Nghị luận: Nếu cứ chờ đợi cho đến khi mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta sẽ chẳng bao giờ bắt đầu

Nghi ngờ

Tiểu luận: “Nếu chúng ta đợi cho đến khi mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta sẽ không bao giờ bắt đầu”

Đôi khi chúng ta cần phải biết chờ đợi, nhưng chúng ta phải chờ đợi vội vàng. Chờ đợi không có gì đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết chờ đợi bao lâu. Do đó, nên: “Nếu chúng ta đợi cho đến khi mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta sẽ không bao giờ bắt đầu.”

đợi cái gì?

Chờ đợi là trạng thái mong đợi ai đó hoặc điều gì đó xuất hiện, xảy ra hoặc liên quan đến bạn. Chờ đợi là một hành vi thụ động phụ thuộc vào tình huống.

Khởi đầu là gì?

Bắt đầu hay bắt đầu là chủ động đảm nhận một công việc, thực hiện một hành trình nhất định theo một hướng đã định trước. Giác ngộ là một hành động tích cực, có chủ đích.

Tại sao “Nếu chúng ta đợi cho đến khi mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta sẽ không bao giờ bắt đầu”?

Những điều tốt đẹp đến với những ai biết chờ đợi, nhưng những điều tốt đẹp hơn sẽ đến với những ai ra ngoài gặp gỡ chúng. Cuộc sống sẽ không bao giờ chuẩn bị sẵn mọi thứ cho bạn, mọi thứ là do bạn tìm kiếm, tích lũy và kết nối. Vì vậy, hãy luôn dũng cảm bắt đầu ngay cả khi bạn chưa thực sự hoàn toàn đủ năng lực cho bất kỳ công việc nào. Trên đường đi, bạn sẽ khám phá ra những yếu tố cần thiết còn lại và tiếp tục làm việc để hướng tới thành công. Trên thực tế, một số tình huống chỉ phát sinh khi bạn bắt đầu làm việc.

Chờ đợi là một thực tế phổ biến khi mọi người phụ thuộc quá nhiều vào môi trường, nhưng đó không phải là giải pháp bạn nên chọn cho công việc. Hãy chủ động tìm kiếm cơ hội và bắt đầu làm việc khi bạn cảm thấy mình có thể. Đừng đợi cho đến khi mọi thứ đã sẵn sàng, vì khi đó, bất kỳ ai cũng có thể vượt lên trên bạn và thành công trước cả khi bạn bắt đầu.

Kết quả tốt là những gì chúng tôi muốn trong công việc. Trên thực tế, kết quả này là điểm khởi đầu tốt nhất. Bạn muốn bắt đầu kinh doanh, nhưng bạn không có tiền ngay bây giờ. Bạn đợi cho đến khi bạn có đủ tiền để bắt đầu kinh doanh. Đó thực sự là một sai lầm. Khởi nghiệp là để kiếm tiền, nếu bạn không khởi nghiệp, bạn sẽ không có tiền. Những kế hoạch ấp ủ của bạn không bao giờ được bắt đầu.

Luôn biết đi làm nếu bạn cảm thấy cần thiết, đừng chờ đợi. Khi chưa giàu có, Bill Gates đã mua một tờ báo ở sân bay, nhưng phát hiện ra rằng mình không có tiền. Chủ sạp báo hôm đó vui vẻ tặng anh một tờ. Bill rất ấn tượng. Khi còn là tỷ phú, một lần, Bill Gates đi mua một tờ báo và thấy ông không có tiền lẻ. Người chủ cửa hàng vui vẻ đưa cho anh ta tờ giấy bạc và không lấy tiền dù biết anh ta là một tỷ phú. Điều này gây ấn tượng với Bill. Anh đã rút ra được bài học: hãy biết làm điều tốt và đừng đợi có tiền mới làm.

Một khi đủ can đảm để bắt tay vào làm khi chưa thực sự sẵn sàng, bạn sẽ có đủ động lực để vượt qua khó khăn, thử thách và mạnh mẽ tiến về phía trước. Nó có thể là công việc khó khăn, nhưng nó giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi và tìm kiếm cơ hội mới. Cuộc sống là một hành trình căng thẳng, và trong khi bạn chờ đợi, nhiều người đã bắt đầu.

Đừng để tâm hồn mệt mỏi, nản lòng và cuối cùng bỏ cuộc vì không có điều kiện để bắt đầu. Chờ đợi trong vô vọng là kiểu chờ đợi ngu ngốc nhất. Ngừng chờ đợi và bắt đầu làm việc. Ngừng ước muốn và bắt đầu bước đi. Đừng chờ đợi vô ích; sẽ không bao giờ có thời điểm chính xác. Hãy bắt đầu từ nơi bạn đang ở và sử dụng bất kỳ tài nguyên nào bạn có, rồi bạn sẽ tìm thấy những tài nguyên tốt hơn trên đường đi.

Tuy nhiên, chờ đợi là đau đớn, nhưng miễn là có thời hạn, bạn có thể chịu được bao lâu cũng được. Nếu bạn có một khoảng thời gian giới hạn để chờ đợi, thì bạn cũng nên sẵn sàng chờ đợi. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn suy nghĩ cẩn thận hơn về những gì bạn sắp bắt đầu. Bạn sẽ nhận thức rõ hơn về những thuận lợi và khó khăn để tìm ra giải pháp tốt nhất cho công việc của mình. Sự bình tĩnh trước khi bắt đầu là một yếu tố tuyệt vời có thể giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc để có thể đưa bạn đến thành công.

Con đường phía trước còn dài và không có lý do gì để chậm lại. Với rất nhiều việc phải làm, không có lý do gì để cảm thấy nản lòng. Đó là lý do để bắt đầu, phát triển, tìm ra những con đường mới, đi vào bên trong và khám phá sức mạnh, cam kết, quyết tâm và kỷ luật. Con đường phía trước còn dài và khó khăn, đầy cơ hội ở khắp mọi nơi. Hãy đến với những gì cần thiết để bắt đầu. Hãy kết thúc những gì cần kết thúc. lên đường. Đi vững vàng trên đường. Bây giờ bạn đang ở điểm bắt đầu cuộc hành trình của mình. Thật là một nơi tuyệt vời! Hãy tưởng tượng tất cả những điều bạn sẽ học, tất cả những người bạn sẽ gặp, tất cả những kinh nghiệm bạn sẽ có. Hãy biết ơn vì con đường còn dài và đầy thử thách, bởi vì ở đó bạn sẽ tìm thấy điều tốt nhất mà cuộc sống có thể mang lại cho bạn.

Đừng sợ bước trên con đường chông gai. Tuổi trẻ của bạn chỉ là thời gian và đam mê bất tận. Nếu bạn chờ đợi, thời gian sẽ hết và đam mê sẽ phai nhạt. Từ giờ trở đi, đừng sợ nguy hiểm trong khi bạn còn non nớt và non nớt. Nếu bạn chỉ chờ đợi và mơ về chúng, bạn sẽ không bao giờ có được bất kỳ thành công nào. Bí quyết thành công là bắt đầu. Bí quyết để bắt đầu là chia nhỏ những nhiệm vụ nặng nề, phức tạp thành những nhiệm vụ nhỏ hơn, dễ quản lý hơn và bắt đầu với nhiệm vụ đầu tiên. Những người di chuyển núi bắt đầu bằng cách dỡ những tảng đá nhỏ. Đừng chờ đợi thứ mà bạn không có được vì nó chỉ là ảo ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách viết phần kết bài cho một đề văn nghị luận

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *