“Mỗi người đều có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình, miễn là hạnh phúc”(Nghệ sĩ Thành Lộc). Suy nghĩ của anh/chị về phát biểu trên.

Mọi-deu-co-quyen-lua-chon-cach-song-cho-rieng-minh-mien-la-hanh-phuc

“Ai cũng có quyền lựa chọn cách sống của mình, miễn là họ hạnh phúc”. (Nghệ sĩ Thành Lộc).

Bạn nghĩ gì về tuyên bố trên?

Con người là khách của thế giới. Tuy nhiên, mỗi sinh vật sống là duy nhất. Tức là kịch bản của phim truyện Đời sẽ do chính bạn viết bằng chính cái “linh hồn” của mình. Bạn còn là đạo diễn, diễn viên, nhiếp ảnh gia. Một bộ phim thành công là bộ phim mà khi xem lại, trái tim bạn có thể hát lên bài hát “Hạnh phúc” với niềm tự hào, bởi vì bạn đã sống cuộc đời của mình theo cách bạn muốn. Nghệ sĩ Thành Lộc vô cùng xúc động trước điều này đã cho biết trong một bài phỏng vấn: “Ai cũng có quyền lựa chọn cách sống của mình, miễn là họ hạnh phúc”.

Mọi người được sinh ra là một ngôi sao tự do và bí mật. Mặc dù những ngôi sao đó được kết nối với vũ trụ bao la, nhưng không ai có thể thay đổi quỹ đạo của chúng.Mọi người đều giống nhau, ai cũng có của riêng mình “Quyền lựa chọn lối sống của bạn”. Đó là quyền làm chủ, làm nhạc trưởng bản hòa tấu của đời mình. Đó là quyền để vẽ, thưởng thức, suy nghĩ và thay đổi cuộc sống của bạn. Chúng ta không nhất thiết phải sống để làm hài lòng tất cả mọi người, chúng ta có khả năng và nghĩa vụ sống tốt cuộc sống của mình, miễn là chúng ta thấy “vui”. Hãy sống cho chính mình, thỏa mãn sự theo đuổi của mình, khiến bản thân thoải mái và hạnh phúc. Chúng ta có quyền làm những gì có lợi cho mình và chắc chắn không làm hại người khác. Vì vậy, câu nói này của nghệ sĩ Thành Lộc là một suy nghĩ sâu sắc và đúng đắn. Từ thời điểm chúng ta nhìn thế giới và bắt đầu sống cuộc sống của chính mình, chúng ta có sức mạnh để sống cho chính mình, thiền định, tham gia trải nghiệm và thay đổi cuộc sống dựa trên quan điểm của chính mình.

“Bạn không cần ai nói cho bạn biết bạn là ai hay bạn là gì. Bạn là chính bạn! (John Lennon). Cuộc đời là những chuỗi ngày, vui có, buồn có, sướng có, buồn có, ngọt ngào có đắng cay, nhưng chẳng phải những ngày tháng đó là cuộc sống của chúng ta hay sao? Đó là quá khứ bạn đã trải qua, hiện tại bạn đang sống và tương lai bạn muốn theo đuổi. Vì vậy, không ai có quyền phán xét hay can thiệp vào lối sống của bạn, bất cứ ai. Họ chỉ có thể cho phép những lời chỉ trích và soi xét thay vì sống cuộc sống của bạn. Chúng ta chỉ tạm sống ở đời này, không chắc có kiếp sau, vậy tại sao lại để người khác sống hộ mình, để mình sống cuộc đời của họ? Bạn quyết định rời xa thành phố náo nhiệt, chỉ để trở về vùng trời yên bình của quê hương, trồng rau nuôi cá, người khác chỉ trích quyết định của bạn, nhưng chỉ cần bạn hài lòng với lựa chọn này, không ai có thể kiểm soát hướng đi của bạn. nhịp sống, họ chọn cho mình phong cách thời thượng và dùng bữa trong những nhà hàng sang trọng. Còn bạn thích phong cách đơn giản, nhâm nhi tách cà phê nóng và đọc sách trong tiếng nhạc du dương của quán quen. Những người khác có thể cười nhạo bạn vì là một người ngột ngạt, nhưng điều đó không sao miễn là bạn hạnh phúc. Tóm lại, cuộc đời này là của chính bạn, đừng lấy bản đồ của người khác để tìm đường cho chính mình.

Tham Khảo Thêm:  Tóm tắt văn bản thuyết minh

trong cuốn sách “Nếu biết rằng trăm năm có hạn” Trong sách của Phạm Lữ Ân luôn có một câu ý nghĩa như thế: “Bạn biết đấy, trên thế giới này có một điều kỳ diệu, đó chính là không ai có thể 100% sao chép bất kỳ ai. Cho nên, bạn là duy nhất, và tôi là duy nhất. Chúng ta đều là những người duy nhất…” Chúng tôi có dấu vân tay và thẻ căn cước của riêng mình. Mặc dù các cặp song sinh trông giống như hai giọt nước, nhưng giữa họ vẫn có một số điểm khác biệt. Khác biệt lớn nhất chính là mục đích sống, có người đơn giản, có người phức tạp. Những người muốn học đại học ở Trung Quốc, những người muốn học tập ở một nơi mới, những người muốn mở một quán cà phê nhỏ, những người muốn trở thành chủ tịch của một công ty lớn, những người muốn trở về quê hương của họ trau dồi tâm hồn, và những người muốn sống trong núi đồi cằn cỗi. thành phố sầm uất. Ai cũng có ý chí của riêng mình, và từ những mục tiêu sống khác nhau đó, mỗi người sẽ tự tìm ra hướng đi và hình dung ra “hạnh phúc” của riêng mình.

Hạnh phúc của H’hen Niê là từ quê lên sân khấu nhan sắc quốc tế. Sống trong khuôn phép của phong tục, lệ làng và chấp nhận lấy chồng từ năm 14 tuổi, cuộc đời cô vẫn còn nhiều sóng gió. Phá vỡ định kiến ​​​​và dũng cảm “chọn cách sống của riêng bạn.” “Ngọc trai đen” khiêm tốn của Nie Xuanyuan đã trở thành niềm tự hào của đất nước và lọt vào top 5 trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Cô ấy không chỉ lật trang trong cuộc sống của chính mình mà còn truyền cảm hứng, động lực và ảnh hưởng đến ý tưởng của người khác. “Chỉ có tình yêu thương mới gieo mầm hạnh phúc” (Đặng Cui Xuyên)

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận ý nghĩa khổ 2 và 3 bài thơ Viếng lăng Bác (Viễn Phương)

“Hãy luôn là phiên bản tốt nhất của chính mình, đừng bao giờ là phiên bản thứ hai của người khác” (“Sách đen” – Otegha Uwagba). Cuộc sống giống như một vở kịch không có bản xem trước. Vì vậy, hãy hát, nhảy và yêu từng tích tắc cho đến khi kết thúc vở kịch. Hãy sống theo cách mà bạn cảm thấy đúng và hạnh phúc, đi đến những vùng đất xa hay gần, bầu trời lúc hoàng hôn hay bình minh, miễn là bạn thấy “vui”. Ngày hôm qua đã qua, ngày mai chưa tới, chỉ có ngày hôm nay, vui hay buồn đều do bạn quyết định. Ngày mai tốt đẹp hơn do chính mình vẽ ra, không nhất thiết phải sống theo cách nhìn của người khác, kiềm chế cảm xúc, tình cảm và lý trí phải song hành với nhau.

ăn xin”Hãy là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường. “ Và trước hết hãy lắng nghe những rung động vi tế của trái tim. Muốn đi đâu, muốn làm gì, ăn gì mình thích, đó là hạnh phúc. Tôi dùng trí óc, đi bằng đôi chân và yêu bằng trái tim. Không phải vì lời gièm pha của người khác mà đến cuối đời mới chợt nhận ra mình đã sống vì ai và sẽ chết vì ai, như một ai đó chứ không phải cho mình, cho mình. .

Hạnh phúc đôi khi là sự cộng hưởng giữa người với người. Kinh nghiệm của chúng ta bắt nguồn từ “bản thân”, nhưng nó không hoàn toàn là tư duy “đơn lẻ”. Nếu chúng ta chỉ sống theo ý mình mà không chịu tiếp thu những lời khuyên chân thành của những người chung quanh thì chúng ta mãi mãi là ếch ngồi đáy giếng với thế gian, mãi mãi là kẻ dao động và thiển cận. Nhìn lên bầu trời đêm huyền bí và yên tĩnh, bạn thấy gì? Trăng sáng như vậy mà thiếu đi một chút ánh sao sẽ rất cô đơn. Đêm trở nên sống động chỉ khi trăng, sao và gió cộng hưởng. Chỉ khi một người hiểu rõ mối liên hệ của mình với cuộc đời, anh ta mới có thể tìm được cái kết viên mãn nhất. Hạnh phúc không chỉ cho riêng mình, mà còn cho xã hội. Hãy sống theo cách của mình, nhưng đừng để mình nấp sau những lối sống không lành mạnh, đừng để “cái tôi” ích kỷ tự ái xâm chiếm tâm hồn và thể xác mình.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp tình cảm cha con trong tác phẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng và Lão Hạc của Nam Cao

Một câu đơn giản, nhưng có một chân lý cuộc sống sâu sắc và chân thật ẩn giữa các dòng. Cuộc sống thực ra là một quá trình dài, chúng ta loay hoay với “tiếng người” và tìm “tiếng nói của mình”.Bạn có “Quyền lựa chọn lối sống của bạn” Đối với bản thân, hãy hài lòng với sự lựa chọn của mình miễn là bạn luôn hạnh phúc. Trước những thông tin không kém phần ồn ào, khó lường và khó hòa giải, chúng ta hãy dành chút thời gian để kiểm điểm lại lòng mình. Để hiểu rằng cuộc sống xảy ra ở đây chứ không phải ở đâu khác, trong cảm xúc của bạn, không phải trong mắt người khác. Tìm kiếm một lối sống lành mạnh phù hợp với mình là cách chúng ta có được hạnh phúc.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *