Cảm nhận chất trữ tình trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long

một trong thế giới

Nội dung trữ tình trong truyện ngắn “Sa Pa yên tĩnh” của Nguyễn Khánh Long.

Nguyễn Thành Long đóng góp cho nền văn học Việt Nam hiện đại cả ở truyện và kí.truyện ngắn “Sa Pa yên tĩnh” Sinh năm 1970, tác giả đã thực hiện một chuyến đi thực tế đến Laojie. Một trong những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn và góp phần làm nên thành công của tác phẩm chính là chất trữ tình mềm mại, nhẹ nhàng của cảnh vật và con người Sa Pa.

Câu chuyện đại diện cho những người tốt trên khắp mọi miền đất nước, và có những người đang làm việc thầm lặng và say mê, cống hiến tuổi thanh xuân và tình yêu của mình cho quê hương, đất nước. Nguyễn Thành Long là người ít nói, rất nhẹ nhàng và tình cảm. Vì vậy, các tác phẩm của ông luôn tạo hình ảnh đẹp, nên thơ, ngôn ngữ trong sáng, nhẹ nhàng. Ca từ giàu cảm xúc, giàu hình ảnh, giọng điệu nhẹ nhàng, giàu chất thơ.

trữ tình) toát ra từ khung cảnh thiên nhiên thơ mộng ấy. Sabah được miêu tả dưới góc nhìn của một họa sĩ, nói đến Sabah người ta sẽ nghĩ ngay đến một chốn dừng chân, yên bình và xinh đẹp. Nghĩ ngay đến rừng hoa cải trắng, cánh rừng bạt ngàn dưới nắng mai, những ngọn đồi trập trùng trong sương, những thửa ruộng bậc thang, phiên chợ thơ mộng… Đập cát trong tác phẩm của Ruan Chenglong tự nhiên, sống động như thật. .Nguyễn Thành Long nhập vai, hóa thân thành họa sĩ, mượn cái nhìn của nghệ thuật hội họa, mượn lăng kính muôn màu để vẽ nên một thiên nhiên không kém phần thơ mộng, lung linh, huyền ảo, trữ tình.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn luyện thi văn bản: Bàn về đọc sách của Chu Quang Tiềm - Luyện thi tuyển sinh

Nội dung trữ tình trong truyện ngắn Lặng lẽ Sapa công việc hiển thị đầu tiên Bức Tranh Thiên Nhiên Sabah Yên tĩnh, xanh và trong. Có một vườn đào ở Sabah, những con bò đang gặm cỏ với những chiếc chuông, một khung cảnh chỉ có thể nhìn thấy ở vùng núi. Có nắng Sapa, và nắng mang đến cho Sapa một vẻ đẹp mới: rực rỡ và bất ngờ. Trong các cảnh tự nhiên, mặt trời dường như ngày càng sáng hơn. Nguyễn Thành Long miêu tả nắng chói chang “Đốt rừng” Mặt trời buổi tối mạnh mẽ hơn “Mặt trời như bao trùm cả đèo, dát một lớp bạc lên cả đèo.”

Cảnh chiếu rọi đã qua mắt, cả tâm. Dù nhìn ở góc độ nào, thiên nhiên cũng trở nên rộng lớn và hùng vĩ hơn.rừng như “Một ngọn đuốc khổng lồ”Nắng làm cho thiên nhiên Sapa tĩnh lặng, yên ả nhưng tràn đầy sức sống. “Mặt trời bắt đầu chiếu sáng và đốt cháy cây cối”làm theo câu này, ta cảm thấy mặt trời đang chuyển động, chạy chầm chậm trên sườn đồi.

Nội dung trữ tình trong truyện ngắn Lặng lẽ Sapa thể hiện đúng cảm xúc Những con người đang ngày đêm âm thầm đóng góp công sức xây dựng đất nước. Chỉ có rất nhiều nhân vật trong câu chuyện này và phiên này kéo dài khoảng 30 phút. Nhưng thông qua các cuộc trò chuyện và suy nghĩ của họ, họ hình thành mối quan hệ của những người gặp nhau lần đầu tiên. Lời bài hát thấm đẫm những dòng tình cảm của người nghệ sĩ dành cho lớp trẻ: “Wow, hiếm có cơ hội để sáng tạo khi bắt được một người như vậy”; Trong cảm nhận của người kỹ sư: “Tặng cho một cô gái một cảm giác biết ơn khó tả. Không phải vì một bó hoa sẽ cùng cô ấy đi du lịch.” Tất cả tạo nên một tình yêu mãnh liệt trong truyện. Chất thơ trữ tình lãng mạn hiện lên từ những cảm xúc đẹp đẽ của nhân vật và nuôi dưỡng tác phẩm.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Thơ là sự thể hiện con người và thời đại một cách cao đẹp (Sóng Hồng)

Chất trữ tình của truyện chủ yếu bắt nguồn từ cuộc gặp gỡ đáng nhớ ấy, từ vẻ đẹp khả ái của chàng trai và từ việc anh kể chuyện đời mình ở Sa Pa tĩnh mịch. Người này trở thành chất xúc tác để người kia bộc lộ hết vẻ đẹp sâu thẳm trong tâm hồn. Như vườn hoa của khí tượng thanh niên, mẫu đơn, thược dược tím, hồng nhung, tổ ong… mỗi con chữ như một đóa hoa tươi thắm, tỏa hương dưới làn mây Sapa.

Sự kết hợp giữa trữ tình và chính luận đã làm nổi bật chủ đề nghệ thuật về sự lao động cần cù, cống hiến thầm lặng, thầm lặng của người dân lao động.

Chất trữ tình và chất thơ của truyện giúp tôn lên ý nghĩa và vẻ đẹp của sự vật và con người, làm cho chủ đề của truyện trở nên rõ ràng và sâu sắc.Sa Pa “lặng lẽ” Nhưng để lại nhiều tiếng vang. Sapa trầm mặc nhưng trữ tình và lãng mạn. Sapa tĩnh lặng nhưng không hiu quạnh, hiu quạnh. Bởi nơi đây, vẫn còn biết bao con người đang âm thầm cống hiến sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết lao động cho đất nước, ngày đêm cống hiến.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *