Làm sáng tỏ ý kiến “Tác phẩm nghệ thuật thực sự bao giờ cũng làm cho độc giả sửng sốt bởi tính chân thực, tính tự nhiên, tính đúng đắn, tính thực tế đến mức khi đọc nó, bất giác ta tin tưởng sâu sắc rằng: Tất cả những gì được kể trong đó đều diễn ra đúng như thế chứ không thể khác được” (Biê-lin-xki)

Lam-sang-to-y-kien-tac-pham-nghe-thuat-thuc-su-bao-gio-cung-lam-cho-doc-gia-sung-sot-boi-tinh-chan-thuc-tinh- tu-nhien-tinh-dung-dan-tinh-thuc-te-den-muc-khi-doc-no-bat-giac-ta-tin-tuong-sau-sac

“Một tác phẩm nghệ thuật đích thực làm người đọc kinh ngạc về tính chân thật, tính tự nhiên, tính đúng đắn, tính xác thực của nó, đến mức khi đọc nó, chúng ta tin tưởng một cách vô thức và sâu sắc rằng tất cả những gì nó nói đều xảy ra đúng như nó vốn có, và nó không thể xảy ra. không được khác. (Belinsky)

Xin vui lòng để lại một bình luận ở trên.

1. Giới thiệu:

Bốn mươi triệu cư dân của Tây Ban Nha được biết đến và tôn kính bởi cái mà nhân loại gọi là Ông già vĩ đại vì sự tưởng tượng vĩnh cửu của cả nhân loại. Điều liên quan đến tỷ dân Trung Quốc là sự hiểu biết sâu sắc về con người của một nông dân AQ, cả Dongji Fever và AQ đều không chê bai Tây Ban Nha hay Trung Quốc mà chỉ làm đẹp cho hai quốc gia này. (Nguyễn Minh Châu). Đã bao thời đại trôi qua, văn chương luôn có một câu hỏi lớn: thế nào là một tác phẩm nghệ thuật đích thực? Nói về giá trị của một tác phẩm nghệ thuật đích thực, Bielinski nói: “Một tác phẩm nghệ thuật đích thực bao giờ cũng khiến người đọc kinh ngạc về tính chân thực, tự nhiên, đúng đắn và hiện thực của nó, đến nỗi khi đọc nó, chúng ta vô thức tin tưởng sâu sắc rằng tất cả những gì được viết trong đó, tất cả đều diễn ra như vậy, không thể nào có được.” đã không xảy ra. “

hai. Thân bài:

Tham Khảo Thêm:  Vẻ đẹp tình yêu làng và lòng yêu nước của người nông dân Việt Nam trong thời kì đầu kháng chiến chống thực dân Pháp đã được thể hiện chân thực, sâu sắc và cảm động ở nhân vật ông Hai trong truyện ngắn “Làng” của nhà văn Kim Lân.

Một. giải thích:

– Một tác phẩm nghệ thuật đích thực có tính chân thực, tính tự nhiên, tính đúng đắn, tính xác thực. Cái gì cũng phải liên quan đến thực tế đời thường, chất liệu từ thực tế chứ không phải “ánh trăng lừa dối”. Tất nhiên, nó cũng phải phản ánh chính xác, tự nhiên và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Grandi đã từng nói: “Không có cái gọi là nghệ thuật phi thực tế.” Cuộc đời là điểm xuất phát của văn học nghệ thuật và cũng là đích đến của văn học nghệ thuật. Hơn bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác, văn học liên quan nhiều hơn đến hiện thực cuộc sống và bắt nguồn từ những nguồn sống phong phú.

– Chính những yếu tố giản dị và chân thực ấy đã khiến người đọc phải băn khoăn, suy nghĩ, tin tưởng và “sự việc là thế, không thể khác được”. Tác phẩm sẽ không còn là những con chữ trên trang giấy, mà sống động, mang sức sống nội tại, đi ngay vào lòng người đọc.

– Nếu một tác phẩm nghệ thuật miêu tả cuộc sống vì mục đích miêu tả, nếu nó không phải là tiếng kêu đau đớn hay khúc ca vui sướng, nếu nó không phải là câu hỏi hay câu trả lời cho câu hỏi đó, thì nó đã chết. (Belinsky)

– Tính chân thực, tự nhiên và đúng đắn làm cho tác phẩm thực sự sống động và có hồn. Thông qua các sự kiện, chi tiết được tác giả vẽ ra, câu chuyện được xoáy vào một vòng ngầm tự nhiên và hấp dẫn, hệt như cuộc sống thực đang diễn ra trong tâm trí người đọc.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận khổ thơ 2 và 3 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Nếu sự thật tự nói lên và nói to, đó không phải là lỗi của tôi. (Balzac) Trong tiểu thuyết của tôi, nhân vật mà tôi hết lòng yêu mến, nhân vật mà tôi cố gắng tái hiện lại bằng tất cả vẻ đẹp của nó, đã, đang và sẽ đẹp. ,Đây là sự thật. (Lép Tônxtôi)

b.Bằng chứng rằng:

– Được kiểm chứng qua các tác phẩm kinh điển: Chiến tranh và hòa bình, Anna Karenina, Tấn Sử đời, Chí Phèo,…

Tác phẩm là sự phản ánh vô cùng chân thực và sâu sắc hiện thực xã hội, là trào lưu văn học hiện thực phê phán 1930-1945.
Miêu tả nội tâm đố kị, hành vi, tính cách. (Nghệ thuật miêu tả, Phân tâm nhân vật). Thông qua số phận của một con người, ta nhận ra bóng dáng của cả thời đại và cảm nhận được bức tranh hiện thực rộng lớn về xã hội mà nhân vật đó đang sống.

Nhà văn là người rất biết ơn cuộc đời. Cả cuộc đời ông không ngừng lăn lộn trong thực tế cuộc sống, không ngừng học hỏi, quan sát. (Nguyễn Minh Châu)

c. Bình luận:

– Tạo nên chất hiện thực cao cho tác phẩm, tác giả đã thành công trong việc khắc họa những nhân vật điển hình trong những tình huống điển hình. Điển hình càng sinh động thì hiện thực được phản ánh càng sâu sắc, giá trị.

——Nhà văn không đem cả đời đặt lên giấy viết khô khan, mà dùng ngòi bút nghệ thuật sắc bén “đào khơi nguồn chưa khơi” dưới vẻ ngoài tươi tắn, tinh tế.

Tham Khảo Thêm:  Tuyển tập trọn bộ đề thi tuyển sinh Ngữ văn 10 hay nhất cần đọc ngay

——Một tác phẩm phải thực sự có giá trị nghệ thuật và giá trị nhân văn sâu sắc thì mới có sức sống lâu dài, gây được niềm tin và sống mãi trong lòng người đọc. Nếu nó đơn giản nhất, bạn có thể nhìn thấy chiều sâu của nó, và nếu nó quan trọng nhất, bạn sẽ thở dài với sự chân thành của nó.

Bản thân hiện thực là kim chỉ nam, bản thân tác phẩm, bản anh hùng ca, bản trữ tình mà nó đưa ra một cách trung thực, v.v.? (Phạm Văn Đông)

3. Kết thúc:

“Mọi lý thuyết đều có màu xám, nhưng cây đời thì luôn xanh tươi.” (loại bỏ)

Tuyên bố làm rõ: Mỗi tác phẩm nghệ thuật được xây dựng bằng các vật liệu vay mượn từ thực tế. Nhưng người nghệ sĩ không chỉ ghi lại những gì đã có mà còn muốn nói lên những điều mới mẻ. (Trích từ The Voice of Art – Ruan Dingshi)

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *