Nghị luận: Đọc sách là con đường ngắn nhất dẫn ta đến thành công

doc-sach-la-con-duong-ngan-nhat-dan-ta-den-thanh-cong-12333-2

Đọc sách là con đường tắt dẫn đến thành công.

Sách Xuất hiện từ rất sớm trong đời sống con người. Sau một quá trình dài, sách từ dạng cồng kềnh ngày càng trở nên gọn nhẹ và bền bỉ. Sách là một trong những động lực của sự phát triển xã hội. Những lợi ích của việc đọc cho mọi người không thể được phóng đại. Có thể nói, đọc sách là con đường ngắn nhất và rẻ nhất trên con đường thành công của con người.

sách là gì

Sách là công cụ dùng để ghi chép, lưu trữ và phổ biến tri thức của nhân loại. Tất cả tri thức của nhân loại đều được ghi lại trong sách. Trong quá khứ, đây là cách duy nhất để bảo tồn kiến ​​thức. Theo thời gian, kiến ​​\u200b\u200bthức này được lưu giữ trong sách. Con người truyền tri thức qua sách vở, qua không gian và thời gian.

đọc quyển sách Đó là tiếp thu và chấp nhận những kiến ​​thức có trong sách. Đọc sách còn nhằm bồi dưỡng trí tuệ, hình thành và rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp, hoàn thiện kỹ năng cho các nhiệm vụ của cuộc sống.

Ưu điểm lớn nhất của việc đọc sách là gì?

đọc là một đứa trẻ cách giáo dục quan trọng – Cách thức tích lũy và nâng cao kiến ​​thức cho bản thân. Về cơ bản, đọc sách tác động đến hai quá trình phát triển của con người: quá trình phát triển tri thức, nhận thức và quá trình phát triển tình cảm, tư tưởng.

Vì sự phát triển tri thức và tri thức của con người, Thực tế đã chứng minh đọc sách là một phương pháp đúng đắn, hiệu quả và tiết kiệm.Đọc sách giúp con người tiếp thu được nguồn tri thức vô tận mà loài người đã dày công gìn giữ hàng thiên niên kỷ qua. Mỗi trang sách này là kết tinh của trí tuệ và kinh nghiệm, là quá trình tích lũy kinh nghiệm và dày công suy nghĩ của các bậc tiền nhân, là những lời tâm huyết mà các bậc tiền bối muốn truyền lại cho thế hệ mai sau.

Người đã cô đọng, ghi chép và trao truyền tất cả tri thức, thành tựu và tình cảm được tích lũy hàng nghìn năm qua những trang sách. Sách là kho tàng di sản tinh thần quý giá được nhân loại sưu tầm và nghiền ngẫm hàng nghìn năm.Đọc, suy nghĩ và làm theo những lời dạy đó là tiếp nối con đường học tập của tiền nhân, đồng thời cũng là sự báo đáp ân đức của con người ngày xưa. Những cuốn sách có giá trị được coi là những cột mốc trên con đường phát triển học thuật của con người. Vì vậy, đọc sách đồng nghĩa với việc chúng ta có thể nhận được nhiều giá trị tốt đẹp, thiết yếu cho bản thân mà không tốn nhiều tiền. Đối với sự phát triển tâm hồn và nhân cách con người, đọc sách là một trong những cách tốt nhất.

Việc đọc nhằm nâng cao nhận thức của con người về thế giới xung quanh. Sách trau dồi trí tuệ, phát triển tâm hồn, tình cảm, tư tưởng, khơi gợi những ước muốn, khát vọng, hoài bão rộng mở. Để trưởng thành, để thành công trong cuộc sống, đó là một khái niệm trừu tượng, trở nên cụ thể, dễ hiểu, hấp dẫn.

Đọc sách làm cho con người bình tĩnh, vững vàng và quyết đoán trong công việc và cuộc sống.Đọc sách giúp ta hiểu người, hiểu đời, gắn kết mọi người lại với nhau, cùng hướng tới những giá trị chân, thiện, mỹ. Như Chu Quang Tiềm đã từng viết, nếu chúng ta biết đọc sách một cách có suy nghĩ, thì có thể thay đổi tính khí của chúng ta.

Sẽ vui biết bao nếu khi buồn chán, chúng ta lật giở một cuốn sách hay. Nỗi buồn tan biến ngay lập tức, đầu óc nhẹ nhàng hơn và tôi tự tin hơn trong cuộc sống. như một cuốn sách bạn bèHãy kể cho chúng tôi nghe những điều tốt đẹp, kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện ngàn dặm, và dạy chúng tôi sống theo đạo đức con người.

Làm thế nào để đọc đúng và hiệu quả?

Kiến thức được ẩn giấu trong các trang, và các trang khiêm tốn và im lặng. Chỉ khi biết đọc và đọc đúng thì sách mới thực sự phát huy vai trò. Để có được giá trị thực của sách, trước hết người đọc phải biết chọn sách để đọc. Đọc sách, đọc nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là đọc những gì cần thiết, có giá trị, hữu ích và cần thiết cho công việc, cuộc sống của mình. Đọc để nắm được cái tinh túy, bao quát và sâu sắc.

đọc có kế hoạch, có mục đích rõ ràng, có phương hướng, nhất định phải đọc. Điều tồi tệ nhất của việc đọc là bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bạn muốn, bất cứ thứ gì bạn muốn và bất cứ thứ gì bạn muốn. Đọc như vậy chỉ phí thời gian và sức lực mà chẳng thu được gì.

nên đọc sách trong nhiều lĩnh vực khoa họcĐọc sách cơ bản trước, sau đó đọc sách nâng cao. Sự kết hợp giữa đọc rộng và đọc sâu có thể giúp bạn thu nhận được lượng kiến ​​thức phong phú, đồng thời thực hiện quá trình chuyển hóa năng lực của bản thân.

đọc là yêu.Nếu bạn không yêu sách, đọc là vô ích. Đọc với niềm đam mê và hứng thú. Đọc và ngẫm nghĩ, đọc đi đọc lại cho đến khi nhớ ra. Kiến thức giống như một kho báu, luôn có lúc cần đến nó. Đọc không phải là về số lượng, mà là về chất lượng. Cốt lõi của việc đọc không phải để khoe khoang, mà để trau dồi tính cách của một người.

Ngày nay, hình thức của sách đã thay đổi đáng kể, nhưng chức năng và lợi ích của việc đọc sách vẫn không thay đổi. Không đọc, lười đọc là thoả hiệp với ngu dốt, lạc hậu và thất bại. Thật khó để tưởng tượng mọi người sẽ buồn chán như thế nào nếu một ngày không còn sách trên thế giới. Bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đọc hoặc thất bại trong cuộc sống.


tham khảo:

Vai trò và ý nghĩa của việc đọc sách.

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách cung cấp cho chúng ta phong tục, tập quán, lịch sử của dân tộc, của các dân tộc. Ngoài ra còn giúp mở mang đầu óc, có khả năng sáng tạo và phát triển trí tuệ.

Trước khi có công cụ tiên tiến, sách là nơi giúp con người tiếp thu thông tin và tri thức văn hóa. Ngày nay, với điện thoại di động, sách để đọc đang biến mất, thay vào đó là nhiều người sử dụng điện thoại di động như một công cụ đọc thay thế. Tuy nhiên, đọc sách vẫn cần thiết, điều đó khẳng định bản thân việc đọc sách có ưu điểm là khi đọc giúp con người suy nghĩ, tra cứu, tìm hiểu những thông tin được dẫn chiếu trong sách, đồng thời là hệ thống cơ bản giúp nâng cao kiến ​​thức, hiểu và tối ưu hóa kiến ​​thức. .và xấu, nên làm gì và không nên làm gì.

Nếu một người không chú tâm đọc sách sẽ tự biến mình thành ngu dốt, dốt nát, khiến con người mình không thể sáng tạo, và luôn chờ đợi người khác. không giúp đỡ. đem lại lợi ích gì cho xã hội và gia đình?

Sách là nguồn tri thức khổng lồ mà chúng ta ít tiếp cận vì những cuốn sách chúng ta chọn đọc đề cập đến các vấn đề khác nhau và các chủ đề khác nhau. Đọc sách không chỉ giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mà còn nuôi dưỡng tâm hồn. Để đọc và hiểu cuốn sách này, trước tiên bạn cần đọc đại khái nội dung chính, sau đó cảm nhận và đi sâu vào các vấn đề liên quan đến cuốn sách, không chỉ đọc một lần mà còn phải đọc nhiều lần. Vì khi chú ý, chúng ta mới hiểu được tâm tư, mong muốn của tác giả qua cuốn sách.

Không có sách thì không có kiến ​​thức, ngoại trừ học ở đời, học ở thầy cô, ở bạn bè hay những người xung quanh, sách là người bạn không thể thiếu đối với con người, nhất là đối với học sinh. Đó là nguồn tri thức quý giá mà mỗi chúng ta có thể khai thác trong suốt cuộc đời, và sách cũng là một phần rất quan trọng đối với đất nước và con người chúng ta, vì vậy chúng ta cần phải đọc, nhưng chúng ta phải chọn những cuốn sách có giá trị để làm giàu kiến ​​thức và giúp hoàn thiện bản thân .

Không còn nghi ngờ gì nữa, đọc sách là con đường tắt dẫn đến thành công. Đọc sách cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc giúp mọi người biết thêm về mọi thứ, và kiến ​​​​thức mới là con đường tươi sáng nhất cho tương lai của chúng ta. Sách bảo tồn nền văn minh. Không có sách, lịch sử sâu sắc, văn học nhàm chán. Đọc sách giúp tôi rèn luyện đạo đức, và khả năng tư duy của tôi sẽ được cải thiện một cách tối đa. Đọc sách là nhu cầu tất yếu của cuộc sống. Vì chỉ có đọc mới có được mọi thứ.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề ý tưởng táo bạo, lớn lao

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *