Nghị luận: Tại sao tuổi trẻ phải lựa cho mình lẽ sống phù hợp?

Nghi ngờ

Vì sao người trẻ nên chọn những lý do đúng đắn cho cuộc đời mình?

Ý nghĩa cuộc sống của mỗi người không phải là sự tồn tại đơn thuần, mà là cách sống, cách gắn kết bản thân và xã hội. Nếu những người trẻ tuổi muốn có chỗ đứng trong chính mình và tìm kiếm thành công, họ phải chọn một lối sống phù hợp với họ.Có lối sống đúng nghĩa bạn sẽ lĩnh hội trọn vẹn ý nghĩa của cuộc đời này

Cách đúng đắn để sống là gì?

Tính hợp lý hay ý nghĩa của cuộc sống là một trong những câu hỏi trung tâm của cuộc sống con người. Có thể thấy rằng quan niệm của con người về nguyên nhân của sự sống là nền tảng tinh thần của anh ta. Nó chi phối định hướng cuộc sống cơ bản của con người, chẳng hạn như lý tưởng, niềm tin, thái độ sống, quan niệm hạnh phúc, quan niệm thiện ác, v.v., và có quan hệ mật thiết với chúng…

Lối sống đúng đắn là dựa vào năng lực của bản thân, phù hợp với chuẩn mực đạo đức và yêu cầu của xã hội, quan niệm sống, thái độ sống, lối suy nghĩ, hành vi, lối sống đúng đắn… Hạnh phúc thực sự là được được sống, một lối sống phù hợp với bản thân và thế giới xung quanh, một lối sống có ý nghĩa, và sống hết mình với lẽ phải, lối sống đó.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích tùy bút Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Vì sao người trẻ nên chọn những lý do đúng đắn cho cuộc đời mình?

Tuổi trẻ là lứa tuổi đang lớn lên đi tìm lý tưởng và khát vọng trong cuộc sống. Tìm một lý do để sống, một lối sống phù hợp với giới trẻ là nhiệm vụ rất quan trọng khi mọi thứ đang thành hình. Khi có lý tưởng sống tích cực, các bạn trẻ sẽ nhanh chóng hòa nhập với xã hội và đạt được thành công.

Ở đời, cái lý của mỗi người là khác nhau, nếu nó đúng và phù hợp thì nó đẹp, đáng trân trọng và dễ được mọi người chấp nhận. Người sống tốt mới có thể vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ngược lại, khủng hoảng về quan niệm sống sẽ dẫn đến niềm tin bị phá vỡ, tinh thần bị lung lay, lệch lạc trong cuộc sống, can thiệp vào hành động và hậu quả khó lường.

Cách sống đúng đắn có thể giúp mỗi người xác định mục tiêu và công việc cụ thể. Có phương hướng rõ ràng, chúng ta mới xác định được phải làm gì, đạt được kết quả gì, đạt được mục tiêu gì.

Có thể khi sống chan hòa, con người sẽ có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội… Lối sống đúng đắn khiến chúng ta nhận ra sự gắn kết giữa bản thân, gia đình và xã hội. Từ đó thức tỉnh chúng ta hành động có ý nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Dàn bài: Cảm nhận nỗi nhớ qua bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng và Việt Bắc của Tố Hữu

Một lối sống đúng đắn làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và nhân văn hơn. , yêu sâu sắc.

Một xã hội văn minh, thịnh vượng và nhân ái luôn là niềm khao khát của nhân loại. Để làm được điều này, mỗi người phải nỗ lực hết mình, sống hết mình, cống hiến hết mình, sẵn sàng cho và cho nhiều hơn là nhận và hưởng. Biết sống vì người khác, sống vị tha, nhân ái và sẻ chia, đoàn kết cộng đồng bằng tình bạn sâu sắc.

Hạnh phúc trọn vẹn không đến từ những gì chúng ta mong đợi, mà đến từ việc làm những điều ý nghĩa. Giúp đỡ một người ăn xin và bạn sẽ được hạnh phúc. Hãy bảo vệ những chồi xanh, có hy vọng cho ngày mai. Học tập chăm chỉ và bạn sẽ có một tương lai. Việc tốt bạn làm hôm nay sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc ngày mai, khi giá trị của nó được kết tinh trọn vẹn.

Phán xét: Trong cuộc sống, vẫn còn rất nhiều người sống ích kỷ, vụ lợi, nhàm chán, vô nghĩa, làm mọi cách để theo đuổi mục đích cá nhân, bất chấp sự thật của cuộc đời. Những người như vậy thật đáng thương.

Bài học Nhận thức và Hành động: Các bạn trẻ cần nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng cho mình một cuộc sống cao đẹp, phù hợp và có ý nghĩa. Mọi người đều cần niềm vui và niềm đam mê khi làm những việc nhỏ và lớn. Hãy chọn cho mình một lẽ sống phù hợp với lứa tuổi, hãy coi bổn phận của người học sinh và cháy hết mình vì điều đó (học tập, rèn luyện đạo đức,…)

Tham Khảo Thêm:  Chứng minh: Không gian nghệ thuật trong truyện ngắn Chí Phèo thể hiện hành trình đi tìm nhân cách của một con người khốn cùng

Đường tuy ngắn, không đi không tới, việc nhỏ cũng không nên làm. Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra, nhưng chắc chắn bạn có thể chọn cách mình sống. Chúng ta hãy xây dựng một cuộc sống tốt đẹp và biết sống vì người khác. Nếu biết chia sẻ và sống vì mọi người, cuộc sống có thể vất vả hơn nhưng chắc chắn sẽ tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *