Nghị luận: Nghệ thuật sống không phải thể hiện ở việc bạn tìm cách chối bỏ khó khăn, mà là ở việc bạn học cách trưởng thành từ những khó khăn đó

nghi-nghe-thuat-song-không-phai-the-hien-o-viec-ban-tim-cach-choi-bo-kho-khan-ma-la-o-viec-ban-hoc-cach-truong- Thanh-tu-nhung-kho-khan-do

Winston Maxwellstone nói: “Nghệ thuật sống không phải là tìm cách chối bỏ khó khăn, mà là học cách trưởng thành từ chúng.”

Anh (chị) hãy viết bài văn ngắn (khoảng 1 trang giấy) bàn về các ý kiến ​​trên.


gợi ý bài tập về nhà:

Không có thành công nào tự đến với chúng ta. Để đạt được một mức độ thành công nhất định, người ta phải làm việc chăm chỉ và vượt qua khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được điều đơn giản như vậy. Có nhiều người thường than phiền, sợ hãi hoặc bỏ cuộc khi gặp trở ngại. Bàn về vấn đề này, Winston Maxwell Stone cho biết: “Nghệ thuật sống không phải là cách bạn cố gắng chối bỏ khó khăn, mà là cách bạn học cách trưởng thành từ chúng.”

Giải thích vấn đề:

– “Nghệ thuật sống” Đó là cách để cuộc sống trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn. “Từ chối khó khăn” có nghĩa là không dám nhận, không sợ, trốn tránh khó khăn.

—— “Trưởng thành trong khó khăn” Chỉ biết chấp nhận, không sợ hãi, xem khó khăn là thử thách và rút ra những bài học bổ ích cho bản thân

⇒ Những đánh giá trên đề cao thái độ tự tin, dũng cảm, dũng cảm đương đầu với thử thách, khó khăn.

thảo luận một vấn đề:

1. Không bao giờ bỏ cuộc khi gặp khó khăn:

– Con người luôn có xu hướng nuông chiều bản thân, thỏa hiệp và chọn giải pháp dễ dàng nhất trong bất cứ việc gì.

Khi từ chối khó khăn, con người sẽ hình thành thói quen và lối sống thiếu dũng khí, đánh mất cơ hội thể hiện mình, mất lòng tin vào người khác, không tích lũy được kinh nghiệm và sự trải nghiệm cần thiết.

Khi một cánh cửa đóng lại thì cái khác mở ra. Nhưng chúng ta thường nhìn lại cánh cửa đã đóng đó với sự hối tiếc, mà không nhận ra rằng cánh cửa đang mở ra để chào đón chúng ta. Hãy lạc quan, tin tưởng vào những điều tươi đẹp phía trước và đừng ngần ngại đối mặt với những khó khăn hiện tại. Bằng cách tự mình vượt qua những khó khăn trở ngại, bạn sẽ có thêm sức mạnh và nghị lực để đi đến thành công.

2. Học cách trưởng thành từ khó khăn:

– Tính hai mặt là bản chất và tính chất của mọi vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, gặp khó khăn không có nghĩa là thất bại, mà là không thể vượt qua. Khó khăn tạo cơ hội, khó khăn tạo động lực, kiên cường nâng cao năng lực bên trong, đánh thức tiềm năng mỗi người.

Bạn phải làm những gì bạn nghĩ rằng bạn không thể làm. Dù thế nào đi nữa, đừng là một chú chim sẵn sàng bị nhốt trong lồng mà hãy luôn là một chú đại bàng bay vút trên bầu trời. Chỉ khi bạn tin rằng mình có khả năng chiến thắng và tin vào cuộc sống, bạn mới có đủ dũng khí để vươn lên.

Chấp nhận thử thách sẽ nảy sinh thế chủ động đối mặt với khó khăn, làm cho con người dũng cảm, bình tĩnh, lạc quan, có điều kiện rèn luyện ý chí, trưởng thành hơn, tích lũy kinh nghiệm, quý báu để thành công.

– Bên cạnh sự may mắn, con người có thể phải trả giá bằng sự đau đớn, tức giận và cả ghen tuông để đạt được mọi điều tốt đẹp. Mọi khó khăn bạn gặp phải trong cuộc sống đều có lý do: “chúng giúp bạn học hỏi thêm”. Vì vậy, khi khó khăn ập đến bạn cũng đừng nản lòng, bi quan, nóng vội. Hãy đối xử với nó một cách bình tĩnh và tìm kiếm cơ hội để kiếm được nó.

– Đánh thức giá trị của bạn và biến chúng thành nguồn sức mạnh. Bên trong mỗi người ẩn chứa một kho tàng vô cùng quý giá mà không ai khác có được. Hãy tin vào điều đó, bởi vì không ai khác có thể làm công việc của bạn.

3. Bài học nhận thức và hành động:

Tìm kiếm cơ hội trong mọi khó khăn là một trong những bí mật lớn nhất của cuộc đời. Hiểu rằng đương đầu với thử thách không có nghĩa là quá tự tin, chủ quan, liều lĩnh trước khó khăn.

Trong bất kỳ hoàn cảnh, điều kiện nào chúng ta cũng cố gắng tự nâng cao nhân tố của mình và cần rèn luyện lối sống chủ động nhưng có ý chí để vươn lên và trưởng thành trong cuộc sống.

Đáng ngạc nhiên là hầu hết mọi người thà chết chứ không thay đổi. Đây là một thực tế đáng buồn. Không bao giờ là quá muộn để biến đổi bản thân thành những gì bạn muốn khi bạn vẫn còn sống. Để làm được những điều vĩ đại, chúng ta phải sống như không có ngày mai.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp tính cách bướng bỉnh và tình yêu thương cha sâu đậm của nhân vật bé Thu

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *