Dẫn chứng về tinh thần sáng tạo, tự tin, tự chủ, lạc quan, có thái độ sống tích cực

dan-chung-ve-tinh-than-sang-tao-tu-tin-tu-chu-lac-quan-co-thai-do-song-tich-cuc

Bằng chứng về sự sáng tạo, tự tin, tự kiểm soát, lạc quan và thái độ tích cực

lạc quan Một thái độ tinh thần phản ánh niềm tin hoặc hy vọng rằng kết quả hoặc kết quả chung của một số nỗ lực cụ thể sẽ tích cực, thuận lợi và thỏa đáng. Một hình mẫu đại diện cho một tinh thần lạc quan và thái độ sống tích cực, không dễ chán nản, bế tắc, mất niềm tin vào cuộc sống, nó luôn có thể tiếp thêm động lực để chúng ta vượt qua những khó khăn hiện tại. Biết được điều này, điều chúng ta phải làm hôm nay là xem cách họ vượt qua nghịch cảnh và đạt được thành công, đồng thời không ngừng củng cố niềm tin và tìm cách thoát ra khỏi nghịch cảnh và đạt được mục tiêu của mình. Đây là những gì tôi muốn.

1. Chuyện đi thi.

Tại Viện nghiên cứu cao cấp, Einstein đưa cho sinh viên các câu hỏi kiểm tra.Một trợ giảng vội vàng nói với anh ta : “Thưa thầy, đề thi năm nay giống năm ngoái, chắc thầy quên chú ý rồi”.Anhxtanh cười. “Đề thi giống nhau, nhưng đáp án khác nhau!”

⇒ Không ngừng tìm kiếm và sáng tạo để hoàn thiện, bởi đích đến nào cũng có con đường riêng của nó.

2. Nơi Thiên Chúa cất giấu món quà quý giá nhất của Người.

Khi Thượng đế tạo ra con người, Ngài muốn ban cho loài sinh vật đặc biệt này một món quà – một món quà vô cùng quý giá, nhưng Ngài muốn khó tìm, và đó chính là sự sáng tạo. Sau đó, Chúa gọi các cận thần của mình để tìm một nơi hoàn hảo để cất giấu tạo vật của mình. Một số người nghĩ rằng bạn nên chôn nó sâu trong lòng đất. Có ý kiến ​​cho rằng chúng nên được cất giữ trên núi cao… nhưng những ý kiến ​​này đã bị bác bỏ, và một ngày nào đó chúng sẽ được tìm thấy với trí thông minh và khả năng phục hồi của mình.

“Vậy thì giữ trong lòng đi.” – Một ý tưởng nảy ra vào lúc mọi người đang vò đầu bứt tai. Thượng đế đã rất quan tâm và quyết định giấu sự sáng tạo vào sâu trong trái tim mỗi người – một nơi không dễ tìm thấy nếu con người không có niềm tin, không ngừng học hỏi, trải nghiệm, thử nghiệm và khám phá.

3. Quan điểm của Einstein.

Giải thích về công việc của mình cho con trai, Einstein nói: “Khi con bọ hung bò trên cành cây cong queo, nó không biết rằng cành cây đó bị vẹo. Tôi may mắn hơn nó: tôi nhìn thấy thứ mà con bọ hung không nhìn thấy.”

⇒ Những gì chúng ta thấy, nghe, học, thấy và sáng tạo khác với những gì vốn có trong cuộc sống.

4. Sức sống, sự sáng tạo và tư duy không ngừng là những yếu tố mang lại thành công cho chúng tôi.

Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg và các tỷ phú thế giới khác…; các nhà bác học vĩ đại Newton, Einstein, Edison… các nhà quân sự tài ba nhất thế giới như Napoléon, Alexander Đại Đế, Thành Cát Tư Hãn, Hưng Đạo Trấn Quốc Duẩn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp… là những người rất linh hoạt, sáng tạo, luôn trăn trở tìm con đường ngắn nhất, hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu.

⇒ Ngay cả những người bình thường như mỗi chúng ta cũng có sự sáng tạo, điều quan trọng là chúng ta biết khám phá và sử dụng nó không ngừng để làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị, tươi đẹp và đáng sống.

lớp học:

– Sống ở thế chủ động, tránh xa bị động, suy nghĩ nhiều hơn về những gì bạn có thể làm chứ không phải những gì có thể xảy ra với bạn.

– Hãy sống một cách khách quan. Hãy chú ý đến cuộc sống đúng với những gì đã thực sự xảy ra, thay vì hy vọng rằng cuộc sống sẽ diễn ra theo cách bạn mơ ước.

——Hãy sống trong hiện tại và dũng cảm đối mặt với công việc của ngày hôm nay. Đừng nuối tiếc quá khứ, đừng lo lắng về tương lai.

——Sống ở ngôi thứ nhất, nghiêm khắc với bản thân, hơn là soi mói lỗi lầm, lỗi lầm của người.

– Sống trong thiểu số và lắng nghe sự phê phán của lương tâm thay vì hưởng sự tán thành của đám đông.

Nếu bạn phải chọn một động từ, hãy chọn động từ để yêu.

“Mọi sinh vật đều được sinh ra. Chỉ có con người là không có gì từ khi sinh ra. Vì nó là như vậy, nó sẽ trở thành như vậy, và điều đó phải được thực hiện bằng sự tự do của chính nó. Tôi chỉ có thể là con người do chính tôi tạo ra.

– Ai muốn tồn tại trên đời thì phải suy nghĩ, phải không ngừng cố gắng rèn luyện, cố gắng học hỏi, trải nghiệm…. phát triển. Cách suy nghĩ và hành động của một người sẽ quyết định tính cách, hành vi và vận mệnh của một người.

– Con ếch bỏ vào nước nóng 100% sẽ nhảy ra ngay và sống, nhưng nếu bỏ vào nước lạnh và đun từ từ, nó sẽ không biết gì và chết vì nóng. Đôi khi trong cuộc sống chúng ta dễ bị “lừa gạt”, thiếu cảnh giác, hay thay đổi theo hoàn cảnh, đánh mất chính mình từ lúc nào không hay.

– Con chim có thể đậu trên cành cây và không bao giờ sợ cành cây gãy vì niềm tin của nó đặt vào đôi cánh chứ không phải cành cây.

– Kẻ lãng phí sẽ là kẻ ăn xin trong tương lai. Kẻ tham lam suốt đời là kẻ ăn xin (ngạn ngữ Ba Lan)

Có ba loại vô minh: không biết điều nên biết, không biết điều nên biết, không biết điều nên biết, và không biết điều không cần biết. (La Roche Foucault)

——Cuộc sống không có kết thúc, chỉ có biên giới, và điều quan trọng là làm thế nào để vượt qua biên giới.

——Trong cuộc đời này, biết chấp nhận mới khó, biết từ chối lại càng không dễ.

– Tôi vẫn thường chê đời quanh co/ lòng ta sao không ngay thẳng?

– Cảm ơn mọi người đã nói “không” với tôi và để tôi biết cách tự giải quyết mọi việc (Einstein)

– Hai người cùng nhìn vào vũng nước, nhưng một người chỉ thấy vũng nước, người kia nhìn thấy những vì sao

——Người bi quan luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn, người lạc quan luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn

——Không ai trên đời mãi mãi buồn chán, ngay cả khi anh ta sống một cuộc đời bình lặng. Anh đã quen với sự im lặng không vẽ mình, và chính sự im lặng đó khiến anh không thể nào quên được xung quanh!

– Nếu không có được phép màu, hãy tự tạo ra chúng (Nick Vujic)

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Học vấn có những chùm rễ đắng cay, nhưng hoa quả lại ngọt ngào

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *