Ngày 20/3 Là Ngày Gì? Tại Sao 20/3 Là Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc?

Tuy không phải là ngày lễ lớn nhưng ngày 20/3 cũng là một ngày đặc biệt trong năm với nhiều ý nghĩa. Vậy ngày 20 tháng 3 là ngày gì? Tại sao ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 nhé các bạn!


Nhắc đến tháng 3, người ta thường nghĩ ngay đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhưng ít ai biết rằng tháng 3 cũng có một ngày đặc biệt và ý nghĩa không kém. Đây là ngày Quốc tế Hạnh phúc, 20 tháng 3. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi dành thời gian tìm hiểu về Ngày Quốc tế Hạnh phúc để hiểu rõ hơn về nó nhé. Ngày 20 tháng 3 là ngày gì? Vui lòng!

Ngày 20 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 3 là Ngày Hạnh phúc Quốc tế hay International Day of Happiness, được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của hạnh phúc trên toàn thế giới.

Ngày 20 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay Ngày Hạnh phúc?

Nguồn gốc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được cho là bắt nguồn từ Bhutan – quốc gia nhỏ nằm sâu trong lục địa phía Đông Himalaya được đánh giá là có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các tiêu chí về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và tiêu chuẩn của người dân. . cuộc sống.

Đầu những năm 1970, Bhutan đã nhận thức được vai trò của hạnh phúc quốc gia, coi trọng hạnh phúc quốc gia hơn thu nhập quốc dân GNI và đặt ra nhiều mục tiêu nhằm nâng cao mức độ hạnh phúc của người dân.

Năm 2011, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết công nhận hạnh phúc là mục tiêu cơ bản của con người. Nghị quyết kêu gọi một cách tiếp cận toàn diện và cân bằng hơn đối với tăng trưởng kinh tế nhằm thúc đẩy hạnh phúc. Năm 2012, Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết 66/281 tuyên bố ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, công nhận tầm quan trọng của hạnh phúc và an sinh như là mục tiêu và nguyện vọng chung trong cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới và tầm quan trọng của việc công nhận họ . trong các mục tiêu chính sách công. Thừa nhận sự cần thiết của một cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế toàn diện, công bằng và cân bằng hơn nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo và phúc lợi và hạnh phúc của tất cả các dân tộc, các dân tộc.

Nguồn gốc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Năm 2021, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Lịch sử phát triển của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

 • 1972: Thuật ngữ “Tổng hạnh phúc quốc gia” được đặt ra bởi Quốc vương thứ 4 của Bhutan, Jigme Singye Wangchuck vào năm 1972, ngụ ý rằng phát triển bền vững phải có cách tiếp cận toàn diện đối với các khái niệm về tiến bộ và coi trọng các khía cạnh phi kinh tế của hạnh phúc.
 • 2006: Chiến dịch “Happytalism” được bắt đầu bởi Jayme Illien và Luis Gallardo (Chủ tịch Tổ chức Hạnh phúc Thế giới) nhằm thúc đẩy sự nghiệp hạnh phúc, thịnh vượng và tự do trên toàn thế giới.
 • Năm 2011: Ý tưởng về dự án “Happytalism” của Jayme Illien, ý tưởng về Ngày Quốc tế Hạnh phúc được đề xuất tại Đại hội đồng Liên hợp quốc nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tất cả các quốc gia.
 • Năm 2012: Đại hội đồng Liên hợp quốc quyết định lấy ngày 20 tháng 3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.
 • Năm 2013: Ngày Quốc tế Hạnh phúc đầu tiên được tổ chức vào ngày 20 tháng 3 năm 2023.
Tham Khảo Thêm:  TOP 10 Kem Chống Nắng Heliocare Tây Ban Nha Nên Dùng Nhất 2023

Tại sao ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

Ngày 20 tháng 3 được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì ngày 20 tháng 3 là ngày của sự cân bằng. Vào ngày 20/3 hàng năm, mặt trời sẽ nằm ngoài đường xích đạo, tạo nên sự cân bằng về độ dài của ngày và đêm, đồng thời là biểu tượng cho sự cân bằng giữa âm và dương, sáng và tối, giữa mộng và thực…

Từ này mang ý nghĩa truyền tải thông điệp của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: “Sự cân bằng, hài hòa và là một trong những chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc”.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là dịp để cả thế giới bày tỏ mong muốn, niềm tin và quyết tâm đấu tranh vì một thế giới hòa bình, không chiến tranh, không nghèo đói, một thế giới phát triển bền vững và thịnh vượng, một thế giới mà tất cả mọi người, không phân biệt thuộc màu da, sắc tộc hay tôn giáo đều được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng là ngày để bạn biết trân trọng hạnh phúc của bản thân, bạn bè, gia đình và mọi người xung quanh. Từ đó phấn đấu cho hạnh phúc của mình và mọi người.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 là ngày tôn vinh giá trị của hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 tại Việt Nam

Ở Việt Nam, kể từ khi nước ta giành được độc lập trở thành nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (ngày nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), các nguyên tắc dân tộc đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh xác lập. cho đất nước lúc bấy giờ là “Độc lập, Tự do, Hạnh phúc”. Điều này đang được thúc đẩy cho đến ngày nay.

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 do Liên hợp quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số Quyết định số 2589/QĐ-TTg về việc phê duyệt đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm”.

Tham Khảo Thêm:  Cách Sử Dụng Nước Tẩy Trang Đúng Chuẩn Giúp Nàng Làm Sạch Da Hiệu Quả

Dự án nhằm mục đích làm cho toàn xã hội nhận thức được Ngày Quốc tế Hạnh phúc. từ đó có những hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.

Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2023 là “Hãy quan tâm, Biết ơn và Tử tế”. Chủ đề chính thức của chiến dịch năm nay là “Hạnh phúc cho mọi người, Ukraine”. Đó là lời kêu gọi hành động đối với tất cả mọi người, tất cả các quốc gia, Liên Hợp Quốc và toàn thể nhân loại sát cánh cùng người dân, chính phủ và đất nước Ukraine, và cuối cùng, sát cánh với hạnh phúc của tất cả mọi người, nền văn minh và toàn thể nhân loại.

Chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2023

Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2023 là “Hãy Quan tâm, Biết ơn và Tử tế”

Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2022 là “Xây dựng lại Hạnh phúc”. Chủ đề tập trung vào sự phục hồi toàn cầu sau đại dịch COVID-19.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2020 là “Happier Together”. Tập trung vào những điểm chung của chúng ta, hơn là những gì ngăn cách chúng ta. Khi chúng ta ở bên nhau, cuộc sống hạnh phúc hơn và mọi người đều hạnh phúc. Đây là ngày sẽ hướng tới và tôn vinh nhân loại chung. Làm việc vì hạnh phúc của người khác và tìm cách làm cho mọi người hạnh phúc. Điều này có thể thực hiện được khi chúng ta sát cánh cùng nhau và đạt được những mục tiêu chung.

Câu nói hay cho ngày Quốc tế Hạnh phúc 2023

 • “Hạnh phúc không có nghĩa là mọi thứ đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định bỏ qua những điều không hoàn hảo.” – Cách Gerard
 • “Mục đích của cuộc sống của chúng tôi là để được hạnh phúc.” – Đức Đạt Lai Lạt Ma
 • “Hạnh phúc là một cuộc hành trình, không phải là một điểm đến.” – Đức Phật
 • “Nếu bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, hãy liên kết nó với một mục đích, không phải với con người hay sự vật.” – Albert Einstein
 • “Người ta nói rằng một người chỉ cần ba điều để thực sự hạnh phúc trên thế giới này: Có người để yêu, có việc để làm và có điều để hy vọng.” – Tom Bodett
 • “Để viết về cuộc sống, trước tiên bạn phải sống nó.” – Ernest Hemingway
 • “Chúng ta hãy biết ơn những người làm cho chúng ta hạnh phúc; họ là những người làm vườn quyến rũ làm cho tâm hồn chúng ta nở hoa.” – Marcel Proust
 • “Nếu bạn chỉ có một nụ cười, hãy trao nó cho những người bạn yêu thương.” – Maya Angelou
 • “Nếu bạn chỉ có một nụ cười, hãy trao nó cho những người bạn yêu thương.” – Maya Angelou
 • “Nếu bạn muốn hạnh phúc, đừng sống trong quá khứ, đừng lo lắng về tương lai, hãy tập trung vào việc sống trọn vẹn trong hiện tại.” — Roy T. Bennett
 • “Điều khiến bạn hạnh phúc hay bất hạnh không phải là bạn có gì, bạn là ai, bạn đang ở đâu hay bạn đang làm gì. Mà là bạn nghĩ gì về nó.” – Dale Carnegie
 • “Hạnh phúc là một trạng thái của tâm trí. Nó chỉ phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận mọi thứ.” – Walt Disney
 • “Cứ mỗi phút tức giận, bạn sẽ mất đi sáu mươi giây hạnh phúc.” – Ralph Waldo Emerson
 • “Tình yêu là trạng thái mà hạnh phúc của người khác là điều cần thiết cho hạnh phúc của bạn.” – Robert A. Heinlein, Người lạ ở vùng đất lạ
Tham Khảo Thêm:  Phân Biệt Sự Khác Biệt Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học

Chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

1. Luôn tìm ra lý do để vui vẻ mỗi ngày!

2. Hãy tìm kiếm hạnh phúc trong những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống và bạn sẽ thấy rằng hạnh phúc sẽ không bao giờ rời xa bạn.

3. Bắt đầu ngày mới với một nụ cười và để hạnh phúc nở hoa trong tim bạn!

4. Hạnh phúc không phải là thứ không thể mua được, nó là thứ đến từ bên trong. Hãy hạnh phúc và luôn may mắn.

5. Chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc! Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc!

6. Hãy tìm kiếm hạnh phúc trong những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống và bạn sẽ thấy rằng hạnh phúc sẽ không bao giờ rời xa bạn. Chúc các bạn một ngày Quốc tế Hạnh phúc vui vẻ!

7. Bạn luôn có thể tìm thấy lý do để vui vẻ mỗi ngày! Chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc!

8. Nếu bạn chọn hạnh phúc hôm nay, hạnh phúc sẽ đến với bạn ngày mai! Chúc các bạn vui vẻ mỗi ngày!

9. Không chỉ ngày 20/3 mà ngày nào cũng chúc em luôn vui vẻ hạnh phúc!

Đây là một số thông tin về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 mà tôi biên soạn và chia sẻ. Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ trong bài viết bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Ngày 20 tháng 3 là gì, tại sao ngày 20 tháng 3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc?. Đồng thời hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Chúc em và gia đình ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 tràn ngập niềm vui và hạnh phúc!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày 20/3 Là Ngày Gì? Tại Sao 20/3 Là Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

TOP 12 Men Vi Sinh Cho Bé Tốt Nhất Được Nhiều Chuyên Gia Khuyên Dùng

Men vi sinh còn được gọi là probiotic có chứa các vi sinh có lợi (lợi khuẩn) giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường…

Canxi Hữu Cơ Là Gì? 10+ Loại Canxi Hữu Cơ Tốt Nhất Hiện Nay

Canxi hữu cơ, một trong những loại canxi đang nhận được nhiều yêu thích từ người dùng bởi khả năng hấp thụ cao, chuyển hóa tốt, ít…

TOP 8 Sữa Rửa Mặt Ohui Hàn Quốc Tốt Nhất Cho Mọi Làn Da

Dòng sữa rửa mặt Ohui đính đàm của Hàn Quốc luôn được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng bởi khả năng làm sạch…

TOP 10+ Sữa Rửa Mặt Paula’s Choice Tốt Nhất Cho Từng Loại Da

Sữa rửa mặt Paula’s Choice, một trong những dòng sữa rửa mặt được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng với khả năng làm…

TOP 5 Thỏi Son Màu Nâu Sữa Siêu Xinh Siêu Sang Cho Mọi Nàng

Son nâu sữa, một sắc son mới nhưng đủ đốn tim bất cứ cô gái nào bởi vẻ độc đáo, cuốn hút và không kém phần chanh…

TOP 7 Sữa Rửa Mặt Senka Nhật Bản Được Khuyên Dùng Nhất 2023

Nhắc đến dòng sữa rửa mặt “ngon – bổ – rẻ”, sữa rửa mặt Senka Nhật Bản chắc chắn là một trong những gương mặt nổi bật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *