu cho con trong thời gian vắng mẹ, vắng mẹ. trở lại làm việc bình thường sau thời gian nghỉ thai sản. Trong bài viết hôm nay mình sẽ cung cấp một số thông tin về bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh, cách bảo quản cũng như những lưu ý trong quá trình bảo quản để đảm bảo chất lượng sữa mẹ và tăng cường dưỡng chất cho bé. Mẹ nào còn vấn đề về trữ sữa mẹ đừng bỏ qua nhé!


Một số lưu ý khi bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Một số lưu ý khi bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Bảo quản sữa mẹ đúng cách

Trước và sau khi bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh, mẹ cần lưu ý những điều sau:

 • Rửa tay thật sạch trước khi bảo quản sữa trong tủ lạnh.
 • Tiệt trùng dụng cụ vắt và trữ sữa.
 • Mẹ có thể lựa chọn nhiều loại dụng cụ trữ sữa nhưng tốt nhất nên trữ sữa trong bình thủy tinh, môi trường bảo quản tốt nhất cho các thành phần có trong sữa mẹ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng các loại bình nhựa cứng chuyên dụng chất lượng tốt để trữ sữa mẹ. Không dùng khay đá để bảo quản sữa mẹ.
 • Sữa sau khi vắt nên bảo quản trong tủ lạnh càng sớm càng tốt.
 • Không thêm sữa mẹ mới vắt vào sữa đông lạnh.
 • Sữa mẹ đã hút hoặc rã đông, nếu không sử dụng nữa nên bỏ đi, không để dành sử dụng lại.
 • Không đông lạnh hoặc hâm nóng sữa trong lò vi sóng hoặc nước ấm.

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Dụng cụ dùng để trữ sữa mẹ

– Bình trữ sữa: mẹ có thể sử dụng bình thủy tinh hoặc bình nhựa không chứa BPA, có thể rửa sạch và tái sử dụng nhiều lần để trữ sữa.

– Túi trữ sữa mẹ:

 • Hiện trên thị trường có 2 loại túi trữ sữa: Loại 1 lớp có khóa kéo, mỏng, dễ xé và giá thành rẻ hơn; Kéo 2 lớp, dày hơn, chất lượng tốt hơn và tất nhiên giá cũng cao hơn.
 • Bảo quản sữa mẹ trong túi có thể làm giảm chất dinh dưỡng và trọng lượng của sữa do sữa có khả năng dính vào thành túi.
 • Nguy cơ rò rỉ sữa, giảm chất lượng sữa nếu chất lượng túi không đảm bảo, trong khi túi trữ sữa cao cấp đi kèm với giá thành cao, chỉ sử dụng được một lần và không thể tái sử dụng.
Tham Khảo Thêm:  TOP 9 Kem Chống Nắng La Roche Posay Được Khuyên Dùng Nhất 2023

Bảo quản sữa mẹ đúng cách trong tủ lạnh

Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh như thế nào?

Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Khi bé bú không hết hoặc mẹ muốn trữ sữa giữa chừng để cho bé bú khi mẹ vắng nhà, có thể bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh theo cách sau:

 • Cách bảo quản sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh: Sữa mẹ sau khi vắt ra cho vào bình/cốc/túi bảo quản, đánh dấu date rồi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ -18 độ C, ngăn đá cửa tủ vì nhiệt độ là không đủ lạnh ở vị trí này.
 • Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh: bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ. Lưu ý sữa mẹ trữ lạnh chỉ có hạn sử dụng trong 48 tiếng nên sau 2 ngày nếu chưa dùng hết, mẹ lấy sữa ra, ghi date rồi chuyển vào ngăn đá.

>> Tham khảo các sản phẩm lợi sữa tốt cho mẹ sau sinh

Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh được bao lâu?

Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh được bao lâu?

Sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ bảo quản cũng như cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh. Do đó, nhiệt độ bảo quản sữa mẹ càng thấp thì thời gian bảo quản sẽ càng lâu. Thông thường, sữa mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa từ 1-3 ngày.

Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh được bao lâu?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bảo quản sữa mẹ trong ngăn đá của tủ lạnh sẽ hạn chế vi khuẩn và kéo dài thời gian sử dụng so với sữa mẹ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản sữa mẹ ở ngăn đá tủ lạnh cũng khác nhau tùy thuộc vào cấu tạo khác nhau của tủ lạnh. Đặc biệt:

 • Đối với tủ lạnh mini chỉ có 1 cửa chung cho cả ngăn đông và ngăn mát: do thường xuyên đóng mở cửa, nhiệt độ ngăn lạnh thay đổi liên tục ảnh hưởng đến thời gian bảo quản sữa, khoảng 2-3 ngày mỗi tuần.
 • Đối với tủ 2 cửa, tủ đông và tủ mát đều có cánh riêng biệt, thời gian bảo quản sữa mẹ có thể từ 3-6 tháng.
 • Đối với sữa mẹ bảo quản trong tủ kem (tủ lạnh chuyên dụng) thì sữa có thể bảo quản được từ 6 tháng đến 1 năm.
Tham Khảo Thêm:  Đánh Bay Nỗi Lo Sẹo Thâm, Sẹo Lâu Năm Cho Chị Em

Cách hâm nóng sữa mẹ trong tủ lạnh

Cách hâm nóng sữa mẹ trong tủ lạnh

Làm ấm sữa mẹ

Cách hâm nóng sữa mẹ để giữ sữa tươi trong tủ lạnh

Để hâm nóng sữa mẹ để giữ sữa tươi trong tủ lạnh, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

 • Cách 1: Lấy bịch sữa ra khỏi tủ lạnh để sữa nguội khoảng 30 phút rồi cho vào nước có nhiệt độ 40 độ C (đây là nhiệt độ tốt nhất không làm phân giải các chất dinh dưỡng và kháng thể có trong sữa mẹ). . ).
 • Cách 2: Ngay sau khi lấy túi sữa ra khỏi tủ lạnh, mẹ ngâm túi sữa với nước thường khoảng 5 phút (trong thời gian này cần thay nước 2 lần). Sau 5 phút ngâm với nước lạnh, mẹ tiếp tục ngâm túi sữa với nước ấm thêm 5 phút nữa (trong thời gian đó nên thay nước 2 lần), cuối cùng mẹ rửa sạch túi sữa với nước 40 độ C. trong khoảng 5 phút (thay 2 lần nước). Với phương pháp này, chỉ mất 15 phút là bé đã có thể uống sữa mẹ, không cần chờ đợi lâu.

Một số lưu ý khi hâm nóng sữa mẹ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh:

 • Không thể hâm nóng sữa mẹ một cách nhanh chóng bằng mọi cách, sự thay đổi nhiệt độ nhanh và đột ngột có thể làm giảm đáng kể các chất dinh dưỡng và kháng thể có lợi trong sữa mẹ.
 • Sữa mẹ sau khi hâm nóng nên cho bé uống ngay, nếu bé uống thừa vắt bỏ, không hâm nóng và không cho vào tủ lạnh để tiếp tục bảo quản.
Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Kem Chống Nắng Không Cồn Không Kích Ứng An Toàn Cho Da

Cách hâm nóng sữa mẹ để đông lạnh trong tủ lạnh

Đối với sữa mẹ bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh phải rã đông trước khi hâm nóng. Đầu tiên, mẹ chuyển bình sữa/túi trữ sữa từ ngăn đông sang ngăn mát tủ lạnh để rã đông sữa. Sau khi sữa mẹ được rã đông, cho vào máy hâm sữa ở nhiệt độ 40 độ C để hâm sữa hoặc áp dụng 2 cách hâm sữa như khi hâm sữa để ngăn mát tủ lạnh ở trên.

Sữa mẹ bảo quản trong ngăn đá sau khi hâm nóng có thể sử dụng trong vòng 24 giờ, tuy nhiên nếu bé bú không hết thì nên đổ bỏ, không hâm nóng hoặc trữ đông.

Sữa mẹ sau khi rã đông thường có mùi hơi hắc, nồng và tanh, không thơm như sữa mới vắt khiến nhiều mẹ lầm tưởng sữa trữ lạnh có vấn đề và vứt đi ngay. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường khi bảo quản sữa mẹ trong môi trường nhiệt độ thấp hoàn toàn không ảnh hưởng đến hàm lượng chất dinh dưỡng và kháng thể trong sữa mẹ nên chỉ cần hâm nóng đúng cách là mẹ có thể yên tâm.

Hi vọng những thông tin trong bài viết hôm nay không chỉ giúp bạn hiểu Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh như thế nào? mà còn có thêm những thông tin hữu ích về bảo quản và sử dụng sữa mẹ đúng cách, giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng hơn và cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con yêu.

Hay nhin nhiêu hơn

Sản phẩm sữa cho béCảm ơn bạn đã đọc bài viết [MẸO NHỎ] Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Trong Tủ Lạnh Đúng Chuẩn Nhất . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

TOP 12 Men Vi Sinh Cho Bé Tốt Nhất Được Nhiều Chuyên Gia Khuyên Dùng

Men vi sinh còn được gọi là probiotic có chứa các vi sinh có lợi (lợi khuẩn) giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường…

Canxi Hữu Cơ Là Gì? 10+ Loại Canxi Hữu Cơ Tốt Nhất Hiện Nay

Canxi hữu cơ, một trong những loại canxi đang nhận được nhiều yêu thích từ người dùng bởi khả năng hấp thụ cao, chuyển hóa tốt, ít…

TOP 8 Sữa Rửa Mặt Ohui Hàn Quốc Tốt Nhất Cho Mọi Làn Da

Dòng sữa rửa mặt Ohui đính đàm của Hàn Quốc luôn được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng bởi khả năng làm sạch…

TOP 10+ Sữa Rửa Mặt Paula’s Choice Tốt Nhất Cho Từng Loại Da

Sữa rửa mặt Paula’s Choice, một trong những dòng sữa rửa mặt được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng với khả năng làm…

TOP 5 Thỏi Son Màu Nâu Sữa Siêu Xinh Siêu Sang Cho Mọi Nàng

Son nâu sữa, một sắc son mới nhưng đủ đốn tim bất cứ cô gái nào bởi vẻ độc đáo, cuốn hút và không kém phần chanh…

TOP 7 Sữa Rửa Mặt Senka Nhật Bản Được Khuyên Dùng Nhất 2023

Nhắc đến dòng sữa rửa mặt “ngon – bổ – rẻ”, sữa rửa mặt Senka Nhật Bản chắc chắn là một trong những gương mặt nổi bật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *