Nghị luận: Bạn không cần thiết thay đổi toàn bộ thế giới; chỉ cần thay đổi chính bạn

tự làm

“Bạn không cần phải thay đổi cả thế giới; chỉ cần thay đổi chính mình và bạn đã bắt đầu thay đổi thế giới, bởi vì bạn là một phần của nó.”

gợi ý bài tập về nhà:

1. Mô tả:

——Làm thế nào để hiểu khái niệm “thay đổi”? (“Thay đổi” có nhiều hướng: hoặc là hướng tích cực, theo hướng tốt hơn, hoặc hướng tiêu cực, xấu đi, tồi tệ hơn,.. Khái niệm “thay đổi” trong Osho’s Confessions nên được hiểu là sự thay đổi ở một khía cạnh nào đó hướng tích cực, tốt.)

– “Bạn không cần phải thay đổi cả thế giới;” Điều đó có nghĩa là gì? Tại sao nó như thế này?

– “Chỉ thay đổi bản thân bạn, bạn đã bắt đầu thay đổi cả thế giới, bởi vì bạn là một phần của thế giới” nghĩa là gì?

Thực chất tâm sự của Osho: Sự thay đổi của mỗi cá nhân có ý nghĩa quyết định đối với sự thay đổi của thế giới. Về cơ bản, tạo ra một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn là trách nhiệm của mọi người.

2. Mô tả:

Một. Làm thế nào để sự tự tin của Osho thể hiện trong cuộc sống thực? (Thí sinh cần chọn và đưa ra ví dụ về vai trò quyết định mà sự thay đổi của mỗi người góp phần làm cho thế giới tốt đẹp hơn, tiến bộ hơn, văn minh hơn và công bằng hơn trong tương lai. Lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hoạt động chính trị, hoạt động xã hội, hoạt động nghệ thuật, v.v. . )

Tham Khảo Thêm:  Dàn bài: Cảm nhận nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

b.Trải nghiệm của bản thân tác giả: bản thân bạn đã tạo ra, đóng góp và tác động những thay đổi gì để thế giới trở nên tốt đẹp hơn (trong các lĩnh vực khác nhau: gia đình; trường học, nơi ở, v.v. nơi ở, tình bạn, tình yêu, v.v. các mối quan hệ, ). . . )

3. Thảo luận:

– Phê phán những quan niệm sai lầm của con người về cách thay đổi thế giới:

+ Chỉ hiểu “thế giới” như một khái niệm chung chung, bao quát mà không biết rằng “thế giới” chính là ngôi nhà ta ở, ngôi trường ta học, mảnh đất ta sinh ra, lớn lên, làm việc, v.v.
Quan niệm sai lầm này đã dẫn đến quan niệm sai lầm rằng chỉ những vĩ nhân mới có thể thay đổi thế giới. Thay đổi thế giới và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn không phải là trách nhiệm của những người bình thường, chứ đừng nói đến sứ mệnh của những người bình thường.
+ Lối suy nghĩ này dẫn đến sự thờ ơ, vô cảm, vô trách nhiệm trước mọi biến đổi của thế giới, dù tốt hay xấu, tốt mình hưởng thụ, xấu mình chỉ trách móc, giận dữ, lên án xã hội, cho mình là “vô tội”.
Tệ hơn nữa, nhiều người biết mình có tội, có sai lầm… nhưng không dám chịu trách nhiệm cá nhân về những việc mình đã gây ra, thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và xã hội. .

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Nghệ thuật là ở chỗ tìm ra cái phi thường trong cái bình thường và cái bình thường trong cái phi thường (Denis Diderot)

Ý nghĩa bí mật của Osho:

Chiến thắng bản thân là chiến thắng vẻ vang nhất. Thay đổi bản thân, bạn có thể thay đổi thế giới.

Nhận thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mỗi người trong việc thay đổi thế giới: những thay đổi nhỏ, thầm lặng, tích cực của mỗi người đã, đang và sẽ dần làm cho thế giới tốt đẹp hơn; bởi hiểu rằng điều này là vì hòa bình, dân chủ, tiến bộ và văn minh Thiết thực nhất và cách có ý nghĩa để đóng góp cho thế giới của chúng ta là không ngừng phấn đấu để cải thiện bản thân.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *