Paypal Là Gì? Cách Đăng Ký Tài Khoản Paypal

Phương thức thanh toán Paypal là gì? Làm thế nào để đăng ký một tài khoản Paypal? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất!


Nếu bạn là người thường xuyên mua hàng trực tuyến từ các website nước ngoài thì chắc hẳn Paypal không còn là thuật ngữ xa lạ nữa. Tuy nhiên, đối với những bạn chưa quen với mua sắm trực tuyến, đặc biệt là mua sắm trực tuyến quốc tế, có thể Paypal vẫn còn một khái niệm khá “mờ nhạt”. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng ta hãy dành chút thời gian tìm hiểu về Paypal, hiểu rõ hơn về hình thức thanh toán này cũng như cách đăng ký tài khoản Paypal.

Paypal là gì?

Paypal là gì là một dịch vụ trung gian tài chính quốc tế giúp bạn thanh toán quốc tế và chuyển tiền trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thật đơn giản, với Paypal, bạn có thể dễ dàng thực hiện thanh toán mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam, mà không cần phải mất nhiều thời gian hay thực hiện nhiều thao tác thanh toán phức tạp.

Bạn cũng có thể xem Paypal là một ví điện tử hay tương tự như dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng hiện nay. Một hình thức thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều dịch vụ tiện ích. Nhưng thay vì chỉ tiêu dùng trong nước, Paypal giúp bạn thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền quốc tế một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Với tài khoản Paypal, bạn có thể tích hợp tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán trên các website mua bán trực tuyến trong và ngoài nước có hỗ trợ thanh toán qua Paypal. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển và nhận tiền giữa các tài khoản Paypal trên toàn thế giới một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Paypal là gì?

Paypal là gì dịch vụ trung gian tài chính quốc tế

Lịch sử hình thành và phát triển của Paypal

 • Tháng 12 năm 1998: PayPal được thành lập, tên ban đầu là Confinity.
 • Tháng 10 năm 1999: Một kỹ sư của công ty phát triển công nghệ thanh toán dựa trên email.
 • 1 – 2000: Những người sáng lập và quản lý của PayPal nhận thấy rằng nhiều người bán hàng trên Internet yêu cầu các đối tác thương gia và những người mua khác đăng ký với PayPal để thúc đẩy thanh toán nhanh hơn. Gần như ngay lập tức, PayPal đã cho phép thanh toán trên trang web eBay, giúp PayPal tăng đáng kể cơ sở người dùng của mình.
 • Tháng 3 năm 2000: PayPal đạt 1 triệu khách hàng.
 • Tháng 6 năm 2001: Những người sáng lập PayPal quyết định bỏ tên Confinity và chính thức đổi tên thành PayPal.
 • Tháng 2 năm 2002: PayPal phát hành cổ phiếu ra công chúng. Đợt IPO thành công khi cổ phiếu PayPal tăng hơn 50% và kết thúc ngày giao dịch đầu tiên ở mức 20 USD/cổ phiếu.
 • Tháng 10 năm 2002: PayPal được bán cho eBay với giá 1,5 tỷ USD.
 • Tháng 2 năm 2006: PayPal vượt quá 100 triệu tài khoản người dùng.
 • Tháng 4 năm 2006: PayPal ra mắt nền tảng thanh toán di động mới, PayPal Mobile, cho phép người dùng thanh toán PayPal thông qua các thiết bị thông minh của họ.
 • Tháng 12/2008: PayPal tròn 10 tuổi và đạt gần 150 triệu tài khoản người dùng.
 • Tháng 9 năm 2013: PayPal mua công ty cổng thanh toán Braintree Systems, chủ sở hữu của Venmo, một đối thủ cạnh tranh thanh toán trực tuyến, với giá 800 triệu USD.
 • Tháng 7 năm 2015. Paypal đồng ý mua Xoom, một công ty chuyển tiền kỹ thuật số, với giá 890 triệu USD, mở đường cho công ty tăng tốc xử lý thanh toán quốc tế.
 • 1 – 2016: Venmo, hiện là công ty con của PayPal, đã vượt qua 1 tỷ đô la thanh toán được xử lý trong một tháng – mức cao nhất từ ​​trước đến nay.
 • Tháng 2 năm 2017: PayPal ra mắt hệ thống thanh toán ngang hàng đầu tiên, thiết lập chỗ đứng vững chắc trong thị trường P2P mới nổi.
 • Tháng 5 năm 2018: PayPal mua bộ xử lý thanh toán Thụy Điển iZettle với giá 2,2 tỷ USD.
 • Tháng 3 – 2019: PayPal tuyên bố hợp tác với Instagram như một phần của tính năng thanh toán mới của công ty, Thanh toán trên Instagram.
 • Tháng 1 năm 2020: PayPal mua Honey với giá hơn 4 tỷ USD.
 • 1 – 2021: PayPal trở thành nhà điều hành nước ngoài đầu tiên kiểm soát 100% nền tảng thanh toán tại Trung Quốc với mục tiêu trở thành một vị trí tiên tiến trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến.
Tham Khảo Thêm:  TOP 12 Kem Dưỡng Ẩm Trắng Da Hiệu Quả Được Tin Dùng Nhất 2022

Lợi ích của việc sử dụng Paypal

 • Hệ thống thanh toán có tính bảo mật cao.
 • Hệ thống mạng lưới rộng khắp toàn cầu, giúp bạn thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng.
 • Giao dịch an toàn cho cả người bán và người mua. Paypal tích hợp một tính năng có thể lấy lại số tiền sau khi nó đã được gửi đến một tài khoản khác trong trường hợp gian lận.
 • Hỗ trợ dịch vụ khách hàng nhanh chóng và tận tình.
 • Hạn chế tối đa rủi ro lộ thông tin tài khoản ngân hàng, chỉ cần cung cấp thông tin số thẻ thanh toán 1 lần duy nhất khi đăng ký tạo tài khoản, khi thanh toán sẽ không cần nhập lại số thẻ.

Làm thế nào để tạo một tài khoản Paypal?

Điều kiện mở tài khoản Paypal

 • 18 tuổi trở lên
 • Có chứng minh nhân dân hoặc CCCD
 • Một địa chỉ email đang hoạt động
 • Bạn có 1 trong các loại thẻ sau: Visa/Mastercard/America Express
 • Có nhu cầu mua hàng, thanh toán hoặc giao dịch quốc tế.

Cách tạo tài khoản Paypal

Để tạo một tài khoản Paypal, trước hết bạn cần truy cập vào trang chính của Paypal tại địa chỉ: Sau đó tiến hành đăng ký theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Chọn “Đăng ký nhanh”.

Cách đăng ký tài khoản Paypal

Cách đăng ký tài khoản Paypal

Bước 2: Sau khi chọn “Đăng ký nhanh”, màn hình đăng ký sẽ hiện ra 2 tùy chọn tài khoản để bạn lựa chọn: “Mua bằng Paypal” (Dành cho người mua hàng trực tuyến) và “Nhận thanh toán bằng Paypal (Dành cho cá nhân và doanh nghiệp nhận thanh toán thường xuyên).

Tham Khảo Thêm:  TOP 3 Kem Chống Nắng Neova Tốt Nhất Cho Mọi Loại Da Nên Dùng

Trường hợp của chúng tôi là đăng ký với Paypal để mua sắm trực tuyến và sử dụng cá nhân. Vì vậy, bạn sẽ chọn “Get Started” trong phần “Buy with Paypal”.

Lưu ý: Hiện tại quá trình đăng ký tài khoản Paypal chỉ có tiếng Anh, chưa hỗ trợ tiếng Việt. Nếu cần, bạn có thể xem hướng dẫn dịch trong phần “Bắt đầu”.

Nhấp để mua bằng Paypal

Nhấp để mua bằng Paypal

Bước 3: Tiếp tục nhập thông tin đăng ký tài khoản Paypal của bạn.

Ở phần quốc tịch, bạn chọn Việt Nam.

Ở phần Email, bạn phải sử dụng email cố định được dùng nhiều nhất để đăng ký với Paypal. Để nhanh chóng nhận được thông báo từ Paypal.

Mật khẩu tài khoản Paypal phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau: ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ và số, ít nhất 1 ký tự đặc biệt.

Sau khi điền thông tin này, nhấp vào “Tiếp tục”.

Nhập thông tin đăng ký tài khoản Paypal của bạn

Nhập thông tin đăng ký tài khoản Paypal của bạn

Bước 4: Nhập dữ liệu cá nhân.

Sau khi hoàn thành các dữ liệu cá nhân được yêu cầu. Bạn bấm đồng ý với các điều khoản của Paypal rồi chọn “I agree and create account” để tạo tài khoản.

Nhập thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản Paypal

Nhập thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản Paypal

Bước 5: Nhập chi tiết thẻ thanh toán của bạn.

Nếu bạn không có thẻ Visa, hãy nhấp vào “Tôi sẽ tạo một cái sau.”

Nếu bạn đã có thẻ Visa thì điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu rồi bấm vào Linked Card.

Tham Khảo Thêm:  Cách Sử Dụng Toner Simple Kind To Skin Soothing Facial Đúng Chuẩn

Sau khi hoàn thành 5 bước trên, về cơ bản bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản Paypal của mình. Tuy nhiên, để tài khoản Paypal này hoạt động, bạn cần thêm một bước xác minh tài khoản.

Nhập thông tin thẻ visa của bạn

Nhập thông tin thẻ visa của bạn

Cách xác minh tài khoản Paypal

Bước 1: Mở email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Paypal. Mở thư mà Paypal gửi cho bạn và bấm vào “Yes, this is my email” để xác minh tài khoản.

Xác minh tài khoản Paypal

Xác minh tài khoản Paypal

Bước 2: Đăng nhập lại vào Paypal. Trong giao diện My Paypal, bạn bấm vào “Wallet” hoặc bấm vào “Tài khoản ngân hàng và thẻ” để vào trang quản lý tài khoản thẻ, tiếp tục xác thực thẻ Visa.

Bước 3: Nhấp vào “Thẻ tín dụng”.

Bước 4: Nhấp vào “Xác nhận thẻ tín dụng”.

Sau khi bạn chọn “Xác nhận thẻ tín dụng”, Paypal sẽ gửi cho bạn một thông báo rằng bạn sẽ có 4 chữ số mã số để nhập để hoàn tất xác minh.

Bước 5: Các số gồm 4 chữ số này sẽ được gửi vào tin nhắn văn bản của số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Paypal. Hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ Visa cho bạn.

Khi đã có 4 số này, bạn quay lại giao diện PayPal và chọn “Ready to Confirm”.

Điền 4 số nhận được cùng mã số vào ô trống và nhấn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình verify thẻ VISA với tài khoản PayPal.

Đến đây chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Paypal là gì? thì phải không cô? Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về Paypal, cũng như cách đăng ký sử dụng tài khoản Paypal. Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Paypal Là Gì? Cách Đăng Ký Tài Khoản Paypal . Đừng quên truy cập Chaolong TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

TOP 12 Men Vi Sinh Cho Bé Tốt Nhất Được Nhiều Chuyên Gia Khuyên Dùng

Men vi sinh còn được gọi là probiotic có chứa các vi sinh có lợi (lợi khuẩn) giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường…

Canxi Hữu Cơ Là Gì? 10+ Loại Canxi Hữu Cơ Tốt Nhất Hiện Nay

Canxi hữu cơ, một trong những loại canxi đang nhận được nhiều yêu thích từ người dùng bởi khả năng hấp thụ cao, chuyển hóa tốt, ít…

TOP 8 Sữa Rửa Mặt Ohui Hàn Quốc Tốt Nhất Cho Mọi Làn Da

Dòng sữa rửa mặt Ohui đính đàm của Hàn Quốc luôn được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng bởi khả năng làm sạch…

TOP 10+ Sữa Rửa Mặt Paula’s Choice Tốt Nhất Cho Từng Loại Da

Sữa rửa mặt Paula’s Choice, một trong những dòng sữa rửa mặt được nhiều tín đồ làm đẹp Việt yêu thích sử dụng với khả năng làm…

TOP 5 Thỏi Son Màu Nâu Sữa Siêu Xinh Siêu Sang Cho Mọi Nàng

Son nâu sữa, một sắc son mới nhưng đủ đốn tim bất cứ cô gái nào bởi vẻ độc đáo, cuốn hút và không kém phần chanh…

TOP 7 Sữa Rửa Mặt Senka Nhật Bản Được Khuyên Dùng Nhất 2023

Nhắc đến dòng sữa rửa mặt “ngon – bổ – rẻ”, sữa rửa mặt Senka Nhật Bản chắc chắn là một trong những gương mặt nổi bật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *