Nghị luận: Sự hèn nhát khiến con người tự đánh mất mình, còn dũng khí lại giúp họ được là chính mình

su-hen-nhat-dung-khi.png

Án Lệnh: Sự hèn nhát khiến con người đánh mất chính mình, nhưng lòng dũng cảm khiến con người được là chính mình.

Vì mỗi trải nghiệm chúng ta thực sự trải qua, con người trở nên mạnh mẽ, từng trải, tự tin và dám nhìn thẳng vào nỗi sợ hãi của chúng ta, nhắc nhở chúng ta làm những điều mà chúng ta từng nghĩ mình không thể làm được. Hầu như mọi thành công đều được xây dựng trên lý tưởng, ý chí và lòng dũng cảm. Vì vậy, người ta nói: “Sự hèn nhát khiến con người đánh mất chính mình, nhưng lòng dũng cảm khiến con người được là chính mình”.

1. Giải thích.

hèn nhát đó là gì?

hèn nhát Rụt rè trước khó khăn, thử thách là trạng thái luôn sợ hãi, rụt rè, ngại đối mặt với những thăng trầm của cuộc sống, những khó khăn nảy sinh trong nghịch cảnh nhưng chỉ xuất hiện trong sự an toàn. Những kẻ hèn nhát rất dễ bị khuất phục hoặc bị mua chuộc.

Tính hèn nhát thể hiện ở chỗ chọn việc dễ, tránh việc khó, trốn tránh trách nhiệm, trốn tránh khó khăn, không dám chống cái ác, không dám bảo vệ lẽ phải, nói lẽ phải, đẩy nguy hiểm cho bạn bè, người thân và đồng loại. Những kẻ hèn nhát luôn sẵn sàng tham lam và tham lam. Vì lợi ích cá nhân, họ sẵn sàng chà đạp lên đạo đức, hãm hại đồng loại.

can đảm đó là gì?

đơn giảnbịp bợm Đó là dũng khí, dũng cảm không sợ gian khổ, hiểm nguy, dũng cảm đương đầu với khó khăn thử thách, làm tốt việc nên làm và làm tốt việc nên làm. Dũng khí là gan dạ, khí phách, nội lực, nội lực của một người. Nó thể hiện ở mong muốn đạt được những điều vĩ đại và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Những người dũng cảm luôn biết cách vượt qua nỗi sợ hãi và theo đuổi những mục tiêu cao cả trong cuộc sống.

Làm sao đánh mất bản thân?

đánh mất bản thân Nó không phải là sống theo những gì bạn có. Người đánh mất chính mình, sống trong cái bóng của người khác, không dám chịu trách nhiệm về việc mình làm, luôn chối bỏ bản thân, khao khát những gì mình không thể có được. Họ dễ an phận với cuộc sống tầm thường, không khẳng định được dấu ấn cá nhân, năng lực bản thân và đóng góp cho xã hội.

Làm sao bạn là người sống?

mặt đối diện, sự đối nghịch, bạn là người sống Đó là việc sống đúng với con người bạn, chấp nhận và hài lòng với những gì bạn có, đồng thời làm cho nó ngày càng tốt hơn theo thời gian. Người biết sống đúng với con người thật của mình thì luôn sống đúng với khả năng, khát vọng và ước mơ của mình, phát huy được sở trường và sở trường của cá nhân, có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Trích dẫn này minh họa hậu quả của sự hèn nhát và vai trò và sức mạnh của lòng can đảm, qua đó nhắc nhở chúng ta vượt qua sự hèn nhát mà sống mạnh mẽ, dũng cảm để khẳng định dấu ấn cá nhân trong cuộc đời. Đây là một ý kiến ​​đúng đắn, sâu sắc và đáng suy ngẫm.

2. Thảo luận:

Hậu quả của lối sống hèn nhát.

Sự hèn nhát có thể dẫn đến hậu quả thảm khốc. Cuộc sống hèn nhát khiến con người đánh mất chính mình, đánh mất bản chất nhân hậu, đánh mất những ước mơ, khát vọng và hy vọng mà họ từng có. Hèn nhát cũng tha hóa. Thậm chí có thể trở thành kẻ phản bội.

Khi hèn nhát, con người sẽ không dám thể hiện năng lực cá nhân, từ đó đánh mất nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống. Kẻ nhát gan ngại bày tỏ quan điểm cá nhân, và thường giữ im lặng cho an toàn. Làm cho con người dễ bị cám dỗ, sa đọa hoặc bị xúi giục làm điều ác, làm điều ác.

Kẻ hèn thường không có ước mơ, hoài bão nên cuộc đời sẽ buồn tẻ, tầm thường. Sống hèn nhát sẽ khiến con người thiếu nghị lực, thiếu dũng khí để đối mặt và vượt qua những chông gai thử thách, dễ gục ngã và thất bại.

Sự hèn nhát bị xã hội lên án và khinh miệt. Có một câu nói: “Thà chết vinh còn hơn sống nhục”“. Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng: “Thà sống nhục còn hơn chết vinh” Bởi vì khi bạn chết, bạn không biết gì khác để nhớ. Để chống lại quan điểm này, mỗi quốc gia có nhiều hình thức tưởng niệm những người đã anh dũng hy sinh vì đất nước và nhân dân.

Sức mạnh của lòng dũng cảm.

Trái ngược với sự nhu nhược của người nhút nhát, người rụt rè dũng cảm đối mặt với khó khăn, thử thách, hiểm nguy; dám bảo vệ chân lý và công lý; dám dùng tính mạng, tính mạng của mình để chiến đấu chống lại ma quỷ.

Sống Can đảm giúp mọi người sống mạnh mẽ, can đảm, tự tin và tìm thấy chính mình và cuộc sống mà họ mong muốn. Đó là tìm và giữ vững bản chất tốt đẹp của mình, giữ vững ước mơ, khát vọng và hy vọng trong giông bão cuộc đời, giúp con người đạt được thành công và chiến thắng.

Người có dũng khí sẽ chủ động đối mặt với khó khăn, thử thách và luôn tìm ra cách vượt qua khó khăn để đạt được thành công. Dám đương đầu với khó khăn, thử thách, xây dựng nhân cách cao thượng, lối sống trong sạch, vững mạnh sẽ giúp các em đạt được những điều cao đẹp trong cuộc sống, thực hiện được ước mơ, khát vọng của mình. Có thân mình, đủ nghị lực và niềm tin để vượt qua cám dỗ của cuộc đời, để giữ vững phẩm chất tốt đẹp của chính mình và không bị môi trường bào mòn.

Những con người có dũng khí đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, bất công, bảo vệ công lý và quyền lợi trong cuộc sống, có những đóng góp tích cực cho xã hội. Xã hội càng dũng cảm thì xã hội càng bình yên, công lý càng được thực thi, công lý và lẽ phải càng được đề cao, cuộc sống hạnh phúc sẽ ở khắp mọi nơi.

Dũng cảm còn là vẻ đẹp của con người, vẻ đẹp của cả một dân tộc, vẻ đẹp của mỗi cá nhân. Dũng khí của nhiều cá nhân hợp thành nguyên khí của một quốc gia. Chính nguyên tắc này đã giúp một quốc gia tồn tại và trường tồn trong lịch sử của nó.Vì vậy, người dũng cảm, người dũng cảm, sẵn sàng chấp nhận “Nếu bạn không thành công, bạn sẽ thành công” Anh luôn được mọi người ngưỡng mộ và khen ngợi. Đặc biệt lịch sử nước ta và nhiều nước khác trên thế giới đã chứng minh điều này.

Trong lịch sử dân tộc ta có biết bao người sống dũng cảm. Vị tướng quân Fan Wulao dũng cảm, không sợ hãi trước chính quyền của mình, đã lập được nhiều chiến công rực rỡ trước những kẻ thù tàn ác và gan dạ. Đời Trần, mùi hương sẽ mãi mang tên ấy. Chen Guoquan, người phù hợp với mọi lứa tuổi, có nghị lực phi thường, dũng khí và lòng dũng cảm vượt xa những người đồng trang lứa, cùng với quân đội của nhà Trần, ông đã tạo nên một trang sử vẻ vang. Tấm gương ấy vẫn sáng ngời. Trần Bình Trọng nói lớn trước khi bị kẻ thù giết “Ta thà làm hồn ma của vương quốc phía nam còn hơn là vua của vương quốc phía bắc.” Sự dũng cảm như vậy thật đáng khâm phục. Ngô Sĩ Tú trước họng súng quân thù vẫn hát bài ca cuộc đời. Lòng dũng cảm ấy muôn đời được nhân dân cả nước khâm phục. Ai sống dũng cảm thì làm được việc lớn.

Phần mở rộng bình luận Bnaf.

Tính hèn nhát không khác gì thái độ điềm tĩnh, thận trọng, suy nghĩ chín chắn, dũng cảm, hay thái độ cộc cằn, hấp tấp, om sòm, vênh váo theo kiểu Anh Hùng Rơm. Người ta gọi đó là liều lĩnh, ngu xuẩn, hành động hấp tấp, liều lĩnh không suy nghĩ. Những người như vậy có xu hướng tạo nghiệp xấu trong đời này. Vì vậy, để bình tĩnh không hèn nhát, dũng cảm không liều lĩnh cần phải có hiểu biết về bản thân, xã hội và cuộc sống, phải có niềm tin, lý tưởng sống đúng đắn.

Bài học về nhận thức và hành động.

Đối với học sinh lứa tuổi này, việc chọn sai ngành học và những con đường sai lầm khác đòi hỏi sự dũng cảm để từ bỏ và bắt đầu lại. Cần có can đảm để đứng dậy và bắt đầu lại sau một lần vấp ngã. Tình nguyện phục vụ trong quân đội, và phục vụ như một người lính trong một cuộc khủng hoảng quốc gia. Điều quan trọng nhất là phải trung thành với sự thật, nêu cao tinh thần công lý, hướng tới chân-thiện-mỹ.

Muốn sống khỏe, sống hạnh phúc thì phải không ngừng đấu tranh chống hèn, rèn luyện dũng khí. Hãy để mọi người vượt qua nỗi sợ hãi, sự yếu đuối, lòng tham và lối sống khiêm tốn, ảm đạm, trở nên mạnh mẽ, dũng cảm, quyết đoán và trải nghiệm điều kỳ diệu của cuộc sống. Sự can đảm và táo bạo không đạt được trong một sớm một chiều nhưng có thể rèn luyện được. Hãy tin điều đó. Chỉ cần bạn có ước mơ đủ lớn, nó sẽ dẫn bạn đến thành công.


gợi ý bài tập về nhà:

Sự hèn nhát khiến con người đánh mất chính mình, nhưng lòng dũng cảm khiến con người được là chính mình.

– Vai trò của lòng dũng cảm.

Câu nói nổi tiếng: Hèn nhát khiến người ta đánh mất chính mình, can đảm khiến người ta được là chính mình

Hỏi: Cuộc sống cần có lòng dũng cảm.

1. Mô tả:

– Thế nào là hèn nhát?

– Dũng cảm là gì?

– Thế nào là mất bản ngã?

– bản thân là gì?

2. Thảo luận:

– Tính hèn nhát thể hiện ở hành động: trốn tránh khó khăn, không dám đấu tranh chống cái ác, không dám bảo vệ công lý, lẽ phải, đẩy nguy hiểm cho người thân, bạn bè và đa dạng.

——Hậu quả của sự hèn nhát có thể khiến con người đánh mất chính mình, đánh mất đi sự tốt đẹp của con người, đánh mất đi những ước mơ, khát vọng và hy vọng mà Chúa đã từng ấp ủ. Hèn nhát cũng tha hóa. Thậm chí có thể trở thành kẻ phản bội.

Sự hèn nhát bị xã hội lên án và khinh miệt. Có câu: “Thà chết vinh còn hơn sống nhục”. Tuy nhiên, cũng có câu: “Thà sống ô nhục còn hơn chết vinh”, bởi khi chết đi con người không còn biết vinh danh gì nữa. Để chống lại quan điểm này, mỗi quốc gia có nhiều hình thức tưởng niệm những người đã anh dũng hy sinh vì đất nước và nhân dân.

Đối lập với hèn là người dũng cảm đương đầu với khó khăn, thử thách, hiểm nguy; dám bảo vệ chân lý, công lý; dám dùng tính mạng, mạng sống của mình để chiến đấu chống lại ma quỷ.

Lòng dũng cảm có thể giúp con người tìm lại chính mình. Đó là tìm và giữ vững bản chất tốt đẹp của mình, giữ vững ước mơ, khát vọng và hy vọng trong giông bão cuộc đời, giúp con người đạt được thành công và chiến thắng.

Lòng dũng cảm là vẻ đẹp của con người, của cả một dân tộc và của mỗi cá nhân. Dũng khí của nhiều cá nhân hợp thành nguyên khí của một quốc gia. Chính nguyên tắc này đã giúp một dân tộc tồn tại qua sự diệt vong và sống với lịch sử.

– Cẩn thận phân biệt giữa thái độ hèn nhát và điềm tĩnh, thận trọng, suy nghĩ chín chắn, dũng cảm và thái độ cộc cằn, hấp tấp, huênh hoang, vênh váo của kiểu anh hùng cẩu thả. Có sự can đảm không cần thiết, và người ta gọi đó là liều lĩnh và ngu xuẩn.

——Bình tĩnh nhưng không hèn nhát, dũng cảm nhưng không liều lĩnh, bạn cần có sự hiểu biết về bản thân, xã hội và cuộc sống, bạn phải có niềm tin và lý tưởng đúng đắn trong cuộc sống.

——Đối với học sinh, các em phải có dũng khí từ bỏ con đường lầm lạc. Người ta phải có can đảm đứng dậy và làm lại từ đầu sau nhiều vấp ngã và thất bại. Tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự và sẵn sàng tham chiến khi đất nước của bạn gặp nguy hiểm.

Sự hèn nhát khiến con người đánh mất chính mình, nhưng lòng dũng cảm khiến con người được là chính mình.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Hãy yêu sách...

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *