TOP 10 Phần Mềm Quét Mã Vạch Miễn Phí Kiểm Tra Hàng Thật Giả

Tình trạng hàng giả tràn lan khiến bạn băn khoăn về độ chính hãng của sản phẩm mà mình mua? Note ngay 10 phần mềm quét mã vạch miễn phí giúp bạn kiểm tra hàng thật giả chuẩn xác chỉ trong 1 nốt nhạc.


Tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường khiến không ít người tiêu dùng rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, bên cạnh việc tìm đến các thương hiệu, địa chỉ cung cấp uy tín thì cập nhật phần mềm quét mã vạch cũng là cách mà nhiều người dùng áp dụng để kiểm tra hàng thật giả, hạn chế nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được phần mềm quét mã vạch phù hợp thì 10 phần mềm mã vạch miễn phí dưới đây có thể là gợi ý phù hợp giúp bạn kiểm tra hàng thật giả chuẩn xác nhất!

Mã vạch là gì?

Mã vạch (Barcode) là một loại mã hóa thông tin bằng cách sử dụng các dải đen và trắng song song với nhau. Mã vạch được in hoặc dán trên các sản phẩm hàng hóa, tài liệu hoặc các đối tượng khác. 

Mã vạch là gì

Mã vạch sản phẩm

Các dải đen và trắng trên mã vạch có chiều rộng khác nhau và được sắp xếp theo một quy tắc nhất định kết hợp với các mã số hiển thị bên dưới mã vạch có thể giúp các thiết bị đọc (máy quét, phần mềm quét mã vạch) đọc được thông tin liên quan đến sản phẩm. Chẳng hạn như: nước đăng ký mã vạch, thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, nơi sản xuất, lô hàng, kích thước sản phẩm, thông tin kiểm định,…

Phân biệt mã vạch và mã QR

Mã QR (QR Code) là cụm từ viết tắt của Quick response code (mã phản hồi nhanh) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode). Đây là loại mã vạch thế hiện mới được đọc bởi một máy đọc mã vạch hoặc smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) để quét mã vạch. 

Mã QR là một ma trận được tạo nên bởi hỗn hợp các hình vuông và các chấm màu đen, trắng. Khác với mã vạch, mã QR là hai chiều, tức là nó chứa thông tin theo cả chiều dọc và chiều ngang. Mã QR có thể truyền tải nhiều thông tin khác nhau liên quan đến sản phẩm, trang web, thông tin sự kiện, thông tin liên hệ, tin nhắn, hoặc cả một đoạn văn bản vị trí thông tin địa lý, link website, facebook, zalo,…

Phân biệt mã vạch và mã QR

Phân biệt mã vạch và mã QR

 

Mã vạch

Mã QR

Khả năng lưu trữ dữ liệu

Có thể chứa tối đa 20 ký tự dữ liệu

Có thể lưu trữ tới 7.089 ký tự

Tính độc đáo

Mã vạch giống hệt nhau được sử dụng để theo dõi hàng tồn kho, cùng một mã vạch được sử dụng trên nhiều sản phẩm.

Có các thuộc tính đặc biệt và giúp xác thực sản phẩm.

Khả năng quét

Chỉ có thể quét theo chiều ngang. Biên độ của mã vạch dao động từ 4-24 inch thì máy mới có thể quét chính xác nhất.

Quét mã QR nhanh hơn mã vạch do các kích thước khác nhau phù hợp với kích thước của từng sản phẩm. Mã 2 chiều nên có thể quét nó theo chiều ngang hoặc chiều dọc đều được.

Phần mềm quét mã vạch là gì?

Phần mềm quét mã vạch là công cụ được dùng để đọc mã vạch giúp kiểm tra thông tin sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác. Những phần mềm này thường được thiết kế để sử dụng trên các smartphone hay thiết bị di động với tính linh động cao.

Phần mềm quét mã vạch

Phần mềm quét mã vạch

Cách thức hoạt động của phần mềm quét mã vạch khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng camera trên điện thoại để quét mã vạch, mã QR trên bao bì sản phẩm. Sau khi đọc mã vạch, phần mềm sẽ tự động cung cấp các thông tin về sản phẩm mà nó đọc được như: tên sản phẩm, mã số sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ sản xuất, mô tả sản phẩm,…

TOP 10 phần mềm quét mã vạch miễn phí

1. Barcode Việt – Phần mềm phát hiện hàng giả

Hệ điều hành: IOS, Android.

Tham Khảo Thêm:  Nước Hoa Hồng Cho Da Nhờn Mamonde Tốt Nhất

Cái tên đầu tiên trong danh sách 10 phần mềm quét mã vạch miễn phí hiện nay. Barcode Scanner là phần mềm quét mã vạch do người Việt trực tiếp phát triển với giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Phần mềm sẽ giúp bạn phát hiện hàng giả, hàng nhái thông qua các tính năng quét mã vạch, mã QR. Đồng thời, phần mềm cũng giúp bạn tra cứu nhiều thông tin cần thiết về sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác.

Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Ứng dụng quét mã vạch Barcode Việt

Một số tính năng nổi bật của Barcode Việt:

 • Quét mã vạch, mã QR code, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giúp người dùng tránh phải việc mua nhầm hàng giả, hàng nhái.
 • Hỗ trợ tìm kiếm thông tin chi tiết của từng sản phẩm: nơi sản xuất, giá bán, đánh giá, hướng dẫn sử dụng,…
 • Tra cứu thông tin sản phẩm dễ dàng thông qua tính năng tìm kiếm được trang bị sẵn trên ứng dụng. Điều bạn cần làm chỉ là nhập từ khóa hoặc tên sản phẩm cần tra cứu, ứng dụng sẽ cung cấp các sản phẩm liên quan đến từ khóa bạn cần. Đồng thời cung cấp đầy đủ các thông tin của sản phẩm đó.
 • Liên kết với iCheck, hưởng đầy đủ các chương trình khuyến mãi của iCheck.

2. iCheck – Phần mềm check hàng hóa

Hệ điều hành: IOS, Android.

iCheck là một trong những phần mềm quét mã vạch đầu tiên tại Việt Nam cho phép người dùng truy xuất thông tin sản phẩm bằng ứng dụng quét mã vạch, mã QR trên điện thoại smartphone. Giúp người dùng có thể tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác chỉ với 1 lần quét.

Phần mềm quét mã vạch iCheck

Ứng dụng quét mã vạch iCheck

Một số tính năng nổi bật của iCheck:

 • Hỗ trợ quét các loại mã vạch và mã QR nhanh chóng và thuận tiện nhất.
 • Check và truy xuất thông tin, nguồn gốc sản phẩm
 • Tìm và mua sắm online sản phẩm tại nhiều trung tâm, cửa hàng khác nhau, đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu.
 • Xem nhanh đánh giá sản phẩm của người dùng, giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng và độ tin cậy của người bán.

3. Barcode Scanner – Phần mềm quét và giải mã vạch

Hệ điều hành: Android.

Barcode Scanner là phần mềm quét mã vạch sản phẩm miễn phí trên điện thoại giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm, phân biệt hàng thật, giả đồng thời tạo mã QR cho sản phẩm của riêng mình và chia sẻ với bạn bè.

Phần mềm quét mã vạch Barcode Scanner

Ứng dụng quét mã vạch Barcode Scanner

Một số tính năng nổi bật của Barcode Scanner:

 • Quét mã vạch, QR code và giải mã nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin, nguồn gốc của một sản phẩm bất kỳ.
 • Hỗ trợ tìm kiếm thông tin chi tiết của từng sản phẩm thông qua công cụ tìm kiếm Google.
 • Hỗ trợ tạo mã QR cho riêng bạn chỉ với vài thao tác đơn giản và dễ dàng chia sẻ mã cho bạn bè thông qua email, bluetooth, tin nhắn,…
 • Lưu lại lịch sử quét mã giúp bạn có thể dễ dàng tìm lại sản phẩm cũ đã quét.
 • Giao diện đơn giản, dung lượng siêu nhẹ, miễn phí sử dụng, không cần cập nhật, không gây nặng máy.

4. Trình Quét mã vạch & đọc mã QR

Hệ điều hành: IOS, Android.

Trình Quét mã vạch & đọc mã QR là ứng dụng quét mã vạch tiện ích kết hợp ba thiết bị trong một, bao gồm: máy quét mã QR, máy phát mã QR và máy quét mã vạch. Không chỉ giúp bạn quét và đọc mã vạch, mã QR một cách nhanh chóng và chính xác nhất, mà còn giúp bạn tạo ra những mã QR của riêng mình và chia sẻ nó với bạn bè.

Trình Quét mã vạch & đọc mã QR

Trình Quét mã vạch & đọc mã QR

Một số tính năng nổi bật của Trình Quét mã vạch & đọc mã QR:

 • Quét và đọc tất cả các loại mã QR bao gồm: văn bản, url, liên hệ, lịch, email, ISBN, vị trí và nhiều định dạng khác. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng quét và biết thêm nhiều thông tin khi tới một địa điểm mới (mật khẩu wifi, điện thoại liên hệ,…) hay đơn giản là tra cứu thông tin chi tiết của một số sản phẩm bất kỳ mà bạn định mua.
 • Tốc độ quét mã nhanh chỉ trong vài giây mà không cần kết nối internet, giúp bạn có thể đọc thông tin đằng sau mã vạch chỉ sau vài giây dù ở bất cứ nơi đâu.
 • Dễ dàng tạo mã QR cho văn bản, số điện thoại, bản đồ và nhiều định dạng khác; và chia sẻ nó với người khác.
 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.
 • Lưu trữ lịch sử quét mã vạch của bản, giúp bạn có thể dễ dàng xem lại bất kỳ thông tin mã vạch về sản phẩm, tin nhắn, url hay văn bản,… mà bạn đã quét.
Tham Khảo Thêm:  Vitamin A Có Trong Thực Phẩm Nào? Top 15 Thực Phẩm Giàu Vitamin A

5. QRbot – Phần mềm quét mã vạch

Hệ điều hành: IOS, Android.

QRbot là phần mềm quét mã vạch cho phép người dùng quét và lưu trữ mã vạch và mã QR miễn phí và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, QRbot cũng hỗ trợ người dùng tạo mã QR của riêng mình và chia sẻ chúng với bạn bè.

Phần mềm quét mã vạch QRbot

Ứng dụng quét mã vạch QRbot

Một số tính năng nổi bật của QRbot:

 • Quét và đọc mã vạch và mã QR, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, đọc các thông tin liên quan đến mã đó, ví dụ như một đường dẫn URL, thông tin sản phẩm hoặc bất kỳ thông tin nào khác được mã hóa bởi mã đó.
 • Lưu trữ mã đã quét vào một danh sách để có thể dễ dàng xem lại hoặc chia sẻ với người khác.
 • Hỗ trợ người dùng tạo mã QR của riêng mình đồng thời dễ dàng chia sẻ mã đó với người khác thông qua email và các ứng dụng khác.
 • Cho phép người dùng tùy chỉnh cài đặt quét mã của mình, bao gồm cả cài đặt độ sáng và chế độ quét mã tự động.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

6. Vietcheck – Phần mềm quét mã vạch,. xác minh chính hãng

Hệ điều hành: IOS, Android.

Vietcheck cũng là phần mềm quét mã vạch được đánh giá cao hiện nay giúp người dùng có thể xác minh sản phẩm chính hãng thông qua việc quét và đọc mã vạch trên sản phẩm. Giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm trước khi mua hàng, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Phần mềm quét mã vạch Vietcheck

Ứng dụng quét mã vạch Vietcheck

Một số tính năng nổi bật của Vietcheck:

 • Có thể quét được “mã ẩn” trên tem chống giả giúp xác thực hàng chính hãng. Đồng thời hỗ người dùng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua việc quét mã Barcode và QR Code trên các sản phẩm.
 • Theo dõi diễn biến thị trường thật giả dựa trên báo cáo thời gian thực.
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng.

7. Bakodo Pro – Phần mềm quét mã vạch trên iphone miễn phí

Hệ điều hành: IOS

Bakodo Pro là một trong những phần mềm kiểm tra mã vạch phổ biến nhất trên iPhone hiện nay. Phần mềm giúp người dùng dễ dàng quét và đọc các loại mã vạch phổ biến hiện nay. Xác minh sản phẩm đồng thời chia sẻ dữ liệu thông qua kết nối với các mạng xã hội phổ biến.

Phần mềm quét mã vạch Bakodo Pro

Ứng dụng quét mã vạch Bakodo Pro

Một số tính năng nổi bật của Bakodo Pro:

 • Hỗ trợ quét và đọc các loại mã vạch phổ biến như mã vạch EAN, UPC, QR, Data Matrix, PDF417 và nhiều loại mã vạch khác.
 • Cho phép người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm như giá cả, đánh giá của khách hàng.
 • Lưu trữ lịch sử quét, giúp người dùng có thể dễ dàng xem lại thông tin sản phẩm đã quét.
 • Dễ dàng chia sẻ thông tin sản phẩm đã quét qua các mạng xã hội phổ biến, email hoặc tin nhắn.
 • Cho phép quét mã vạch mà không cần kết nối internet, giúp tiết kiệm dữ liệu di động, giúp người dùng có thể quét mã vạch ở bất cứ nơi đâu, ngay cả khi không có tín hiệu mạng.
 • Tích hợp với Google Shopping, cho phép người dùng tìm kiếm giá cả và thông tin sản phẩm trên Google. 
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
Tham Khảo Thêm:  Bôi Kem Chống Nắng Đúng Cách Và 14 Thắc Mắc Thường Gặp

8. QR Code Reader – Phần mềm quét mã QR quốc tế 

Hệ điều hành: Android.

QR Code Reader là phần mềm quét mã vạch QR có khả năng kiểm tra được 2 loại mã vạch phổ biến hiện nay là QR và UPC giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin về sản phẩm trước khi mua.

Phần mầm quét mã vạch miễn phí QR Code Reader

Phần mầm quét mã vạch miễn phí QR Code Reader

Tính năng nổi bật của QR Code Reader:

 • Cho phép đọc và quét 2 loại mã phổ biến hiện nay là QR và UPC.
 • Tốc độ quét mã khá nhanh, khoảng 3-5s.
 • Cho phép người dùng vừa sử dụng đèn pin vừa quét mã, dễ dàng truy xuất thông tin sản phẩm.
 • Đa ngôn ngữ như tiếng Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,… Tuy nhiên hiện tại phần mềm chưa có ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Cho phép lưu trữ lịch sử quét, giúp người dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm đã quét. Đồng thời chia sẻ thông tin đã quét với bạn bè.
 • Cho phép người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm dựa trên mã QR code, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao độ chính xác trong quá trình tìm kiếm.

9. Barcode Lookup – Phần mềm quét mã vạch chuẩn xác

Hệ điều hành: IOS, Android.

Barcode Lookup là phần mềm quét mã vạch cho phép người dùng nhanh chóng quét bất kỳ mã vạch nào, tra cứu nhanh chóng các thông tin về sản phẩm bao gồm giá cả, hình ảnh, đánh giá và mô tả của sản phẩm.

Ứng dụng quét mã vạch miễn phí Barcode Lookup

Ứng dụng quét mã vạch miễn phí Barcode Lookup

Các tính năng nổi bật của Barcode Lookup:

 • Hỗ trợ quét và đọc bất kỳ mã vạch nào, truy xuất thông tin về sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng xác minh sản phẩm chính hãng. 
 • Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm bao gồm: tên sản phẩm, nhà sản xuất, giá cả và đánh giá của người dùng.
 • Lưu trữ lịch sử tìm kiếm, cho phép người dùng xem lại thông tin sản phẩm đã quét.
 • Cung cấp tính năng tìm kiếm địa điểm mua hàng gần người dùng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi mua màng.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

10. QR Reader ϟ‬ – Ứng dụng quét mã vạch dành riêng cho IOS

Hệ điều hành: IOS.

QR Reader ϟ‬ là ứng dụng quét mã dành riêng cho IOS, ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ người dùng tạo mã QR với nhiều nội dung khác nhau như văn bản, danh thiếp, link, website,…

phần mềm quét mã vạch trên iphone miễn phí - QR Reader

Phần mềm quét mã vạch trên iphone miễn phí QR Reader ϟ

Tính năng nổi bật của QR Reader ϟ‬:

 • Quét mã QR và mã vạch nhanh chóng, dễ dàng, giúp người dễ dàng đọc được thông tin về sản phẩm hay bất cứ nội dung nào được mã hóa trong đó.
 • Hỗ trợ người dùng scan văn bản, danh thiếp và các tài liệu khác một cách dễ dàng. 
 • Hỗ trợ người dùng tạo mã QR với nhiều nội dung khác nhau như danh thiếp, văn bản, link website,… hoàn toàn miễn phí và xuất chúng dưới dạng PNG và SVG.
 • Cho phép người dùng tùy chỉnh màu sắc cho mã QR của mình, thêm vào các biểu tượng hoặc icon yêu thích, thêm phần thú vị và độc đáo cho nội dung mã QR.
 • Hỗ trợ người dùng gửi trực tiếp mã QR thông qua email hoặc các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter,…

Trên đây là 10 phần mềm quét mã vạch miễn phí chuẩn xác nhất hiện nay mà mình đã tổng hợp và chia sẻ. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn có thêm lựa chọn phần mềm phù hợp để quét mã vạch, tra cứu thông tin sản phẩm, xác minh sản phẩm, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Tải ngay một ứng dụng và trở thành người tiêu dùng thông thái, nói không với hàng giả, bạn nhé!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết TOP 10 Phần Mềm Quét Mã Vạch Miễn Phí Kiểm Tra Hàng Thật Giả . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

TOP 12 Men Vi Sinh Cho Bé Tốt Nhất Được Nhiều Chuyên Gia Khuyên Dùng

Men vi sinh còn được gọi là probiotic có chứa các vi sinh có lợi (lợi khuẩn) giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường…

Canxi Hữu Cơ Là Gì? 10+ Loại Canxi Hữu Cơ Tốt Nhất Hiện Nay

Canxi hữu cơ, một trong những loại canxi đang nhận được nhiều yêu thích từ người dùng bởi khả năng hấp thụ cao, chuyển hóa tốt, ít…

TOP 8 Sữa Rửa Mặt Ohui Hàn Quốc Tốt Nhất Cho Mọi Làn Da

Dòng sữa rửa mặt Ohui đính đàm của Hàn Quốc luôn được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng bởi khả năng làm sạch…

TOP 10+ Sữa Rửa Mặt Paula’s Choice Tốt Nhất Cho Từng Loại Da

Sữa rửa mặt Paula’s Choice, một trong những dòng sữa rửa mặt được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng với khả năng làm…

TOP 5 Thỏi Son Màu Nâu Sữa Siêu Xinh Siêu Sang Cho Mọi Nàng

Son nâu sữa, một sắc son mới nhưng đủ đốn tim bất cứ cô gái nào bởi vẻ độc đáo, cuốn hút và không kém phần chanh…

TOP 7 Sữa Rửa Mặt Senka Nhật Bản Được Khuyên Dùng Nhất 2023

Nhắc đến dòng sữa rửa mặt “ngon – bổ – rẻ”, sữa rửa mặt Senka Nhật Bản chắc chắn là một trong những gương mặt nổi bật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *