Nghị luận: Sống phải có ước mơ và quyết tâm theo đuổi ước mơ của bạn

nghĩ

tranh luận: “Đời phải có ước mơ và quyết tâm theo đuổi nó”

Lỗ Tấn viết: “Ước mơ không thể đạt được và cũng không thể đạt được. Ước mơ giống như một con đường ẩn để một người khám phá và vượt qua.”.Trong cuộc đời mỗi chúng ta ai cũng phải có ước mơ. Để thực hiện ước mơ, con người phải làm việc chăm chỉ, thậm chí hy sinh bản thân, nhưng khi thực hiện được ước mơ, chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc.chỉ một Cần rất nhiều quyết tâm, ý chí sẽ dẫn bạn đến thành công. Vì thế, “Đời phải có ước mơ và quyết tâm theo đuổi nó”

Giấc mơ là gì?

Ước mơ là những khao khát, khát khao cháy bỏng trong tâm hồn con người, ước mơ là những mục tiêu mà con người vạch ra, và chỉ khi đó con người mới có động lực phấn đấu. Để thực hiện ước mơ, con người cần đi theo một lộ trình định sẵn, đó gọi là hành trình ước mơ. Tuy nhiên, chặng đường đó còn vô vàn khó khăn, thử thách, đòi hỏi con người ta phải thực sự nỗ lực và luôn giữ vững niềm tin để sẵn sàng theo đuổi ước mơ.

Ước mơ là những gì mọi người phấn đấu cho. Họ sẽ phải vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, phải dùng sức lực, trí tuệ, mồ hôi nước mắt mới đạt được. Và một khi giấc mơ này được thực hiện, người ta sẽ có những giấc mơ khác. Bằng cách này, cuộc sống của chúng ta sẽ là một hành trình theo đuổi ước mơ của chúng ta.

Tại sao phải sống với ước mơ và quyết tâm theo đuổi chúng?

Theo đuổi ước mơ cũng giống như chinh phục một cuộc đua. Nhưng nó không phải là một cuộc chạy đơn giản, đó là một cuộc chạy vô tận bao gồm nhiều lần chạy khác nhau. Đó có thể là một cuộc chạy marathon, và nếu không biết nỗ lực, chúng ta sẽ không bao giờ về đích. Điều này có nghĩa là mọi người không bao giờ có thể đạt được ước mơ của mình. Nó cũng có thể là một cuộc đua vượt rào với những bông hoa đầy màu sắc là đích đến. Để có thể nở được những bông hoa lộng lẫy ấy, con người cần tìm cách vượt qua mọi trở ngại. Có thể trong những lần chạy đó chúng ta sẽ vấp ngã và chảy máu chân, nhưng nếu chúng ta quyết tâm, kết quả sẽ làm chúng ta hài lòng.

Trong bài hát “Đường Lên Đỉnh Vinh Quang”, cố nhạc sĩ Trần Lập có viết “Thế nào là bước đi trên hoa hồng mà không có gai đau”. Người còn chỉ rõ: “Con đường của ánh sáng đi qua muôn ngàn lớp sóng”. Nhưng nếu chúng ta không ngừng ước mơ, làm việc chăm chỉ và tin tưởng, chắc chắn chúng ta sẽ đạt được ước mơ này.

Ước mơ không chỉ là kim chỉ nam vạch ra một con đường mà còn cho ta thấy giá trị của thời gian trong đời người. Người Mỹ thường nói người nghèo không phải là người không có tiền mà là người không có ước mơ. Đừng sợ nghèo. Nếu bạn còn ước mơ, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn còn cơ hội vươn lên, bạn vẫn còn tương lai.

Ước mơ khó có thể đạt được, nhưng đôi khi chúng ta cũng cần đến sự giúp đỡ của những người xung quanh. Cũng giống như chạy tiếp sức, nếu một người chỉ chăm chăm hoàn thành đường chạy của mình mà không phối hợp với đồng đội thì chúng ta sẽ khó giành chiến thắng.

Chúng tôi tuyệt vời vì những giấc mơ của chúng tôi. Tất cả những vĩ nhân đều là những kẻ mộng mơ. Họ nhìn thấy mọi thứ trong sương mù của một ngày mùa xuân hoặc trong ánh sáng hồng của một đêm đông dài. Một số người trong chúng ta để những giấc mơ đẹp đẽ này chết đi, nhưng những người khác nuôi dưỡng và bảo vệ chúng; chăm sóc chúng cho đến khi ánh nắng và ánh sáng đến với chúng, và đó là điều luôn xảy ra với những người chân thành muốn ước mơ của mình thành hiện thực.

Vì theo đuổi ước mơ nên người ta biết sống có kế hoạch, biết vạch ra những bước đi để biến ước mơ thành hiện thực. Theo đuổi ước mơ cũng giống như vẽ tranh. Nếu chúng ta suy nghĩ kỹ càng về những gì chúng ta muốn vẽ, chúng ta càng dự định thể hiện nhiều màu sắc hơn và càng chắc chắn về chất liệu chúng ta muốn sử dụng, thì bức tranh sẽ càng gần với trí tưởng tượng và thực tế của chúng ta khi chúng ta nghĩ về nó. . Với nó, sự phấn khích và niềm vui nhân lên gấp bội.

Có bao giờ chúng ta tự hỏi cuộc sống sẽ ra sao nếu con người không dám ước mơ và theo đuổi ước mơ? Ước mơ là thứ chúng ta ấp ủ mãi mãi, vì vậy ước mơ không bao giờ mất đi, chúng chỉ mờ đi tạm thời. Nếu chúng ta không theo đuổi nó, một ngày nào đó nó sẽ quay lại hành hạ bạn và khiến bạn hối hận. Nếu chúng ta không theo đuổi ước mơ của mình, cuộc sống của chúng ta sẽ buồn tẻ, buồn tẻ, tẻ nhạt. Không có ước mơ, người ta chỉ nghĩ đến những điều hời hợt, hời hợt, không cố gắng, không nỗ lực, không mục tiêu…

bởi vì không ngừng Với ước mơ và quyết tâm biến chúng thành hiện thực, con người dần chinh phục thế giới xung quanh và tạo nên những kỳ tích phi thường. Vì ước mơ được bay lên bầu trời như cánh chim, con người đã phát minh ra máy bay; muốn lặn sâu để ngắm biển, tàu ngầm ra đời; muốn bắt kịp thời đại, những giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất đã ra đời. Dẫu biết rằng con người không thể đi quá giới hạn nhưng tinh thần dám nghĩ dám làm đã đưa con người đến một cuộc sống tốt đẹp nhất.

Phán xét:

Tuy nhiên, bên cạnh những người ngày đêm theo đuổi ước mơ và nỗ lực hết mình để hiện thực hóa chúng, vẫn có một số người có tâm hồn méo mó. Có người xuất thân trong gia đình danh giá, được cha mẹ ưu ái, luôn thỏa mãn những nhu cầu, dục vọng của bản thân nên sống ỷ lại, thụ động, ỷ lại vào sự định hướng vững chắc của gia đình, không dám bộc lộ ước mơ của mình. Những người khác theo đuổi những giấc mơ xa vời và không thực tế. Có người bằng lòng với thực tại, không ngại khó, ngại khổ trong quá trình theo đuổi ước mơ. Đây là những cách sống vô vị, tẻ nhạt mà chúng ta cần phê phán.

Các khóa học nhận thức:

Ước mơ không dành cho những kẻ lười biếng, duy tâm. Trên đời này ai cũng có ước mơ và khát vọng, quan trọng là chúng ta có dám thực hiện hay không. Trong cuộc sống, nếu ước mơ của bạn đủ lớn, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Vì vậy, mỗi chúng ta nên có một ước mơ, một hy vọng. Nếu một người sống mà không có ước mơ và khát vọng thì cuộc sống sẽ buồn tẻ và vô nghĩa.

Cuộc sống phải có ước mơ. Đừng để người khác đánh cắp ước mơ của bạn. Đừng lãng phí thời gian của bạn để sống cuộc sống của người khác. Hãy tìm ra ước mơ cháy bỏng của mình và quyết tâm thực hiện nó ngay từ hôm nay bởi không gì là không thể nếu chúng ta đủ quyết tâm. Không bao giờ là quá muộn để đặt ra một mục tiêu khác hoặc mơ ước một mục tiêu mới. Hãy mơ bất cứ điều gì bạn muốn mơ. Đây là vẻ đẹp của trí tuệ con người. Làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đây là sức mạnh của ý chí con người. Hãy tin vào bản thân và thách thức giới hạn của bạn. Đây là dũng khí để thành công.

Tham Khảo Thêm:  Vẻ đẹp tình yêu làng và lòng yêu nước của người nông dân Việt Nam trong thời kì đầu kháng chiến chống thực dân Pháp đã được thể hiện chân thực, sâu sắc và cảm động ở nhân vật ông Hai trong truyện ngắn “Làng” của nhà văn Kim Lân.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *