Dẫn chứng về Đam mê và sự quyết tâm theo đuổi đam mê của mình

dan-chung-ve-dam-me-va-su-quyet-tam-theo-duoi-dam-me-cua-min

Bằng chứng về đam mê và quyết tâm theo đuổi đam mê của bạn

Đam mê và quyết tâm theo đuổi nó chính là dũng cảm đi theo con đường của chính mình, phấn đấu ngay cả khi gặp nhiều khó khăn, thất bại, luôn sáng tạo và ước mơ chứ không bằng lòng với thành tích. Nhận được kết quả … được thành công. Hạnh phúc là chìa khóa để thành công. Nếu bạn làm những gì bạn đang làm với tất cả tâm huyết của mình, bạn sẽ thành công.

1. Câu chuyện Bill Gates.

Bill Gates sinh ra trong một gia đình giàu có ở Mỹ. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã say mê toán học và những mô hình máy tính đầu tiên, khơi dậy những sở thích độc đáo mà sau này mang tên ông. Ông tốt nghiệp trường Luật Harvard, nhưng vì đam mê máy tính, ông bỏ học năm 20 tuổi để thành lập Microsoft cùng bạn bè. Gates hiểu rằng đam mê và thành công luôn song hành với nhau, chỉ cần chúng ta biết nắm bắt cơ hội và dũng cảm dấn thân vào những con đường mới. Thành công liên tục của Gate là do anh không hài lòng với những gì mình có mà không ngừng cố gắng, sáng tạo. Anh ấy không làm những việc không chắc chắn thành công, anh ấy luôn biết mình muốn gì và cần làm gì.

Thành công đến từ đam mê, và đam mê có nghĩa là có định hướng rõ ràng, hành động và mục tiêu rõ ràng. Thành công đến từ việc bạn biết mình thích gì, giỏi gì, cần làm gì và không nên làm gì. Thành công, vì không dễ hài lòng, vì luôn cố gắng và sáng tạo.

2. Bí Quyết Thành Công Của Steve Job.

– Tìm niềm đam mê thực sự của bạn. Làm những gì bạn yêu thích và tạo sự khác biệt! Cách duy nhất để cuối cùng thành công là yêu những gì bạn làm.

Bạn không nên lo lắng về quá nhiều thứ cùng một lúc. Bắt đầu với một cái gì đó đơn giản và chuyển sang một cái gì đó phức tạp hơn.Không chỉ cho ngày mai, mà còn cho tương lai

– Tìm ý tưởng tuyệt vời tiếp theo của bạn. Nhanh chóng và dứt khoát tìm ra những ý tưởng cần hiện thực hóa rồi “nhảy việc” để thực hiện chúng. Đôi khi bước đầu tiên là khó khăn nhất. Hãy thực hiện bước đầu tiên này!Dám làm theo cảm xúc và trực giác của bạn

– tạo sự thay đổi. Nghĩ về người khác. Thà làm hải tặc còn hơn gia nhập hải quân.

– Cố gắng hết sức trong mọi việc bạn làm. Thành công làm nên thành công.

Vì vậy, hãy háo hức để thành công.

– Luôn luôn có một cái gì đó mới để học! Trao đổi ý tưởng và học hỏi từ khách hàng, đối thủ cạnh tranh và đối tác. Nếu bạn làm việc với những người bạn không thích, hãy học cách thích họ. Khen ngợi họ và nhận được một cái gì đó từ họ.

——Thành công là nhờ đam mê, sáng tạo, quyết tâm, tinh thần dám nghĩ dám làm, không ngừng học hỏi, nỗ lực hết mình, có tầm nhìn và ngoại giao.

3. Nỗi niềm của họa sĩ Picasso.

Nếu không biết nắm bắt cơ hội sẽ khó thành công. Khi còn nhỏ, Picasso là một họa sĩ vô danh và nghèo ở Paris. Khi chỉ còn mười lăm đồng bạc, anh ta quyết định đánh canh bạc cuối cùng. Ông thuê sinh viên đến thăm các cửa hàng nghệ thuật và hỏi: “Ở đây có bán tranh Picasso không?”. Trong vòng chưa đầy một tháng, tên tuổi của anh ấy đã lan rộng khắp Paris, tranh của anh ấy đã bán hết veo, và anh ấy trở nên nổi tiếng trong nháy mắt. Nếu chúng ta không tạo ra cơ hội cho chính mình, chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội.

Picasso, Leonardo da Vinci, Michelangelo… là một trong số những nghệ sĩ tài năng nhất thế giới, và họ đều là những tấm gương về sự tận tâm và đam mê nghệ thuật. Họ luôn tích cực quan sát, trải nghiệm, sửa chữa, tỉ mỉ, công phu, luôn đặt nhiều tâm huyết, công sức, tình cảm vào từng tác phẩm hội họa, điêu khắc và từng tác phẩm, phấn đấu vươn tới sự hoàn mỹ, không bao giờ dễ dãi. Hãy hài lòng với những gì bạn làm.

4. Tinh thần làm việc chăm chỉ của Michelangelo.

Bài học về sự chăm chỉ, về sự cần cù, cẩn thận và tỉ mỉ, không bỏ qua một chi tiết nhỏ nhất nhưng hữu ích.

Chuyện kể rằng một người bạn đến thăm nơi làm việc của Michelangelo và thấy rằng ông quá bận rộn để nói chuyện với ông. Một tuần sau khi người bạn trở lại, người ta vẫn có thể thấy sự tỉ mỉ và tâm huyết quên mình của Michelangelo đối với bức tượng cũ như cũ. Người đàn ông hỏi: “Michelangelo, tuần này anh làm gì vậy? Một tuần trước khi tôi đến, anh đã gần hoàn thành bức tượng này. Công việc ngày đêm không thể hoàn thành đúng không?”

Michel đã hỏi người bạn của mình liệu anh ấy có thấy bức tượng hấp dẫn hơn không, liệu anh ấy có thấy những cơ bắp rắn chắc hơn, những nét biểu cảm hơn, đôi mắt có hồn hơn…   Một tuần trở lại đây, anh chỉ tỉ mỉ sửa những chi tiết rất nhỏ. Không thể không khiến bạn bè thốt lên “nhưng những chi tiết đó không đáng kể”, Michelle trả lời bạn bè “Sự tầm thường tạo nên những điều hoàn hảo, bạn biết đấy, sự hoàn hảo không bao giờ là tầm thường.”

5. Nguyên tắc làm việc của Walt Disney

Walt Disney là con thứ tư trong một gia đình nông dân nghèo có cha nghiện rượu và cờ bạc. Lên sáu tuổi đã phải đi làm ruộng. Anh ấy thích vẽ, nhưng vì không có tiền nên anh ấy vẽ bằng than trên giấy vệ sinh. Sau này, cái tên W. Disney được cả thế giới biết đến với những bộ phim hoạt hình đỉnh cao. Walt Disney từng nói 4 điều tạo nên cuộc đời ông:

Tin tưởng: Tin tưởng vào chính mình.

+ Think: Nghĩ về những giá trị mà bạn muốn có.

+ Ước mơ: Mơ về những điều có thể xảy ra dựa trên niềm tin về bản thân và giá trị của bạn.

+ Can đảm: Can đảm để đạt được ước mơ dựa trên niềm tin vào bản thân và giá trị của mình.

6. Công việc là tất cả đối với Thomas Edison.

Thomas Edison – người đứng thứ 3 thế giới về số lượng bằng sáng chế khoa học – đã trải qua hàng ngàn lần thất bại để tạo ra một phát minh vĩ đại cho nhân loại – phát minh ban đầu khi mới nghe đến ý tưởng của nó, người ta đã nghĩ nó là một “điều không tưởng”. “Tôi không bao giờ bỏ cuộc, vì với tôi, mỗi lần thất bại là một bước tiến” – Thomas Edison.

Ai cũng muốn thành công, không ai thích thất bại. Thành công mang lại cho con người sự tự tin và củng cố niềm tin đó. Thất bại bào mòn mọi giá trị hiện có của con người, thậm chí hủy hoại nó. Không còn cách nào khác, để thành công bạn phải có đam mê. Hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn. Đôi khi bạn có thể đi sai đường, nhưng nếu bạn tiếp tục đi, nó sẽ mở ra một con đường mới.

7. Lời khuyên:

– Người lười biếng không bao giờ biết rằng sự nghỉ ngơi chỉ có trong công việc.

—— “Không gặp chướng ngại, nhất định lạc đạo.” (M.Ghenin)

– Điều đầu tiên tôi muốn biết không phải là bạn đã thất bại như thế nào mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào (A.Lincoln)

-Thành công sẽ chỉ đến khi bạn làm việc bằng cả trái tim và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp. (một Schwarzenegger)

Không có tài năng còn tệ hơn là không có tài năng, và không có tham vọng là hèn nhát. (Vương Cha Kỳ)

“Ai không chịu cúi xuống nhặt một cây kim thì không đáng một đồng bạc.” (Tục ngữ Anh)

– Không có con đường nào cho những người đi chậm, nhưng không có con đường nào cho những người kiên nhẫn. (La Bruyère)

Câu trả lời ngắn gọn là hành động. (Goethe)

– Đường tuy gần nhưng không đi thì không đến, việc nhỏ đến mấy cũng không đáng (ảnh tập thể)

– Ai thắng chứ không bao giờ thua và ai có lúc khôn mà không ngu?

Tham Khảo Thêm:  Lập dàn ý bài văn nghị luận về một nhân vật trong tác phẩm văn học

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *