Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tho-ca-la-cai-dep-di-tim

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm.

Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ còn lại những vần thơ hay. Chắc chắn đây là trường hợp cái đẹp trong thơ phải gắn với đạo đức xã hội. E. Cang từng nói mấy điểm chính: Lý tưởng chân chính thuộc về Chúa, còn lý tưởng cao đẹp thuộc về con người. Vẻ đẹp con người luôn gắn liền với đạo đức.Thu hoạch nằm trong các giai đoạn cảm xúc tự nhiên cái sau là chắc hẳn là thứ gì đó. Điều này đặc biệt đúng với thơ ca, lý tưởng của nhà thơ, năng lượng thẩm mỹ của nhà thơ nằm ở sức hút từ tính đối với cảm quan thẩm mỹ của người đọc. Thơ đi tìm cái đẹp. Không có lý tưởng hay lý tưởng hời hợt, không có cội nguồn của sự sống, trở về với số phận của con người thì mọi sự theo đuổi cái đẹp, cái mới của nhà thơ đều trở nên vô ích.

Vào thời cổ đại, khi con người chưa biết gì về thơ ca và âm nhạc, họ tận hưởng cuộc sống tốt đẹp thông qua những hình ảnh và âm vang tự nhiên. Một ngày nọ, họ nhìn thấy một con chim đang hót trên bầu trời. Âm thanh trong trẻo, cao vút. Đột nhiên con chim xếp cánh, nhảy vào bụi gai và chết trong bụi gai. Mọi người xúc động trước cảnh đó và tìm mọi cách để bày tỏ tình cảm của mình một cách xúc động. Thế là thơ ra đời.

trong một số ý nghĩa, Thơ là sự rung động của con người trước cái đẹp. Birdsong là âm thanh nổi bật và hấp dẫn nhất trong tất cả các âm thanh tự nhiên. Tiếng chim hót trên trời và tiếng chim rì rào trong vòm lá xanh đều mang đến cho ta cảm giác thanh bình, dễ chịu, xua tan mọi muộn phiền, sầu muộn, đưa tâm hồn ta đến sự cao thượng, giải thoát. . Từ khi nghe tiếng chim hót, con người mới cảm nhận được vẻ đẹp của âm thanh. Họ bắt đầu lắng nghe tiếng nước chảy và nhận thấy nhịp điệu. Họ cũng tìm thấy niềm vui mãnh liệt khi lắng nghe tiếng mưa, hoặc thậm chí là những âm thanh hoang dã nhất của tự nhiên. Âm thanh thực sự thu hút mọi người và thông báo cho họ về sự rung cảm.

Tham Khảo Thêm:  So sánh cái giật mình của Thúy Kiều trong đoạn trích Nỗi thương mình (trích Truyện Kiều của Nguyễn Du) và của Nguyễn Duy trong bài thơ Ánh trăng

Thế mà nỗi run rẩy ấy chỉ được chuyển thành thơ khi người ta thấy chú chim lao đầu vào cành gai, cắt đứt sự sống và tiếng hót thiết tha của nó. Thơ là nỗi đau kiếp trước.Thơ là sự đồng cảm, đồng cảm, thương cảm, ngậm ngùi, đau khổ,…kể cả nỗi thất vọng của con người trước nghịch cảnh, đau khổ, mê muội.

Theo thần thoại Hy Lạp, Calliope được coi là nữ thần thơ ca. Cô ấy là người đầu tiên trong chín nữ thần nghệ thuật và khoa học. Calliope cũng được coi là nữ thần của trí tuệ, tri thức, tài hùng biện và giai điệu. Đó là, người Hy Lạp cổ đại tin rằng thơ ca đi đầu trong nghệ thuật, là nguồn gốc của nhiều thứ.

Thơ là tiếng đầu tiên của tâm hồn chạm vào cuộc sống. Thơ xuất hiện từ chính nó, không phải từ quyền lực được trao. Con người biết rung động trước thiên nhiên và tìm cách diễn đạt bằng lời. Từ muôn thuở, dù ở xã hội nào, thơ ca vẫn giữ ngọn lửa không thể tắt, sẵn sàng bùng cháy trong mọi hoàn cảnh. Các nhà thơ có truyền thống là những người đàn ông được kính trọng trong xã hội. Họ đến từ mọi tầng lớp xã hội, xuất thân khác nhau, nhưng với con người họ là những vị thần sáng tạo, mang đến những vần thơ êm dịu cho cuộc sống, giúp họ nguôi ngoai nỗi đau và tìm thấy mình đâu đó trong câu văn.

Có thể nói, hầu hết các sử thi vĩ đại của nhân loại đều được viết bằng thơ.hai sử thi vĩ đại của Ấn Độ sử thi ramayana ĐƯỢC RỒI Mahabharata Đó là một bài thơ bất tận, cô đọng trí tuệ của nhiều người qua các thời đại. Hai sử thi này được so sánh với trí tuệ của người Ấn Độ và mọi người Ấn Độ đều ca ngợi họ hàng ngày. Mọi thứ về Ấn Độ đều chứa đựng trong hai thiên sử thi vĩ đại này. Người ta cũng kinh ngạc làm sao người da đỏ có thể giữ nguyên vẹn hai sử thi này hàng ngàn năm mà không cần viết ra. Đây cũng là câu hỏi làm đau đầu các nhà nghiên cứu. Một câu trả lời rất đơn giản là nó được viết bằng thơ chứ không phải văn xuôi.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận vấn đề vô cảm của con người ngày nay

Sau đây là hai sử thi Hy Lạp đồ sộ không kém: AudixIliad.Hai thiên sử thi vĩ đại ghi lại toàn bộ trận chiến của các quân đoàn Hy Lạp trước kẻ thù và cuộc nội chiến. Odixe theo sau Ilyat, nhưng dài hơn. Đặc điểm chung nhất của sử thi là thể hiện vẻ đẹp huy hoàng nhất của con người và thiên nhiên. Đó có thể là người anh hùng có sức khỏe và tướng mạo xuất chúng, có tấm lòng rộng rãi, chí khí và trí tuệ phi thường. Đó có thể là một trận chiến cực kỳ bi thảm, một trận chiến kéo dài, gay cấn và thú vị, bất kể thắng thua, chiến trường đầy xác chết. Có thể nói, ngôn ngữ sử thi luôn diễn đạt sự vật ở cảnh giới tột đỉnh, phi thường, tráng lệ.

Người đời sau đọc sử thi, không ngừng theo đuổi vẻ đẹp ẩn sau những lời văn êm ái.Bao nhiêu thời gian đã trôi qua và bao nhiêu cái mới được hình thành, nhưng những giá trị cũ vẫn luôn khơi dậy trong chúng tôi niềm hứng khởi và đam mê bất tận. Càng đọc, chúng ta càng thấy các bậc tiền nhân vĩ đại của mình và càng cảm thấy mình phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn trong nhiệm vụ duy trì, phát huy và tích lũy những giá trị vĩnh cửu này.

Nhà thơ, thầy thuốc Alice Sun-Cua (Phi-líp-pin) cho biết: Thơ luôn là món quà của tinh thần, vào thế giới nội tâm.Phương pháp trình bày khác nhau và cách viết cũng khác nhau nhưng các nhà thơ cùng đi tìm cái đẹp và cái chân lý. Hầu hết thời gian, đó là vì tình yêu. Nhận ra điều này, con đường đơn độc của nhà thơ trở nên có thể chia sẻ: chúng ta có những mục tiêu và khát vọng chung, đặc biệt là vì hòa bình trong và giữa các quốc gia của chúng ta.

Bình Luận: Thơ Là Rượu Của Thế Gian (Huy Trực)

Chủ đề liên quan:

Tham Khảo Thêm:  Làm sáng tỏ nhận định: Nếu một nhà văn chỉ viết cho thời đại của mình thì tôi sẽ phải bẻ bút và vứt nó đi (V.Hugo)

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Hướng dẫn phương pháp làm bài văn nghị luận xã hội chuẩn xác nhất

Hướng dẫn phương pháp làm bài văn nghị luận xã hội chuẩn xác nhất A. KHÁI QUÁT CHUNG Theo hệ thống lí luận của phương pháp dạy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *