Chứng minh: Cốt tủy của văn học chính là tình yêu thương con người

cot-tuy-cua-van-hoc-chinh-la-tinh-thuong-15619-2

tranh luận: Cốt lõi của văn học là người yêu.

bằng văn bản”Tiếng nói của nghệ thuật”, Nguyễn Đình đã viết: “Nghệ thuật bắt nguồn từ cuộc sống hàng ngày của con người, tạo ra cuộc sống cho tâm trí con người.Nhà phê bình Hoài Thanh khẳng định: Cội nguồn căn bản của văn chương là lòng trắc ẩn. Văn chương có thể cho người ta tình yêu. Nó có thể kết nối và đánh thức tình người, kết nối trái tim với trái tim, tâm hồn với tâm hồn. Văn học luôn hướng về con người. Trái tim của văn chương là tình yêu thương con người.

1. Giải thích quan điểm.

tuỷ Nó là cái quan trọng nhất quyết định sự tồn tại, là cái tạo nên giá trị của sự vật. Trong một tác phẩm văn học, cốt lõi có thể hiểu là linh hồn và giá trị của tác phẩm.

tình người Đó là cảm giác tốt nhất cho con người. Trong một tác phẩm văn học, nó là hiện thân của tình yêu của tác giả đối với các nhân vật và sự đồng cảm của người đọc đối với các nhân vật trong tác phẩm.

tầm quan trọng: Tác phẩm văn học phản ánh, ca ngợi và khẳng định tình yêu trên thế giới thông qua các sự kiện và nhân vật, từ đó khơi dậy ở người đọc sự đồng cảm, cộng hưởng với cuộc đời và số phận của các nhân vật. Tình cảm nhân văn trong tác phẩm văn học tiếp tục lan tỏa vào suy nghĩ và hành động của con người. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất của một tác phẩm văn học.

Vì sao nói: cốt lõi của văn chương là tình yêu?

Văn học là phương tiện để con người bộc lộ tư tưởng, tâm tư, tình cảm của mình. Văn chương xuất phát từ tình yêu cuộc sống và con người. Vì vậy, văn học là tấm gương phản chiếu cuộc sống, phản ánh mối quan hệ giữa người với người, khơi gợi những gì sâu kín trong lòng người.

Văn học là cuộc sống. “Bản chất của văn chương là tình yêu”.Văn chương không là gì nếu không có cuộc sống. Cuộc đời là điểm xuất phát của văn học và là đích đến của văn chương. Văn học lấy chất liệu của nó từ cuộc sống. Nhưng vật chất ấy chẳng có gì ngoài tình yêu thương giữa con người với nhau.Sau khi có tài liệu, tác giả bắt đầu “hình thành” Nó, đánh bóng nó, đánh bóng nó, làm cho nó đẹp hơn và sáng hơn. Sự tỏa sáng của những tác phẩm văn học có giá trị không gì khác chính là tình yêu đời, yêu người mà nhà văn gửi gắm trong đó.

Điều cơ bản nhất mà văn học mang lại cho con người là tình yêu cuộc sống. Nguyễn Trãi khi lui về Côn Sơn, mê cảnh non nước mây trời nên cảm khái. “Bài hát của Khổng Tử”. Hồ Chí Minh trong thơ “chương trình buổi tối”, Đêm khuya trong rừng, khuya nghe tiếng suối chảy, tưởng là “Bài ca xa xôi”; Nhìn trăng soi bóng cây cổ thụ, nhìn hoa nở.nếu không phải là gì Tình yêu vô hạn của một đời người vĩ đại. “quê hương” Tế Hanh nổi lên bủa vây trong nỗi nhớ. Cũng như những làng quê khác, đây chỉ là một làng chài ven biển, chỉ là một sinh hoạt lao động bình thường, nhưng tình cảm của nhà thơ đã trở thành chất xúc tác, biến ký ức thành men ngọt.

Văn học bắt nguồn từ cuộc sống, vươn ra thế giới một cách trực tiếp, có âm vang riêng của tâm hồn, tiếng nói của cảm xúc.. Từ yêu học trò đến yêu người khác là một quá trình tất yếu tạo nên giá trị văn chương và nhân văn sâu sắc.đọc truyện ngắn“Cô bé bán diêm” Andersen, tôi cảm thấy tội nghiệp cho cô gái bất hạnh đó. Tôi ước mình có một ngôi nhà nhỏ với lò sưởi, những chiếc bánh ngọt nóng hổi, ​​chiếc giường êm ái với chiếc chăn bông dày và một cây thông Noel nhỏ với những ánh đèn lung linh sắc màu trong đêm giao thừa. Ở đó, cho cô gái nhỏ một chỗ ở, tránh xa cái lạnh khắc nghiệt. Tuy nhiên, thực tế quá phũ phàng. Mỗi que diêm cô đốt đều khiến người đọc bật khóc. Cô chết vì lạnh, đói, cô đơn và sợ hãi tột độ. Tất nhiên, Anderson đã khóc rất nhiều khi viết phần kết của câu chuyện.

đọc thơbậc thầy thư pháp Vũ Đình Liên chúng ta không khỏi xót xa. Bài thơ là tiếng khóc con người của nhà thơ trước sự kết thúc của văn hóa, sự tồn tại lay lắt của một nghệ sĩ tài hoa.

Văn chương gửi gắm tình yêu, văn học là tình yêu.Tình yêu văn chương là trái tim của nhà văn, còn tính cách của anh là cảm xúc rung lên từ từng dòng chữ. Cảnh trong sáng tình yêu quê hương và những người lao động là như thế nào “quê hương Tế Hanh, một tình người bao la và một niềm tin mãnh liệt vào con người như thế này “Chiếc lá cuối cùng” O.Hen-ri, hay nỗi lo lắng đau đớn trước sự thờ ơ và phủ nhận của mọi người, như trong “Cô bé bán diêm” Andersen hoặc “Bậc thầy thư pháp” Wu Ting được kết nối. Nhưng suy cho cùng vẫn là con người.

Bình luận.

câu nói thông tục “Bản chất của văn chương là tình yêu” căn cứ. Làm rõ hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của văn học với con người và cuộc sống. Văn học có năng lực nhận thức to lớn đối với nhiều mặt của hiện thực đời sống về tự nhiên và xã hội. Văn học là sách giáo khoa của cuộc sống. Văn học lấy con người ở cấp độ cuộc sống làm đối tượng phản ánh. Hiện thực cuộc sống đi vào tác phẩm văn học, và tác phẩm văn học trở lại phục vụ đời sống con người từ đó. Vì thế, “Đọc tác phẩm văn học là quá trình con người khám phá thế giới và khám phá chính mình?”

Văn học giúp con người biết mình, nâng cao lòng tự tin, hun đúc lòng khát khao chân lý của con người. Trên tất cả, văn học là tình yêu, là sợi dây gắn kết yêu thương giữa con người với nhau. Văn học là nhân học, khoa học về con người. Trung tâm của văn học là tình yêu.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề sống có ước mơ

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *