Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Nghi-cai-mat-dang-tiec-la-thoi-gian-cai-mat-dang-lo-la-co-hoi-cai-mat-dang-buon-la-niem-tin-cai-mat-Vietnamese

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là tình người.

——Có một điều không thể phủ nhận: Chúng ta thường nuối tiếc quá khứ và hướng tới tương lai, nhưng ít khi nghĩ đến hiện tại. Chúng ta thường tìm kiếm cái mới nhưng lại không biết trân trọng những gì mình đã có. Vì vậy, nếu không cẩn thận, mỗi chúng ta sẽ đánh mất rất nhiều thứ mà đến khi nhận ra thì đã quá muộn.

Nói đến đây, có người nói: Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là tình người.

1. Giải thích.

mất mát đáng tiếc là thời gian: Ai cũng có thời gian để sống, làm việc, yêu thương và vui vẻ. Nhưng thời gian không thể mua bán hay trao đổi được. Mất thời gian là một mất mát đáng tiếc.

Sợ mất mát là cơ hội: Cơ hội giúp chúng ta đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Cơ hội đến một lần và không bao giờ trở lại. Khi chúng ta bỏ lỡ nó, thật khó để tìm thấy một cơ hội tốt hơn. Cơ hội bị mất là những mất mát đáng lo ngại.

mất mát buồn là niềm tin: Tin tưởng vào bản thân và người khác sẽ cho chúng ta đủ động lực để thành công trong công việc và sống tốt. Một khi niềm tin đã mất đi, chúng ta không bao giờ có thể lấy lại được. Mất niềm tin là một mất mát đáng tiếc.

mất mát ghê gớm là tình người: Không ai có thể sống hạnh phúc nếu không có tình yêu. Tình yêu thương giữa con người với nhau dựa trên sự tôn trọng, tin cậy, đồng cảm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau và cùng phát triển. Mất nhân tính là mất tất cả. Mọi người sẽ bị cắt khỏi cộng đồng của họ. Thứ đó thực sự đáng sợ.

2. Thảo luận.

Một. Mất mát đáng tiếc là thời gian.

Thời gian là vô hạn nhưng đời người thì có hạn, ai cũng chỉ có một khoảng thời gian nhất định, muốn làm được nhiều việc thì phải cố gắng.

– Thời gian đã trôi qua thì không thể lấy lại được, nếu chúng ta lãng phí thì sẽ đánh mất đi những cơ hội quý giá và để lại những tiếc nuối cho chính mình trong tương lai.

– Nếu lãng phí thời gian, chúng ta không chỉ ảnh hưởng đến công việc của mình mà còn ảnh hưởng đến người khác.

Khi biết tiết kiệm và sử dụng thời gian hợp lý, chúng ta có thể làm được nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và xã hội. Khi chúng ta biết nắm bắt thời gian thì sau này sẽ không phải hối tiếc.

– Quý trọng thời gian của mình giúp ta có nhận thức đúng đắn và quý trọng thời gian của người khác.

→ Ai cũng chỉ được sống một lần. Vì vậy, bạn phải sống tốt để không phải hối tiếc về sau. Thời gian quý giá nhất là thời gian của tuổi trẻ. Vì vậy, chúng ta hãy sống sao cho trọn vẹn, sống trọn vẹn và viên mãn, hãy biết chia sẻ, giúp đỡ người khác, để thời gian mình bỏ ra, và làm cho cuộc sống của mình ý nghĩa hơn.

b. Lo lắng mất mát là cơ hội.

Để thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống, chúng ta cần biết tận dụng các cơ hội. Cơ hội chỉ đến một lần và không bao giờ quay trở lại. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội trong cuộc sống nếu bạn có thể nắm lấy nó.

– Những thay đổi bất ngờ thường khó tránh khỏi trong cuộc sống. Nhưng đôi khi, sự bất ngờ đó lại chính là cơ hội dẫn bạn đến thành công, vì vậy hãy bỏ đi mặc cảm và tin rằng có rất nhiều cơ hội tốt, nhưng cũng có nhiều điều chúng ta không biết, bởi vì trong cuộc sống, chỉ có những người có mất cơ hội Mọi người, không phải những người không có cơ hội.Cơ hội đến cùng một người, cách nắm bắt khác nhau, chất lượng sống khác nhau

Cơ hội cho chúng ta sự tự tin và hy vọng đạt được mục tiêu của mình. Cơ hội cho chúng ta sức mạnh và động lực to lớn để vượt qua những thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Cơ hội không chỉ do người khác tạo ra, cũng không phải thời gian tạo ra cho mình, đôi khi chúng ta phải biết cách tạo ra cơ hội cho chính mình.

– Khi nhận thấy cơ hội trước mắt, chúng ta phải chủ động, khéo léo vận dụng để vượt qua thách thức. Khi cơ hội nằm trong tay chúng ta phải biết trân trọng nó, bởi cơ hội không nhiều và không thể lặp lại. Và khi chúng ta nắm bắt được cơ hội trong tay thì dù khó khăn, thử thách đến đâu chúng ta cũng sẽ vượt qua và thành công.

Cơ hội thường ở rất gần chúng ta nhưng lại ít khi trực tiếp xuất hiện, bạn cần phải tìm kiếm, chăm chỉ và nắm bắt thì mới thành công. Rõ ràng, trong quá trình thực hiện ước mơ của mình, thành công không quan trọng, quan trọng nhất là chúng ta tạo ra được nhiều cơ hội cho chính mình. Dễ thấy nhất.

→ Đừng chờ đợi sự thuận tiện, hãy tạo ra nó. Khi cuộc đời xô đẩy bạn trước nghịch cảnh, rất có thể nó sẽ cho bạn cơ hội để vững vàng hơn trong dòng đời.

c. Một mất mát đáng buồn là niềm tin.

– Tin tưởng vào bản thân và tin tưởng vào người khác là động lực mạnh mẽ giúp chúng ta sống có ý nghĩa. Không có niềm tin, cuộc sống của chúng ta sẽ vô cùng tăm tối, đau khổ và vô vọng.

– Niềm tin có sức mạnh phi thường. Đức tin liên quan đến niềm hy vọng cháy bỏng trong tâm hồn. Niềm tin đóng vai trò là động lực giúp con người vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Và để vượt qua chúng, sự tự tin luôn là điều không thể thiếu. Tự tin là nhận thức đúng về năng lực, phẩm chất, giá trị của bản thân, đánh giá đúng về địa vị, vai trò của mình trong cuộc sống.

Niềm tin là thứ quý giá nhất mà bạn có. Cùng với sức khỏe, niềm tin sẽ đưa bạn đến những đỉnh cao mà bạn hằng mơ ước. Hãy tập và tập đi, hãy để niềm tin giúp bạn vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống, giúp bạn thực hiện ước mơ và hoài bão của mình.

Đừng để mất lòng vì một số lý do không đáng. Bởi vì khi bạn mất niềm tin, bạn không chỉ mất nó mà còn mất rất nhiều thứ quý giá khác. Hãy năng động hơn trong cuộc sống và phát triển niềm tin của chính mình.

Tất cả chúng ta đều có cuộc sống riêng để theo đuổi, ước mơ của riêng mình để dệt nên và tất cả chúng ta đều có khả năng thực hiện ước mơ của mình, miễn là chúng ta kiên định với niềm tin của mình.

Hãy suy nghĩ về câu nói này: Một người mất niềm tin vào chính mình chắc chắn sẽ đánh mất nhiều thứ quý giá khác (Dám thành công)

d. Mất mát ghê gớm là tình người.

Tình yêu là hạnh phúc của mọi người. Tình yêu lớn lên bằng sự cho đi, và đó là tình yêu duy nhất mà chúng ta gìn giữ. Khi đã biết yêu, chúng ta sẽ cảm thấy mình trở thành người hạnh phúc nhất.

Sống có yêu thương mới giúp ta cảm thấy hạnh phúc, vui tươi, tươi sáng, yêu đời, biết sống có ý nghĩa hơn.

– Tình yêu kết nối con người và tạo nên mối quan hệ gần gũi, thân thiết giữa con người với nhau. Đó là động lực, ý chí và sức mạnh để vượt qua khó khăn, hoạn nạn, thử thách.

Được mọi người yêu mến, kính trọng khiến chúng ta cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống và từ đó thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Một xã hội tràn ngập yêu thương sẽ rất bình yên, mọi người sẽ luôn cảm thấy an toàn và hạnh phúc, như vậy sẽ có thêm sức mạnh để đóng góp cho xã hội.

3. Thảo luận rộng rãi.

– Chỉ bằng cách nắm bắt thời gian, tạo dựng niềm tin, nắm bắt cơ hội và quan tâm đến người khác, chúng ta mới có thể có một cuộc sống tươi đẹp. Tuy nhiên, ở đời vẫn có nhiều người không biết trân trọng. Họ sống ích kỷ, thờ ơ, vô cảm, tự cô lập mình với cuộc sống đời thường. Những người như vậy nên bị lên án và lên án.

4. Bài học.

Cuộc sống không dễ dàng cho bất cứ ai. Bạn phải cố gắng hết sức để sống một cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Hãy biết quý trọng thời gian trong cuộc đời, đặc biệt là thời gian của tuổi trẻ. Hãy biết nắm bắt cơ hội để thành công. Học cách xây dựng sự tự tin vào bản thân và luôn tin tưởng người khác. Biết yêu thương nhau, giúp đỡ nhau, cùng nhau xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Hãy biết lan tỏa yêu thương đến mọi người, tiếp tục tham gia các hoạt động giải trí thiện nguyện, hỗ trợ và đồng cảm với những khó khăn vất vả trong cuộc sống.

xác nhận: Chúng ta sống như thế nào là tùy thuộc vào chúng ta. Nắm bắt thời gian, nắm bắt cơ hội, luôn tin tưởng nhau, yêu thương nhau, tôn trọng nhau là điều kiện tốt nhất để mỗi chúng ta thành công trong cuộc đời này.

liên hệ với chính mình: Là sinh viên phải biết sử dụng thời gian để học tập, không lãng phí thời gian và cơ hội, không ngừng tạo dựng lòng tin, biết chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ người khác. Cuộc đời này quá ngắn để yêu, hãy bình tĩnh và sống thật thanh thản, để những giông tố cuộc đời không thể chạm vào tâm hồn bạn.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề người phụ nữ trong chiến tranh

Related Posts

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Hướng dẫn phương pháp làm bài văn nghị luận xã hội chuẩn xác nhất

Hướng dẫn phương pháp làm bài văn nghị luận xã hội chuẩn xác nhất A. KHÁI QUÁT CHUNG Theo hệ thống lí luận của phương pháp dạy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *