Chứng minh nhận định: Thơ là tiếng nói đầu tiên tiếng nói thứ nhất của tâm hồn khi đụng chạm với cuộc sống

ngày

chứng minh: “Thơ là tiếng đầu tiên, tiếng động đầu tiên khi tâm hồn chạm đến cuộc sống”.

Thơ từ xa xưa đã là một bộ phận không thể thiếu của văn học Việt Nam. Nếu một tác phẩm văn xuôi lôi cuốn người đọc nhờ các cốt truyện được đan xen một cách logic, đưa ta đi từ chặng này sang chặng khác, từ điểm này đến điểm khác. Bài thơ sau đó chỉ được chọn ra một số điểm chính, gọi là điểm nổi bật. Chính vì vậy thơ ca là con đường nhanh nhất để kết nối thế giới tình cảm và đời sống con người… và đó là lý do tại sao trong công việc. “Suy nghĩ về thơ” Ruan Dingshi nói, Thơ là âm thanh đầu tiên, tiếng động đầu tiên khi tâm hồn chạm đến cuộc sống..Đây là một quan điểm hoàn toàn đúng đắn về thơ ca và cuộc sống.

M. Gorki nói: “Thơ là tâm hồn”.Sông Hồng cũng khẳng định: “Thơ ca là biểu hiện đẹp đẽ của con người và thời đại”Thơ bao giờ cũng là một thứ lẽ sống, một thứ lương tâm, một thứ kêu gọi con người trở về với căn bản, vươn tới chân, thiện, mỹ, vươn tới tầm cao của khát vọng sống, vươn tới tầm cao của giá trị sống. . Thơ là tâm hồn, là tiếng nói của cảm xúc. Nó thể hiện rất thành công những cung bậc cảm xúc đa dạng, phong phú của con người: vui, buồn, cô đơn, buồn chán, tuyệt vọng, lo lắng, xao xuyến, rạo rực, hưng phấn. Đơn giản, một nỗi buồn vu vơ. Nỗi buồn khó tả, sự rung động thoáng qua, sự bối rối nhất thời… Những cung bậc cảm xúc của con người chỉ có thể diễn tả bằng thơ. Vì vậy, thơ không chỉ nói hộ lòng mình mà còn an ủi, ủi an, động viên con người đứng dậy làm việc.

Tham Khảo Thêm:  Đọc - hiểu Truyện Kiều từ góc độ thi pháp

“Giống như nụ cười và nước mắt, thơ về cơ bản là sự phản ánh những gì hoàn hảo bên trong.”.(R. Tagore). “thứ gì đó” hợp lý “Đó là âm thanh đầu tiên, âm thanh đầu tiên của tâm hồn khi chạy với cuộc sống.” Mối liên hệ giữa thơ và đời, trước hết là cảm xúc thơ, là tiếng nói đầu tiên, tiếng nói đầu tiên của tâm hồn, khi nó chạm vào đời trước, chỉ khi hiện thực đời sống tác động vào tâm hồn nhà thơ, con người mới thôi. làm cho nó rung động, Rung động dữ dội, tiếp theo là chất thơ giàu sức gợi cảm. Cốt lõi của thơ bao giờ cũng là ý ngôn ngữ, và cốt lõi của thơ là trữ tình. Vì vậy, thơ luôn là tấm gương của tâm hồn, là tiếng nói của cảm xúc, tiếng nói của con người, là sự rung động của trái tim trước cuộc đời.

Thơ không cần nói dài, tả chi tiết, miên man như văn xuôi, mà chỉ cần mấy chữ cũng đủ nói lên tâm tư, tình cảm, diễn tả ý nghĩa của cả sự vật, sự vật. Đó là nghệ thuật, và chỉ có thơ ca mới làm được điều đó. Cũng như vậy, thơ bao giờ cũng là tiếng nói đầu tiên, tiếng nói đầu tiên của trái tim, tâm hồn khi tiếp xúc, giao thoa với cuộc đời chứ không phải văn xuôi, truyện ngắn. Không gì lay động lòng người hơn tình cảm, không gì hơn lời nói, không gì hơn âm thanh, không gì hơn tâm. Trong thơ, gốc là tình, lá là lời, hoa là âm, quả là nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về hiện tượng lười biếng trong học tập của nhiều học sinh ngày nay

Nguyễn Khải nhận xét: “Giá trị của một tác phẩm nghệ thuật trước hết nằm ở giá trị tư tưởng của nó”. Nhưng đó là những suy nghĩ rung chuyển trên bình diện cảm xúc chứ không phải những suy nghĩ nằm bẹp trên trang giấy. Có thể nói, cảm xúc của nhà văn là bước đầu tiên và cũng là bước cuối cùng để xây dựng nên một tác phẩm lớn.

Thơ là nhị hoa của cuộc đời, nhà thơ hãy hút lấy nhị hoa đó, phấn đấu để cuộc đời mình cũng có nhị hoa. Thơ vừa là điểm dừng chân, vừa là hành trình. Bài thơ là lời ru ngây ngất bên giường con. Như giấc mộng xuân, như khát khao chiến thắng. Đọc một bài thơ hay sẽ làm giàu cho con người, tạo ra khả năng của con người để phát triển và hiểu con người hơn. Sứ mệnh của người nghệ sĩ và những địa vị cao quý khác là nêu cao những điều tốt đẹp để cuộc sống có nhiều công bằng và tình thương hơn. Công việc của người nghệ sĩ là đi tìm cái đẹp ở nơi không ai ngờ tới, khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn, tiềm ẩn của sự vật và dạy cho người đọc một bài học để nhìn nhận và trân trọng.

Thơ là tiếng hát của tâm hồn và là nguồn nuôi dưỡng tinh thần nên không giản dị, huyền bí, thiêng liêng… Thơ chân chính phải là nguồn thức ăn tinh thần, nuôi dưỡng sự phát triển của tâm hồn. Thơ quả thực là một điều rất thiêng liêng. Nó vừa là trung tâm vừa là ngoại vi của tri thức, bao gồm nguồn gốc và kết quả của khoa học, hệ thống tư duy.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận bi kịch của người phụ nữ trong ca dao

“Thơ là tri thức đầu tiên và cuối cùng – vĩnh cửu như trái tim con người”. (William Wordworth)

Tuyên bố làm rõ: Mỗi tác phẩm nghệ thuật được xây dựng bằng các vật liệu vay mượn từ thực tế. Nhưng các nghệ sĩ không chỉ phải ghi lại những gì đã tồn tại, mà còn phải nói một cái gì đó mới. (Trích từ The Voice of Art – Ruan Dingshi)

Chủ đề liên quan:

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *