Nghị luận: Phải chăng chỉ có những điều ngọt ngào mới làm nên yêu thương?

Nghi-luan-phai-chang-chi-co-nhung-dieu-ngot-ngao-moi-lam-nen-yeu-thuong-13207-2.jpg

Hãy suy nghĩ về những gì câu này có nghĩa là: “Chỉ có đồ ngọt mới có thể làm tình sao?”

Chúng ta có thể bày tỏ tình yêu của mình đối với một cái gì đó hoặc một ai đó theo nhiều cách. Một trong những cách phổ biến để thể hiện tình yêu, người ta thường tặng nhau những món quà ngọt ngào. Nhưng, Có phải chỉ có thể quan hệ tình dục với những thứ ngọt ngào?

Điều kỳ diệu xảy ra với những người thực sự yêu nhau. Tức là càng cho nhiều thì càng nhận được nhiều. Yêu thương nhau là điều kiện cần thiết để kiến ​​tạo một thế giới hòa bình và hạnh phúc. Ngược lại với đồ ngọt là gây khó chịu và khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

tình yêu là gì?

Tình yêu là tình cảm gia đình, tình cảm gia đình, là sự gắn bó sâu sắc giữa người với người. Đối lập với yêu là ghét, thù địch, tức giận, v.v.

Đồ ngọt là gì?

Lời ngọt ngào là lời nói ngọt ngào, êm ái, cử chỉ nhẹ nhàng, trìu mến v.v… làm cho người khác hài lòng, vui vẻ. Những hành động mang ý nghĩa tích cực như động viên, khen ngợi, khen ngợi, chiều chuộng, vuốt ve v.v.

Những điều thực sự ngọt ngào mang lại cho chúng ta niềm vui.

Mọi người thường nghĩ rằng những điều ngọt ngào là biểu hiện của tình yêu, nhưng có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu. Những điều ngọt ngào không nhất thiết là dấu hiệu của tình yêu đích thực. Không thích không nhất thiết là không thích.

Mọi người đều muốn sống trong tình yêu. Và ai cũng cần sự khen ngợi, động viên, cảm thông của người khác. Chính những điều ngọt ngào đã mang lại niềm vui và cảm giác hạnh phúc cho con người. Nó làm cho chúng tôi hạnh phúc và phấn khích. Đôi khi nó làm chúng ta đam mê hơn, quyết tâm hơn… nó thúc đẩy chúng ta hành động và sống một cuộc đời có ý nghĩa.

Lời khen của cô giáo khiến chúng em tự tin hơn vào bản thân và trong học tập. Những lời khen ngợi từ bạn bè khiến chúng ta cảm thấy gắn kết hơn với mọi thứ xung quanh. Khi ta thất bại, một lời động viên của ai đó có thể khiến ta mạnh mẽ vượt qua. Một lời tha thứ khiến ta mềm lòng và tích cực sửa đổi lỗi lầm.

Chính những điều ngọt ngào ấy đã chắp cánh yêu thương để gắn kết mọi người và giúp cuộc sống thêm ý nghĩa, hạnh phúc hơn. Nó đưa chúng ta đến gần hơn trong những mối quan hệ bền chặt. Nó nâng cao sức mạnh tập thể của mỗi cá nhân. Cuối cùng, mục tiêu của mọi người là tạo ra nhiều điều ngọt ngào cho mình và mang lại niềm vui cho người khác.

Nhưng có nhiều thứ để làm tình hơn là những thứ ngọt ngào.

Trong cuộc sống, người ta thể hiện tình yêu chân thành của mình bằng nhiều cách. Đôi khi những điều ngọt ngào nâng đỡ. Trong nhiều trường hợp, sự gay gắt, nghiêm túc, thậm chí cay đắng… cũng là một biểu hiện của tình yêu. Những điều này làm chúng tôi khó chịu, nhưng nó xuất phát từ sự chân thành, từ việc muốn cung cấp cho chúng tôi những điều tốt đẹp. Đây cũng là biểu hiện của tình yêu đích thực.

Mọi người đều muốn nhận được một cái gì đó ngọt ngào. Và khi bị người khác nhắc nhở, phê bình, phạt thì ai cũng cảm thấy khó chịu, căng thẳng. Nhưng xin đừng nhầm lẫn giữa những hình phạt khắc nghiệt, yêu và ghét.

Sự nghiêm khắc trong cách dạy dỗ, giáo dục con người của thầy khiến chúng em cảm thấy áp lực, nhưng đó là cách yêu thầm kín và cao cả thầy dành cho chúng em. Học tập là một nhiệm vụ lâu dài và gian khổ. Tính cố chấp luôn khiến chúng ta ỷ lại, lười biếng và dễ từ bỏ việc học. Chính sự nghiêm khắc này đã duy trì và hỗ trợ ý chí vươn lên trong học tập của mỗi cá nhân.

Cha mẹ không bao dung cho lỗi lầm, không dung túng cho thái độ cứng rắn của con cái, đây là thứ tình thương cao cả xuất phát từ nghĩa vụ và trách nhiệm thiêng liêng của cha mẹ đối với tương lai của con cái. Vì cha mẹ là những người từng trải, biết nguyên tắc sống, biết phân biệt đúng sai và luôn dành những điều tốt nhất cho con cái.

Sự thẳng thắn, thật thà và những lời khuyên chân tình của bạn bè có thể làm ta buồn, nhưng nếu ta thật lòng lắng nghe thì chắc chắn sẽ giúp ta tiến bộ. Đây là tình yêu giữa những người bạn, không phải là lời khen ngợi và tâng bốc giả tạo để làm hài lòng chúng tôi.

Không phải thứ gì ngọt ngào cũng tạo nên tình yêu.

Trên thực tế, một số ngọt ngào không phải từ trái tim, vì vậy đừng làm tình. Nhiều người lợi dụng sự ngọt ngào để che giấu bản chất gian dối và lợi dụng lòng tin của người khác để trục lợi.

Cũng có những người lợi dụng chức vụ để khắt khe, cứng rắn, chỉ trích, trừng phạt nghiêm khắc nhằm làm tổn thương người khác hoặc để thỏa mãn lòng ghen tuông vô căn cứ.

Cuộc sống vốn phong phú và muôn màu, nếu quan điểm về tình yêu của chúng ta quá trong sáng và phiến diện, nếu chúng ta chỉ biết đón nhận tình yêu bằng sự ngọt ngào thì đôi khi chúng ta sẽ bỏ lỡ rất nhiều tình yêu, tình yêu đích thực và nhận lấy tình yêu giả dối.

Làm gì để có quan hệ tình dục trong cuộc sống của bạn?

Phải có một sự hiểu biết đúng đắn về tình yêu nội tâm. Không phải chỉ có sự ngọt ngào mới làm nên tình yêu. Không phải sự khắt khe nào cũng xuất phát từ tình yêu thương và dẫn dắt con người tiến bộ.

Nhớ phân biệt giữa ngọt thật và ngọt giả, để không bị lừa gạt, lừa gạt.Cần biết lắng nghe và trân trọng mọi thứ “không ngọt”, Nếu những điều đó xuất phát từ sự chân thành, nếu những điều đó là cần thiết để giúp chúng ta hoàn thiện bản thân hơn…

Hãy biết trân trọng tình yêu thương chân thật mà bạn nhận được từ những người xung quanh. Vì dù thế nào thì những yêu thương đó cũng mang lại cho ta sự thoải mái, cảm giác được yêu thương, khiến ta sống tốt hơn.

Nhận thức và hành động cụ thể để mang lại yêu thương cho người khác và cho chính mình. Bản thân tôi cần phải tạo ra và trao đi thật nhiều điều ngọt ngào. Ai cũng sống tình cảm, biết cho đi và nhận lại những điều ngọt ngào ấy thì cuộc sống này mới ý nghĩa biết bao.

Đối xử với mọi người bằng sự chân thành, khiêm tốn và bao dung. Biết đồng cảm, đùm bọc, giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Sống hòa đồng, gần gũi với cộng đồng và giữ gìn cộng đồng sạch sẽ, vệ sinh. Lên án, phê phán những hành vi xấu vi phạm chuẩn mực đạo đức, pháp luật và xã hội.

Lòng tốt làm cho cuộc sống trở nên ngọt ngào và tình yêu cũng vậy. Mãi mãi biết ơn những điều ngọt ngào bạn nhận được từ người khác. Và ngược lại, hãy tặng đồ ngọt bằng cả trái tim. Hãy làm điều đó ngay bây giờ. Mỗi giây phút trôi qua đều rất ý nghĩa với cuộc đời mỗi người.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề lối sống có đạo đức

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *