Ngày 2 Tháng 2 Là Gì? Ngày 2/2/2023 Là Ngày Bao Nhiêu Âm?

Ngày 2 tháng 2, ngày 2 tháng 2 năm 2023 âm như thế nào, dương ra sao? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!


Ngày 2 tháng 2 là gì?

Người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay vẫn sử dụng song song Dương lịch và Âm lịch. Do đó, với câu hỏi 2/2 là ngày gì, chúng ta sẽ có 2 vấn đề cần giải đáp. Đây là ngày 2 tháng 2 dương lịch và ngày 2 tháng 2 âm lịch.

Ngày 2 tháng 2 dương lịch là ngày gì?

Theo dương lịch (dương lịch), ngày 2 tháng 2 là ngày thứ 33 của năm, từ ngày 2 tháng 2 sẽ có 333 ngày nữa cho đến hết năm. Và ngày 2 tháng 2 năm 2023 rơi vào ngày thứ Năm đầu tiên của tháng.

ngày 2 tháng 2 dương lịch

Ngày 2 tháng 2 dương lịch 2023

Ngày 2 tháng 2 năm 2023 là ngày gì? Ngày 2/2/2023 dương lịch tức là ngày 12/1/2023 âm lịch. Theo âm lịch, đây là ngày Chu Tước Hắc Đạo, thích hợp cho các hoạt động tế lễ, đính hôn, đính hôn, cưới hỏi, động thổ, đổ mái, giao dịch, ký kết, khai tài, đào đất, cải táng, cải táng. Không thích hợp cho các việc cầu tài, cầu phúc, giải trừ tà khí, thẩm mỹ, chữa bệnh, mở kho, san lấp đường sá, giao thông, sửa sang tường thành.

Ngày 2 tháng 2 âm lịch là ngày mấy?

Theo âm lịch, ngày 2 tháng 2 hàng năm là ngày Phúc Đức Chính Thần.

Thổ Địa Chính Thần hay Chánh Thần, Thổ Di Vương, là vua của các xứ như Thống Lĩnh thổ địa (ông Càn), Môn Quan Thổ Địa, Thổ Địa Cống, Môn Khẩu Thổ Địa (Thổ Địa Chính Thần) ) .. .

Ngày 2 tháng 2 âm lịch là ngày mấy?

Ngày 2 tháng 2 âm lịch là ngày Phúc đức chính thần

Truyền Thuyết Phúc Đức Chính Thần:

Phúc Đức là đại thần dưới triều vua Chu, sinh ngày 2 tháng 2 năm thứ 2 thời Chu Võ Vương (nguyên 1134 năm TCN), hiệu Trương, tự Phúc Đức, biệt hiệu Liêm Huy, năm 7 tuổi ông biết đọc sách cổ, thời trẻ ông là một cậu bé tuấn tú, thông minh, hiếu thuận với mọi người, chuyên làm từ thiện, không bao giờ xa dân.

Tham Khảo Thêm:  [Review] Nước Súc Miệng Nào Tốt Cho Răng Trắng Hơi Thở Thơm Tho?

Năm 36 tuổi, Lại Lâm giữ chức Tiết độ sứ, đến năm Đại Chu Thành Vương thứ 24, tức năm 1098 TCN, ông được thăng làm Tổng phí của triều đình. Trong thời gian làm quan, ông nổi tiếng là một vị quan thanh liêm, thương dân như con ruột, luôn giúp đỡ người nghèo. Ông qua đời vào năm thứ ba của Chu Mục Vương, 1030 TCN, hưởng thọ 102 tuổi. Điều kỳ lạ là dù đã 3 ngày trôi qua nhưng khuôn mặt anh không hề thay đổi, tướng mạo giống hệt người sống, nhiều người đến chiêm bái và khen lạ.

Sau khi ông qua đời, người thay thế giữ chức Tổng phụ trách là Ngụy Siêu, một kẻ gian ác, khác thường, ham tiền như mạng, có quyền trong tay nên hoành hành ngang ngược. Ngẫm lại, khi sinh ra đã là một vị quan thanh liêm, ông rất biết ơn đức độ của ông, đời đời ghi nhớ. Có một gia đình nghèo, nghĩ đến công lao của ông cho lập nên đơn sơ, dùng 4 tảng đá lớn làm bàn đá, một tảng làm mái, 3 tảng làm vách, Phúc Đức làm quan quyền, cầm Phúc. Tên Đức, thêm Chánh Thần, ngày đêm phụng thờ Phúc Đức Chánh Thần.

Không lâu sau, những nhà nghèo trở nên giàu có nhờ trồng lúa, mùa màng bội thu, chuồng gia súc đầy ắp, sân bãi đầy ắp. Nhân dân trong làng biết đó là do Thần Phúc Đức ban ơn cho người thờ phụng nên đã xúm nhau góp tiền lập đền thờ Thần Phúc Đức để đền đáp công ơn đó. Tin mừng lan xa, người từ khắp nơi đến cầu nguyện, và lời cầu nguyện dường như vô cùng hiệu nghiệm. Sự việc này nhanh chóng truyền đến tai vua Chu Mục Vương lúc bấy giờ, vua đã phong cho thần là “Thổ Địa Công”.

Về sau sự việc lan truyền khắp nơi, trăm họ càng thờ phụng, trước đó ở Trung Quốc chưa có Phật thờ nên Thổ Di Công Thần được coi là kho của vạn thần.

Theo truyền thống Trung Quốc, ngày 2 tháng 2 âm lịch là ngày sinh của Phúc Đức Chính Thần. Vào ngày này, gia đình nào cũng làm gà, vịt để cúng Phúc Đức Chính Thần.

Tham Khảo Thêm:  TOP 9 Kem Chống Nắng Anessa Tốt Nhất Cho Mọi Loại Da Nên Dùng 

Không chỉ riêng ngày mùng 2 tháng 2 âm lịch mới làm lễ tế Đức Phúc Đức Chính Hoàng mà ngày 15 tháng 8 âm lịch cũng phải làm lễ tế trời để cầu phúc; Tế lễ này gọi là Thủ Sắc, để tạ ơn Thần Phúc Đức Chính sự che chở. Còn đồ cúng gồm gà, vịt, cá, thịt, hoa quả, bánh kẹo, đồ uống, đèn nến, tiền vàng… thì tùy tâm của tín đồ mà cúng.

Hình tượng Phúc Đức Chính Thần là người có khuôn mặt nhân hậu, miệng cười, cưỡi trên lưng Hổ, tay phải cầm vàng, tay trái cầm quạt 3 cánh và đặt chân trái. chân phải của mình.

Ngày 2 tháng 2 Âm lịch bao nhiêu? Ngày 2 tháng 2 âm lịch tức ngày 21 tháng 2 năm 2023 dương lịch. Theo âm lịch, đây là ngày Thiên lao hắc đạo, thích hợp cho các việc đính hôn, dạm ngõ, cưới hỏi, chuyển nhà, nhận người, tháo dỡ, thẩm mỹ, khai trương, chữa bệnh, ký kết, điền trạch, giao dịch. , mở kho. , hàng xuất khẩu. Và không thích hợp cho việc cầu tài, cầu phúc, động thổ, đổ mái, sửa kho, sửa tường, san đường, đào đất, phá dỡ nhà cửa, cải táng.

2/2 này, Chiaki có món quà gì dành tặng các bạn?

Dù không phải là ngày lễ lớn trong năm nhưng đối với Chiaki, 2/2 là một ngày đẹp trời để dành tặng những khách hàng thân yêu của mình những ưu đãi hấp dẫn trên nhiều dòng sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sản phẩm cho mẹ và bé,.. .bán chạy nhất tại Chiaki hiện nay.

thực phẩm chức năng

Bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng là điều cần thiết đối với mọi người. Thấu hiểu nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe ngày càng cao của người tiêu dùng, Chiaki.vn mang đến cho khách hàng danh mục thực phẩm chức năng phong phú với nhiều dòng sản phẩm theo các công dụng khác nhau như: bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tim mạch, tăng cường sinh lý, bổ mắt, bổ não, bổ xương khớp,…

Tham Khảo Thêm:  15 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Đơn Giản Cho Làn Da Trắng Mềm Tự Nhiên

Ưu đãi 2/2 tại Chiaki

Ưu đãi 2/2 tại Chiaki

MỸ PHẨM

Bên cạnh thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe, mỹ phẩm làm đẹp cũng là một trong những mặt hàng bán chạy nhất của Chiaki. Đến với Chiaki, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da như sữa rửa mặt, serum, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng,… đến các sản phẩm trang điểm như son bóng. , phấn nền, kẻ mắt,… với giá cả cạnh tranh và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Sản phẩm cho mẹ và bé

Sản phẩm cho mẹ và bé đa dạng, chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc mẹ bầu và bé từ vitamin tổng hợp, sữa cho bé đến các dụng cụ mẹ và bé như bình sữa, xe đẩy,… được Chiaki cập nhật liên tục từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với thuận lợi nhất. giá cho người dùng.

Và còn rất nhiều sản phẩm thuộc ngành hàng nổi bật của Chiaki như thời trang, đồng hồ, nước hoa, đồ gia dụng – phụ kiện số, điện máy – tủ lạnh,… đang SALE với mức giá vô cùng phải chăng. Truy cập Chiaki.vn ngay hôm nay để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn bạn nhé!

Đến đây chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ngày 2 tháng 2 là ngày gì rồi phải không? Hi vọng qua bài viết hôm nay bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về ngày 2/2 và hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày 2/2 hàng năm.

Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của mình để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bản thân nhé các bạn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày 2 Tháng 2 Là Gì? Ngày 2/2/2023 Là Ngày Bao Nhiêu Âm? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

TOP 12 Men Vi Sinh Cho Bé Tốt Nhất Được Nhiều Chuyên Gia Khuyên Dùng

Men vi sinh còn được gọi là probiotic có chứa các vi sinh có lợi (lợi khuẩn) giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường…

Canxi Hữu Cơ Là Gì? 10+ Loại Canxi Hữu Cơ Tốt Nhất Hiện Nay

Canxi hữu cơ, một trong những loại canxi đang nhận được nhiều yêu thích từ người dùng bởi khả năng hấp thụ cao, chuyển hóa tốt, ít…

TOP 8 Sữa Rửa Mặt Ohui Hàn Quốc Tốt Nhất Cho Mọi Làn Da

Dòng sữa rửa mặt Ohui đính đàm của Hàn Quốc luôn được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng bởi khả năng làm sạch…

TOP 10+ Sữa Rửa Mặt Paula’s Choice Tốt Nhất Cho Từng Loại Da

Sữa rửa mặt Paula’s Choice, một trong những dòng sữa rửa mặt được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng với khả năng làm…

TOP 5 Thỏi Son Màu Nâu Sữa Siêu Xinh Siêu Sang Cho Mọi Nàng

Son nâu sữa, một sắc son mới nhưng đủ đốn tim bất cứ cô gái nào bởi vẻ độc đáo, cuốn hút và không kém phần chanh…

TOP 7 Sữa Rửa Mặt Senka Nhật Bản Được Khuyên Dùng Nhất 2023

Nhắc đến dòng sữa rửa mặt “ngon – bổ – rẻ”, sữa rửa mặt Senka Nhật Bản chắc chắn là một trong những gương mặt nổi bật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *