Ngày 10/10 Là Ngày Gì? Ngày 10 Tháng 10 Là Cung Gì?

Tháng 10 đang đến rất gần và có lẽ một trong những thắc mắc lớn nhất của nhiều bạn hiện nay đó là ngày 10/10 là ngày gì mà được rất nhiều người nhắc đến. Sinh ngày 10 tháng 10 thuộc cung nào? Hãy xem bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất, bạn nhé!


Ngày 10 tháng 10 là ngày gì?

Người Việt Nam chúng ta đã sử dụng song song Dương lịch và Âm lịch. Vì vậy, với câu hỏi 10/10 là ngày gì?, chúng ta sẽ có 2 vấn đề cần giải đáp. Đây là ngày 10 tháng 10 dương lịch và ngày 10 tháng 10 âm lịch.

Ngày 10 tháng 10 là ngày gì?

Ngày 10 tháng 10 năm 2023

Ngày 10/10 dương lịch là ngày gì?

Theo dương lịch (dương lịch), ngày 10 tháng 10 là ngày thứ 283 trong năm (và là ngày thứ 284 trong năm nhuận), từ ngày 10 tháng 10 còn 82 ngày nữa là hết năm. Năm nay (năm 2022) không phải là năm nhuận nên ngày 10 tháng 10 là ngày thứ 283 trong năm. Và ngày 10 tháng 10 năm nay rơi vào ngày thứ hai của tuần thứ hai trong tháng.

Tuy không phải là một trong những ngày lễ chính của người Việt nhưng ngày 10 tháng 10 dương lịch cũng gắn liền với hai sự kiện quan trọng:

1. 10/10 – Ngày Giải phóng Thủ đô

Cách đây hơn 60 năm, ngày 10/10/1954, thủ đô Hà Nội đã sạch bóng quân thù, đoàn quân quyết thắng tiến vào thủ đô, giải phóng thủ đô trong sự hân hoan đón nhận của hai vạn nhân dân thủ đô. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lớn trong lịch sử kháng chiến cứu nước của quân và dân ta, một bước xóa sạch bóng dáng quân thù ra khỏi đất nước Việt Nam.

Thủ đô Hà Nội chính thức thoát khỏi ách đô hộ thực dân, nhân dân bắt tay vào xây dựng xã hội mới, mở đầu cho sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa của đất nước bằng việc tiếp tục tăng gia sản xuất, chi viện cho chiến trường miền Nam, thực hiện mục tiêu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ngày 10 tháng 10 Giải phóng Thủ đô

Ngày 10 tháng 10 Giải phóng Thủ đô

2. Ngày 10/10 – Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

Ngày 10-10-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh số. 46/SL về tổ chức đoàn luật sư. Kể từ đó, các thế hệ luật sư Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của đất nước cũng như sự nghiệp xây dựng đất nước.

Tham Khảo Thêm:  Bảng Màu Son Gucci Mới Nhất & 9 Màu Son Gucci Đẹp Nhất 2023

Ngày 14 tháng 01 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số Quyết định số 149/QĐ-TTg lấy ngày 10 tháng 10 hàng năm là Ngày truyền thống của luật sư Việt Nam. Đây là thời khắc lịch sử quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Xã hội đối với đội ngũ luật sư và nghề luật sư ở nước ta. đồng thời ghi nhận những đóng góp của đội ngũ luật sư và nghề luật sư đối với sự nghiệp xây dựng đất nước.

10/10 - Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

10/10 – Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam

Ngày 10/10 âm lịch là ngày gì?

Ngày mồng 10 tháng 10 âm lịch gọi là Tết Trùng Tháp hay Tết Song Tháp, Tết Tiến sĩ, Tết Thượng Tấn và Tết Cơm. Trong Phật giáo, Tết Trung thu còn được gọi là Tết Nguyên đán.

Trong Đông y, ngày 10 tháng 10 âm lịch hàng năm được coi là Tết Thầy thuốc, bởi thời điểm này là thời điểm chuyển mùa rõ rệt, thời tiết thuận lợi, thích hợp cho sự sinh trưởng của các loại cây thuốc quý. sự tích tụ khí Âm Dương, sự hội tụ của sắc tứ thời, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho sức khỏe con người. Vào dịp Tết Trung thu, những gia đình có truyền thống đông y lâu đời hoặc những người làm nghề đông y sẽ làm cơm đãi tiệc mời anh em, bạn bè hoặc cả những khách hàng cũ, thân thiết đến tham gia.

Ở các vùng quê Việt Nam, Tết Trung Tháp còn được gọi là Tết mừng lúa mới vì đây là thời điểm lúa vừa thu hoạch xong. Vào ngày mùng 10 tháng 10 hay rằm tháng 10 âm lịch hàng năm, người dân ở một số địa phương sẽ tổ chức lễ cúng cơm mới, pha nước chè pha nhân ngày tắm gội. cơm, luộc gà, v.v. bàn thờ tổ tiên để tạ ơn trời đất, các vị thần linh và tổ tiên đã ban cho họ một vụ mùa bội thu và cầu mong một vụ mùa bội thu sắp tới.

Tham Khảo Thêm:  Bỏ Túi 7 Cách Phối Đồ Với Túi Đeo Chéo Nam Cho Chàng Cool Ngầu

Ngày 10 tháng 10 âm lịch là Tết Trung thu

Ngày 10 tháng 10 âm lịch là Tết Trung thu

Một số người dân tộc thiểu số mới ở Tây Bắc ăn mừng Tết lúa sau khi thu hoạch ngô. Lễ mừng lúa mới của họ thường kéo dài cả tháng, từ khi bắt đầu làm mưa cho đến khi bắt đầu vụ gieo trồng mới.

Ở các vùng đồng bằng sông Cửu Long, vào Tết Trung Tháp, người dân sẽ làm bánh dày, bánh tét để cúng tổ tiên và mừng một vụ mùa bội thu.

Ngày 10 tháng 10 âm lịch là ngày gì?

Nếu bạn đang thắc mắc ngày 10 tháng 10 âm lịch là bao nhiêu ngày Dương lịch thì ngày 10 tháng 10 âm lịch năm nay (2022) sẽ rơi vào ngày 3 tháng 11 năm 2022 (thứ Năm).

Sinh ngày 10 tháng 10 thuộc cung nào?

Người sinh ngày 10/10 dương lịch thuộc cung Thiên Bình (23/09 – 23/10).

Hồ sơ Thiên Bình:

 • Tiểu nhị: thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo
 • Nguyên tố: Không khí
 • Người cai trị: Venus (tượng trưng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và điều độ)
 • Biểu tượng: Thiên bình
 • Đá tượng trưng: Sapphire, ngọc mắt mèo
 • Bộ phận cơ thể: Thận
 • Màu xanh lá cây
 • Con số may mắn: 1,2,7
 • Hẹn hò: Bảo Bình, Song Tử
 • Kết bạn với: Ma Kết, Cự Giải
 • Dấu hiệu không tương thích: Bạch Dương

Sinh ngày 10 tháng 10 thuộc cung nào?

Sinh ngày 10 tháng 10 dương lịch, cung Thiên Bình

Sự Kiện SIÊU BÁN 10/10

Nhắc đến ngày 10/10 chắc chắn không thể bỏ qua sự kiện SUPER SALE 10/10. Vào ngày này, nhiều chương trình siêu ưu đãi được tung ra trên các sàn thương mại điện tử nhằm kích cầu, tăng doanh số bán hàng. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn mua sắm những vật dụng cần thiết cho bản thân và gia đình với giá ưu đãi nhất.

Dưới đây là một số ưu đãi 10/10 đang được các đại gia thương mại điện tử áp dụng trong dịp SIÊU SALE 10/10 năm nay:

 • Shopee: Flash Sale giá rẻ chỉ từ 1K, 10K, miễn phí vận chuyển cho đơn hàng 0 đồng, hàng loạt coupon giảm giá từ 10-50%.
 • Lazada: Flash Sale đồng giá 10K.
 • Tiki: Flash Sale siêu sốc, giảm đến 50%.
 • Chiaki: Flash Sale giảm giá lần nào cũng đồng giá, giảm đến 50%.
Tham Khảo Thêm:  TOP 18 Nước Tẩy Trang Tốt Nhất Hiện Nay Cho Mọi Loại Da

SIÊU BÁN 10/10

SIÊU BÁN 10/10

Lưu ý khi săn sale ngày 10/10:

 • Để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua sắm trực tuyến, đặc biệt là trong mua bán, người dùng cần lưu ý:
 • Chỉ mua hàng trên các sàn, website thương mại điện tử nổi tiếng, được cấp phép hoạt động, có thông tin liên hệ rõ ràng (địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế,…)
 • Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện khi mua hàng trên các website thương mại điện tử, đặc biệt là các điều khoản về bảo hành, thanh toán, vận chuyển, đổi – trả,…
 • Tìm hiểu kỹ về sản phẩm/dịch vụ trước khi mua: nguồn gốc, xuất xứ, tính năng/công dụng, đánh giá,… Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Cảnh giác với những yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân từ các trang web lạ như họ và tên, số CMND/CCCD, ngày sinh, địa chỉ, sở thích, tiền sử bệnh,… Đây có thể là những trang web thu thập thông tin của người dùng nhằm mục đích xấu, vi phạm các quy định của pháp luật. pháp luật, gây phiền hà cho người dùng, thậm chí lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dùng.
 • Cảnh giác với các chương trình quà tặng tri ân khách hàng từ các số điện thoại lạ yêu cầu bạn trả phí vận chuyển hoặc chuyển đổi.

Đến đây chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 10/10 là ngày gì? thì phải không cô? Mong rằng qua bài viết hôm nay các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về ngày 10 tháng 10, hiểu rõ hơn về ý nghĩa và những sự kiện diễn ra trong ngày 10 tháng 10 hàng năm.

Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của mình để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bản thân nhé các bạn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày 10/10 Là Ngày Gì? Ngày 10 Tháng 10 Là Cung Gì? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

TOP 12 Men Vi Sinh Cho Bé Tốt Nhất Được Nhiều Chuyên Gia Khuyên Dùng

Men vi sinh còn được gọi là probiotic có chứa các vi sinh có lợi (lợi khuẩn) giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường…

Canxi Hữu Cơ Là Gì? 10+ Loại Canxi Hữu Cơ Tốt Nhất Hiện Nay

Canxi hữu cơ, một trong những loại canxi đang nhận được nhiều yêu thích từ người dùng bởi khả năng hấp thụ cao, chuyển hóa tốt, ít…

TOP 8 Sữa Rửa Mặt Ohui Hàn Quốc Tốt Nhất Cho Mọi Làn Da

Dòng sữa rửa mặt Ohui đính đàm của Hàn Quốc luôn được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng bởi khả năng làm sạch…

TOP 10+ Sữa Rửa Mặt Paula’s Choice Tốt Nhất Cho Từng Loại Da

Sữa rửa mặt Paula’s Choice, một trong những dòng sữa rửa mặt được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng với khả năng làm…

TOP 5 Thỏi Son Màu Nâu Sữa Siêu Xinh Siêu Sang Cho Mọi Nàng

Son nâu sữa, một sắc son mới nhưng đủ đốn tim bất cứ cô gái nào bởi vẻ độc đáo, cuốn hút và không kém phần chanh…

TOP 7 Sữa Rửa Mặt Senka Nhật Bản Được Khuyên Dùng Nhất 2023

Nhắc đến dòng sữa rửa mặt “ngon – bổ – rẻ”, sữa rửa mặt Senka Nhật Bản chắc chắn là một trong những gương mặt nổi bật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *