Dàn bài nghị luận: Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội.

dan-bai-i-luan-dân-thanh-cong-luon-tim-thay-co-hoi-trong-moi-kho-khan-ke-that-bai-luon-thay-kho-khan-trong-moi- Hạ Hải

Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn.kẻ thất bại tận dụng mọi cơ hội.

Cuộc sống luôn mang đến những khó khăn, thử thách để con người vượt qua, hoàn thiện bản thân và vươn tới thành công. Tuy nhiên, mọi người phản ứng với các tình huống khác nhau và không phải ai cũng có ý chí hoặc năng lượng để làm như vậy. Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn.kẻ thất bại tận dụng mọi cơ hội“.

1. Giải thích câu nói.

Những người thành công: Một người đạt được mục tiêu của họ thông qua làm việc chăm chỉ và chăm chỉ.

kẻ thất bại”: Những người không thể sống theo mong đợi của họ.

——”Cơ hội”: Thật thuận tiện để gặp nhau để làm những gì bạn muốn.

tầm quan trọng: Về cơ bản, câu nói này khẳng định rằng thành công hay thất bại của mỗi người phụ thuộc vào cách người đó chấp nhận và xử lý các vấn đề trong cuộc sống.

2. Thảo luận vấn đề.

Thành bại luôn đi kèm với sự tồn tại khách quan.Không có người thất bại chứ đừng nói đến người thành công.

* Trích dẫn: nhà khoa học thomas Edison Hàng ngàn thất bại đã được thực hiện trước khi bóng đèn được tạo ra. Đất nước ta chống ngoại xâm Cuối cùng là nhiều thất bại đau đớn trước khi đi đến thành công.

Thành công hay thất bại của mỗi người không chỉ phụ thuộc vào tài năng hay cơ hội mà còn phụ thuộc vào thái độ của người đó trước những khó khăn trong cuộc sống.:

+ Đối với những người giàu nghị lực thì mỗi khó khăn là một cơ hội để tích luỹ kinh nghiệm và kiểm tra khả năng của mình. Bằng cách này, họ luôn có thể tìm thấy cơ hội thành công trong mọi khó khăn.

* trích dẫn: Để giải phóng Tổ quốc, cậu bé Nguyễn Tất Thành (Bác Hồ) Anh ấy không ngần ngại lang thang khắp thế giới và trải qua muôn vàn khó khăn trong suốt 30 năm chỉ để tìm thấy lý tưởng của mình. Vì Bác tin rằng cơ hội chỉ đến khi bạn nhìn thấy mọi thứ và hiểu mọi thứ.

+ Đối với những người bi quan, lười biếng trước những khó khăn, thử thách, những điều dù nhỏ nhặt đến đâu cũng có thể làm họ nhụt chí, tìm lý do để trốn tránh công việc, từ bỏ ước mơ. Không vượt qua khó khăn sẽ khiến họ mất hết tự tin và chỉ nhìn thấy khó khăn trước mọi cơ hội. Họ luôn thất bại.

– Cuộc sống tuy khó khăn nhưng luôn ẩn chứa những cơ hội mà ai cũng cần nắm lấy. Nếu bạn không nhạy bén, bạn nắm bắt cơ hội kịp thời, và cơ hội sẽ ra đi mãi mãi.

* trích dẫn: Sự ra đời của công nghệ máy ảnh kỹ thuật số đã mở ra cánh cửa thay đổi mạnh mẽ cho các nhà sản xuất máy ảnh trên thế giới. Tuy nhiên, Kodak – hãng sản xuất máy ảnh lớn và danh giá nhất lúc bấy giờ – vẫn trung thành với công nghệ cũ, không chịu chuyển đổi và chỉ sản xuất máy ảnh sử dụng phim truyền thống. Không lâu sau đó, các thương hiệu máy ảnh khác đã vươn ra để chiếm lĩnh thị trường. Ngày nay, thương hiệu máy ảnh Kodak gần như là một hoài niệm.

Thành công hay thất bại của một giai đoạn không có ý nghĩa gì cho cả cuộc đời. Con người cần có cách đối phó với mọi thành công hay thất bại để đạt được điều mình mong muốn. Chỉ sau quá trình học tập, tích lũy, chăm chỉ và rèn luyện lâu dài, chúng ta mới có thể đạt được thành công.

3. Thảo luận rộng rãi.

– Chỉ có thất bại mới có thành công. Hãy can đảm đứng dậy mỗi khi vấp ngã, và bạn sẽ có can đảm để chiến thắng. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn một số người sống hèn nhát, lười biếng, dễ sa ngã, mất tự tin sau thất bại. Những người như vậy thật đáng thương.

4. Bài học nhận thức và hành động.

Cần có niềm tin và nghị lực to lớn để vượt qua những thử thách cam go của cuộc đời và luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn.

– Không ngại khó khăn, xem khó khăn thử thách là một phần tất yếu của cuộc sống.

– Luôn mạnh mẽ và quyết đoán trước những khó khăn… Thay đổi táo bạo là điều làm nên thành công.

Trong mọi thất bại đều có mầm mống của thành công. “ (Ngô Bảo Châu). Hãy dũng cảm đối mặt với nghịch cảnh, lạc quan và kiên trì với mục tiêu của mình, và bạn chắc chắn sẽ thành công.

Chủ đề liên quan:

Tham Khảo Thêm:  Phân tích ý nghĩa đoạn kết bản Tuyên ngôn độc lập của chủ tịch Hồ Chí Minh

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *