Nghị luận xã hội bàn về lòng khiêm tốn trong xã hội hiện nay

Nghi ngờ

Bình luận xã hội khiêm tốn trong xã hội ngày nay

Kiêu ngạo hủy diệt ngay cả những thiên tài giỏi nhất, và sự quyến rũ lớn nhất là sự khiêm tốn. Khiêm tốn không chỉ là một bài học, mà còn là một thái độ sống, một nghệ thuật đối nhân xử thế trên đường đời.

khiêm nhường là gì?

Khiêm tốn là thái độ đúng đắn để đánh giá bản thân, không tự mãn, tự phụ, hơn người. Người khiêm tốn, xét về văn hóa ứng xử, là người luôn thể hiện thái độ hòa nhã, khiêm tốn; luôn tôn trọng mình và người khác.

Tại sao phải sống khiêm nhường?

Người có đức tính khiêm tốn sẽ có tinh thần dám nghĩ dám làm, không ngừng học hỏi và tiến bộ. Người khiêm tốn có xu hướng cẩn thận trong mọi công việc họ làm. Họ không hấp tấp, vội vàng hay giả vờ hiểu chỉ để làm hài lòng người khác. Một người khiêm tốn luôn bình tĩnh và điềm tĩnh, suy nghĩ trước khi hành động. Vì điều này, họ có xu hướng thành công trong công việc, được người khác yêu mến, tin tưởng và thăng tiến.

Sự khiêm tốn cho phép một người đứng trên đỉnh vinh quang mà không kiêu ngạo hay bốc đồng. Nếu họ quá tự mãn, quá mải mê với thành công của mình mà quên mất rằng mình cần phải làm việc chăm chỉ hơn để tạo ra những kết quả mới. Những người khiêm tốn coi thành công là nỗ lực của cả nhóm hơn là kết quả của một cá nhân. Khi họ thành công, họ tiếp tục với công việc của mình và thay vì quá vui mừng, họ lại tỏ ra bất cẩn và thiếu trách nhiệm.

Khiêm tốn giúp con người đạt được lợi thế trong cuộc sống. Khiêm tốn thúc đẩy con người vượt qua khó khăn thử thách, coi thành công là sự khích lệ hơn là chủ quan. Khiêm tốn có thể nâng cao khả năng học hỏi, dễ tìm ưu điểm của người khác để bắt chước, dễ tiếp thu người khác.

Phán xét:

Khiêm tốn giúp chúng ta sửa chữa những khuyết điểm của mình, không tỏ ra kiêu ngạo, tự mãn và giúp chúng ta bình tĩnh tiếp thu ý kiến ​​của những người xung quanh. Sống khiêm tốn, không viết lách, tỏ ra kiêu căng, tự mãn, phô trương, trọng hình thức, háo thắng người khác là bị khinh thường, xa lánh, dễ bị thất bại, bị xa lánh.

lớp học:

Mỗi người chúng ta nên phát triển sự hiểu biết về bản thân và phát triển thái độ khiêm tốn để chúng ta có thể thành công trong cuộc sống. Rèn luyện tính khiêm tốn đôi khi bắt nguồn từ những cử chỉ nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày.

Nước sâu thường lặng, người càng xuất chúng lại càng khiêm tốn. Làm người nên như nước, luôn có phẩm chất khiêm tốn. Khiêm tốn là yếu tố quan trọng để thành công và giúp xây dựng các mối quan hệ lâu dài trong xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Một vài quy tắc dấu thanh trong Tiếng Việt

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *