Ngày 9/9 Là Ngày Gì? Sinh Ngày 9 Tháng 9 Là Cung Gì?

Ngày 9/9 đang đến gần khiến nhiều người băn khoăn không biết 9/9 là ngày gì, đặc biệt là ngày 9/9 đối với nam giới là ngày gì mà khiến MXH “sôi sục” đến vậy? Hãy xem bài viết dưới đây để có câu trả lời, bạn nhé!


9/9 là ngày gì?

Người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay vẫn sử dụng song song Dương lịch và Âm lịch. Do đó, với câu hỏi ngày 9/9 là ngày gì, chúng ta sẽ có 2 vấn đề cần giải đáp. Đây là ngày 9 tháng 9 dương lịch và ngày 9 tháng 9 âm lịch.

Ngày 9 tháng 9 dương lịch là ngày gì?

Theo dương lịch (dương lịch), ngày 9 tháng 9 là ngày thứ 252 trong năm (và là ngày thứ 253 trong năm nhuận), từ ngày 9 tháng 9 còn 113 ngày nữa là hết năm. Năm nay (năm 2023) không phải là năm nhuận nên ngày 9 tháng 9 là ngày thứ 252 trong năm. Và ngày 9 tháng 9 năm nay rơi vào ngày thứ bảy đầu tiên của tháng.

Ngày 9 tháng 9 dương lịch là ngày gì?

Ngày 9 tháng 9 năm 2022 là ngày thứ 252 trong năm và rơi vào ngày thứ bảy đầu tiên của tháng

Mặc dù không có trong danh sách các ngày lễ lớn hay ngày kỷ niệm chính thức của Việt Nam. Nhưng có một điều thú vị liên quan đến ngày 9/9 dương lịch đang được rất nhiều cư dân mạng “lan truyền”.

Đặc biệt: Ngày của Mẹ (Ngày Quốc tế Phụ nữ ở Việt Nam) là ngày 8 tháng 3 và Ngày Thiếu nhi (Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 tháng 6). Nếu chúng ta thêm Ngày của Mẹ vào Ngày Thiếu nhi, 3/8 + 6/1, thì ngày sẽ là 9/9. Tất nhiên, đây chỉ là phép tính vui và hoàn toàn “sai” về mặt khoa học. Tuy nhiên, sự đặc thù trong cách tính với kết quả là ngày 9/9 đã khiến nhiều người coi ngày 9/9 là Ngày của Cha (Ngày Quốc tế Nam giới).

Ngày 9 tháng 9 đối với nam giới là ngày gì?

9/9 là ngày Quốc tế Nam giới không chính thức

Dù không được công nhận là Ngày của Cha (Ngày của Cha chính thức là ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm) nhưng ngày 9/9 dương lịch vẫn được một bộ phận người dùng Internet coi là ngày đặc biệt của nam và nữ. mạnh mẽ, ngày của cha, đàn ông. Nếu muốn, bạn cũng có thể chọn ngày 9/9 là ngày đặc biệt để gửi lời yêu thương đến bố, anh trai hay bạn trai của mình. Để cảm ơn họ vì những hy sinh và tình yêu mà họ đã dành cho bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cách Pha Sữa PediaSure Mỹ Đúng Chuẩn Cho Hàm Lượng Dinh Dưỡng Tối Ưu

Tóm lại, theo dương lịch, ngày 9 tháng 9 là ngày thứ 252 trong năm (và là ngày thứ 253 trong năm nhuận) và có thể coi là ngày đặc biệt của đàn ông và đàn ông trên thế giới.

Ngày 9 tháng 9 âm lịch là ngày gì?

Theo âm lịch, ngày 9 tháng 9 hàng năm là Tết Trùng Cửu (hay còn gọi là Tết Trùng Dương, Tết người cao tuổi, Tết Nguyên đán,…). Đây là một lễ mừng năm mới có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong đó, số 9 được coi là số dương, ngày 9/9 có hai số 9 lặp lại gọi là Trùng Cửu hay Trùng Dương.

Trong quan niệm của người Trung Quốc, số 9 là con số may mắn, mang ý nghĩa tốt lành, tượng trưng cho sự trường thọ. Hàng năm, vào dịp Tết Chongjiu, người Trung Quốc thường tổ chức nhiều hoạt động khác nhau như leo núi; làm bánh Cao, bánh hoa, bánh Trung Cửu;…

Ngày 9 tháng 9 âm lịch là ngày gì?

Theo âm lịch, ngày 9 tháng 9 hàng năm là Tết Trùng Cửu

Tết Trùng Cửu còn được gọi là Tết Ông Già, Tết Người Già. Hàng năm vào ngày này, các hoạt động kính lão, kính trọng người già được tổ chức trên khắp Trung Quốc. Thể hiện sự tôn trọng, quan tâm và lo lắng cho người già, người lớn tuổi của mỗi người con và mỗi gia đình.

Ở Nhật Bản và Hàn Quốc cũng có những ngày lễ tương tự như Tết Nguyên Đán. Cụ thể, tại Nhật Bản, ngày 9/9 theo lịch Gregorian là ngày Lễ hội hoa cúc (một trong năm lễ hội cổ xưa của người dân xứ sở hoa anh đào) được tổ chức tại hai ngôi đền Thần đạo và Phật giáo. bày tỏ mong muốn kéo dài tuổi thọ của người dân. Trong ngày lễ này, người Nhật thường ăn những món như cơm hạt dẻ hay bánh mochi hạt dẻ, uống rượu sake hoa cúc.

Tại Hàn Quốc, hàng năm, ngày 9 tháng 9 là ngày người dân Hàn Quốc tổ chức Lễ hội Jungyangjeol nhằm tôn vinh và nâng cao sức khỏe. Vào ngày này, người Hàn Quốc thường làm bánh kếp có lá hoa cúc và tham gia các hoạt động ngoài trời như leo đồi, ngắm hoa cúc.

Theo sử sách, vào thời Lý – Trần, các nhà Nho Việt Nam cũng tổ chức leo núi, uống rượu hoa cúc như một cách vui Tết Trùng Dương.

Tham Khảo Thêm:  7 Cách Đuổi Muỗi Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhất Tại Nhà

Ngày 9 tháng 9 sinh vào cung nào?

Những người sinh ngày 9 tháng 9 sẽ thuộc cung Xử Nữ, cung thứ 6 trong 12 cung hoàng đạo.

Một số điểm thú vị về Xử Nữ:

 • Biểu tượng: Xử Nữ
 • Điểm mạnh: thực tế, chính xác, đúng giờ, quan tâm, có trách nhiệm, khiêm tốn, chăm chỉ, tận tụy, hòa nhã, tốt bụng, rộng lượng, nhạy cảm, đồng cảm.
 • Điểm yếu: Đam mê hoàn hảo, quan tâm quá mức, hay phán xét, hẹp hòi, hẹp hòi, không có chí tiến thủ, nói nhiều, cường điệu hóa vấn đề, tỉ mỉ trong tiểu tiết.
 • Các hành tinh cai trị: Sao Thủy (hành tinh cai trị cổ đại) và Chiron (hành tinh cai trị hiện đại)
 • Nguyên tố: Đất
 • Ngày may mắn: Thứ Tư
 • Màu may mắn: xanh lá cây
 • Con số may mắn: 2, 5, 7
 • Đá may mắn: Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, hoàng ngọc, kim cương và ngọc trai
 • Ngày: Kim Ngưu, Ma Kết
 • Kết bạn với: Song Tử, Nhân Mã
 • Dấu hiệu không tương thích: Song Ngư, Thiên Bình.

Sinh ngày 9 tháng 9 thuộc cung hoàng đạo nào?

Sinh ngày 9 tháng 9 là cung Xử Nữ

Vài điều thú vị về ngày 9/9

Ngoài là ngày Quốc tế Nam giới (tự kỷ) theo dương lịch và Tết Trùng Dương theo âm lịch, ngày 9/9 còn mang nhiều ý nghĩa tại nhiều quốc gia trên thế giới như:

 • 9/9: Ngày Sudoku Quốc tế
 • 9/9: Ngày rượu vang đóng hộp quốc tế
 • 9/9: Ngày quốc tế nâng cao nhận thức về rối loạn phổ rượu ở thai nhi
 • 9/9: Ngày Wiener Schnitzel Quốc gia
 • 9/9: Ngày Steak Au Poivre (Ngày Steak Au Poivre)
 • 9/9: Ngày gấu bông
 • 9/9: Lễ hội mua sắm (9/9 Super Sale)

Siêu giảm giá 9-9 có gì?

Nhắc đến ngày 9-9 là gì chắc chắn không thể bỏ qua sự kiện SUPER SALE 9-9, sự kiện mở đầu cho các chương trình khuyến mãi cuối năm. Vào ngày này, nhiều chương trình siêu ưu đãi được tung ra trên các sàn thương mại điện tử nhằm kích cầu, tăng doanh số bán hàng. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn mua sắm những vật dụng cần thiết cho bản thân và gia đình với giá ưu đãi nhất.

Dưới đây là một số ưu đãi tháng 9 đang được các đại gia thương mại điện tử áp dụng trong ngày hội mua sắm 9 tháng 9 năm nay:

 • Shopee: Flash Sale giá rẻ chỉ từ 1K, miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 0 đồng, hàng loạt coupon giảm giá từ 10-50%.
 • Lazada: Đồng Giá Flash Sale 9K, 19K, 89K, 99K, 119K,…
 • Bạn có: Flash Sale giảm giá siêu sốc, giảm đến 50%.
 • Chiaki: Flash Sale giảm cùng một mức giá mỗi lần, giảm tới 50%.
Tham Khảo Thêm:  Review Top 13 Sữa Rửa Mặt Nhật Bản Được Ưa Chuộng Nhất 2023

Lưu ý khi săn sale ngày 9/9

 • Để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua sắm trực tuyến, đặc biệt là trong mua bán, người dùng cần lưu ý:
 • Chỉ mua hàng trên các sàn, website thương mại điện tử nổi tiếng, được cấp phép hoạt động, có thông tin liên hệ rõ ràng (địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế,…)
 • Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện khi mua hàng trên các website thương mại điện tử, đặc biệt là các điều khoản về bảo hành, thanh toán, vận chuyển, đổi – trả,…
 • Tìm hiểu kỹ về sản phẩm/dịch vụ trước khi mua: nguồn gốc, xuất xứ, tính năng/công dụng, đánh giá,… Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Cảnh giác với những yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân từ các trang web lạ như họ và tên, số CMND/CCCD, ngày sinh, địa chỉ, sở thích, tiền sử bệnh,… Đây có thể là những trang web thu thập thông tin của người dùng nhằm mục đích xấu, vi phạm các quy định của pháp luật. pháp luật, gây phiền hà cho người dùng, thậm chí lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dùng.
 • Cảnh giác với các chương trình quà tặng tri ân khách hàng từ các số điện thoại lạ yêu cầu bạn trả phí vận chuyển hoặc chuyển đổi.

Đến đây chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi 9/9 là ngày gì? thì phải không cô? Mong rằng qua bài viết hôm nay bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về ngày 9 tháng 9, hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày 9 tháng 9 hàng năm.

Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của mình để có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bản thân nhé các bạn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ngày 9/9 Là Ngày Gì? Sinh Ngày 9 Tháng 9 Là Cung Gì? . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

TOP 12 Men Vi Sinh Cho Bé Tốt Nhất Được Nhiều Chuyên Gia Khuyên Dùng

Men vi sinh còn được gọi là probiotic có chứa các vi sinh có lợi (lợi khuẩn) giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường…

Canxi Hữu Cơ Là Gì? 10+ Loại Canxi Hữu Cơ Tốt Nhất Hiện Nay

Canxi hữu cơ, một trong những loại canxi đang nhận được nhiều yêu thích từ người dùng bởi khả năng hấp thụ cao, chuyển hóa tốt, ít…

TOP 8 Sữa Rửa Mặt Ohui Hàn Quốc Tốt Nhất Cho Mọi Làn Da

Dòng sữa rửa mặt Ohui đính đàm của Hàn Quốc luôn được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng bởi khả năng làm sạch…

TOP 10+ Sữa Rửa Mặt Paula’s Choice Tốt Nhất Cho Từng Loại Da

Sữa rửa mặt Paula’s Choice, một trong những dòng sữa rửa mặt được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng với khả năng làm…

TOP 5 Thỏi Son Màu Nâu Sữa Siêu Xinh Siêu Sang Cho Mọi Nàng

Son nâu sữa, một sắc son mới nhưng đủ đốn tim bất cứ cô gái nào bởi vẻ độc đáo, cuốn hút và không kém phần chanh…

TOP 7 Sữa Rửa Mặt Senka Nhật Bản Được Khuyên Dùng Nhất 2023

Nhắc đến dòng sữa rửa mặt “ngon – bổ – rẻ”, sữa rửa mặt Senka Nhật Bản chắc chắn là một trong những gương mặt nổi bật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *