Nghị luận: Biết quý trọng công ơn người khác

Nghi ngờ

Bài văn về lòng biết ơn người khác

Không ai có thể tạo ra thế giới một mình. Cuộc sống là cả cho và nhận. Mỗi khi bạn nhận được giá trị hữu ích từ ai đó, hãy cảm ơn họ. Biết ơn lòng tốt của người khác, ghi nhớ lòng tốt của người khác và đền đáp tấm lòng của người khác chính là ý nghĩa cao quý của cuộc sống.

Lòng biết ơn là gì?

Lòng biết ơn là sự thể hiện lòng kính trọng, tình cảm, lòng biết ơn, sự biết ơn đối với người có công giúp đỡ mình, người có công với dân tộc, với đất nước.Sống Biết trân trọng công ơn của người khác Đây là một phẩm chất tốt mà mọi người nên có. Nó không chỉ giúp duy trì các mối quan hệ xã hội tốt đẹp mà còn khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc.

Tại sao phải sống với tấm lòng biết ơn?

Biết ơn suốt đời và biết ơn công lao của người khác là đức tính truyền thống quý báu, là phẩm chất đạo đức mà dân tộc ta bao đời nay truyền lại. đất nước của chúng tôi. Từ ngàn xưa, ông cha ta đã không ngừng nhắc nhở con người phải sống theo tiêu chuẩn cao đẹp đó.

Đề cao lối sống biết ơn người khác đã tạo nên mối quan hệ tốt đẹp, lành mạnh giữa người với người. Biết cho và nhận, tương trợ và biết ơn nhau giúp con người trở nên gần gũi, gắn bó bền chặt với nhau. Một cộng đồng hạnh phúc là một cộng đồng mà mọi người đều nghĩ đến người khác, biết chia sẻ khi khó khăn, biết hỗ trợ và biết ơn khi khó khăn. Bạn chỉ biết tôn trọng, còn “en”, bạn biết hy sinh cho đối phương.

Lòng biết ơn đối với người khác chính là thước đo giá trị đạo đức của mỗi người. Nếu sự trung thực là bông hoa đầu tiên trong khu vườn đạo đức, thì lòng biết ơn là hương thơm của nó. Người sống với tấm lòng biết ơn luôn được người khác yêu mến, sẵn sàng cưu mang, giúp đỡ khi khó khăn, hoạn nạn. Người sống vô ơn sẽ bị người khác coi thường, hắt hủi, mất lòng tin. Nếu một người không biết ơn những gì họ có, họ sẽ không có cơ hội biết ơn những gì họ sẽ có.

Lòng biết ơn không chỉ là đức tính tốt nhất mà còn là nguồn gốc của tất cả các đức tính khác, vì gốc rễ của mọi hành động tốt là sự hiểu biết về giá trị của lòng tốt. Sống với tâm niệm biết trân trọng công lao của người khác tạo cho chúng ta tâm lý mong chờ sẽ được đền đáp và thôi thúc chúng ta có những hành động tạo ra giá trị hữu ích, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Làm thế nào để bày tỏ lòng biết ơn với người khác?

Mọi người cần phát triển lòng biết ơn của chính mình bởi vì nó là thứ giúp mọi người thành công trong công việc và sống một cuộc sống có ý nghĩa. Đầu tiên, hãy luôn ghi nhớ công ơn người khác dành cho bạn, luôn tôn trọng và ghi nhớ những người giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Khi nhận của người khác vật gì thì nhất định phải giữ trong lòng, ngày mai có thể trả lại.

Sống để tri ân sự biết ơn của người khác chỉ đơn giản là một việc làm hàng ngày, không có gì to tát. Biết thực hiện các việc như: thăm hỏi, quan tâm, tặng quà, tham gia quyên góp,… biết phê phán, lên án những hành vi bố láo, vô ơn, đả kích lối sống vô ơn bạc nghĩa đang diễn ra. cuộc sống hàng ngày.

Ngoài việc biết ơn người khác, chúng ta còn phải biết ơn sự bình yên, hạnh phúc mà cuộc sống mang lại cho ta; biết ơn thiên nhiên đã cho ta cuộc sống xanh tươi, biết ơn hơi ấm quê hương, biết ơn công lao trồng trọt. và hỗ trợ của đất nước. Lòng biết ơn ấy phải không ngừng nhân rộng, từ đó nhắc nhở tôi phải sống tốt hơn, cống hiến nhiều hơn cho cuộc đời quý giá này.

Hãy biết ơn những gì bạn có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Nếu bạn luôn nhìn thấy những gì bạn không có, bạn sẽ không bao giờ có đủ. Hơn cả một lối sống, một lối sống, sống biết trân trọng những điều tốt đẹp ở người khác là một đức tính cao quý, một oai nghi trong các mối quan hệ giữa con người với nhau. Quan trọng nhất, thước đo thực sự của lòng biết ơn không phải là cách chúng ta nói về nó, mà là cách chúng ta cư xử.

Tham Khảo Thêm:  Cái nhìn nghệ thuật về con người trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *